Cách làm thịt bò xào bắp cải này là một phiên bản của bữa tối thanh đạm với việc luộc bắp cải, đậu Hà Lan đã tách vỏ trong túi vải thưa trong nước dùng bò bắp sẽ tạo nên hương vị ngon tuyệt.
Món thịt bò bắp với bắp cải luộc
Giới thiệu về món thịt bò bắp với bắp cải
Bữa tối dùng thịt bò bắp với bắp cải là bữa tối truyền thống vào tối Chủ nhật ở Newfoundland, Canada, bữa tối như vậy được gọi là bữa tối Jiggs. Sự tiện lợi của việc cho tất cả mọi thứ – rau, thịt và đồ nghiền – vào trong một chiếc nồi để nấu giúp bạn chế biến món này rất dễ dàng và nhanh chóng.
Bạn chỉ tốn một chút thời gian để thực hiện bữa ăn này, nếu bạn sử dụng nồi áp suất bạn sẽ giảm được một nửa thời gian. Đây là bữa tối của bạn cho Ngày Thánh Patrick, nhưng thiết nghĩ nó rất ngon vào bất kỳ ngày nào trong năm.
Bữa ăn tối thịt bò bắp với bắp cải
Công thức nấu món bắp bò với bắp cải
Chuẩn bị nguyên liệu
250g bắp bò
4 chén bò kho
1 củ hành tây cắt làm tư
3 tép tỏi đ.ập dập
2 lá nguyệt quế
10 hạt tiêu
1 thanh quế
10 hạt rau mùi
2 thìa cà phê hạt mù tạt nâu hoặc vàng
8 quả phúc bồn tử
1 cốc đậu Hà Lan khô tách hạt vàng vải thưa hoặc túi bánh pudding
1 bắp cải đầu nhỏ đến vừa cắt thành
6 múi6 củ cà rốt lớn cắt thành miếng lớn
6 củ khoai tây trắng vừa giảm một nửa
2 thìa bơ
Gia vị nêm: Muối và hạt tiêu đen xay
Cách nấu thịt bò bắp với bắp cải bằng cách thông thường
Rửa sạch phần ức bò và cho vào nồi kho lớn. Đậy nắp kho thịt bò rồi cho hành, tỏi và gia vị vào nồi. Cho đậu Hà Lan đã tách vỏ vào túi bánh pudding hoặc vải thưa, buộc chặt miếng vải thưa.
Cho túi vải thưa vừa buộc vào nồi nước, hãy đảm bảo rằng mọi thứ đều ngập nước nhé. Đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong 1 giờ 30 phút.
Sau đó, cho bắp cải, cà rốt và khoai tây vào, đậy nắp lại và tiếp tục đun trong 30 phút nữa.Khi tất cả các loại rau đã chín mềm, chuyển đậu Hà Lan đã nấu chín vào một cái bát sau rồi lọc ra khỏi túi vải thưa. Dùng thìa gỗ tán nhuyễn đậu Hà Lan, cho bơ vào khuấy đều, nêm muối và nhiều hạt tiêu đen xay.Tiết đó cắt thịt bò, chuyển các lát vào một đĩa lớn với các loại rau và phục vụ đậu Hà Lan nghiền ở bên cạnh.
Cách nấu thịt bò bắp với bắp cải bằng nồi áp suất
Rửa sạch phần ức bò và cắt thành từng miếng lớn – sao cho vừa với nồi áp suất của bạn. Đậy nắp kho thịt bò rồi cho hành, tỏi và gia vị vào nồi và đậy nắp lại.Nấu áp suất ở mức CAO trong 55 phút.
Để áp suất giảm TỰ NHIÊN và cẩn thận tháo nắp. Cho thịt bò vào đĩa lót giấy nhôm.Cho đậu Hà Lan đã tách vào túi bánh pudding hoặc vải thưa, buộc lỏng tấm vải để đậu có chỗ nở ra. Cho túi vào nước dùng. Sau đó cho cà rốt, khoai tây và bắp cải vào nồi, thêm một hoặc hai cốc nước để đảm bảo tất cả mọi thứ đều ngập. Khóa nắp tại chỗ.Nấu áp suất ở áp suất CAO trong 8 phút.
Giải phóng áp suất khí và cẩn thận tháo nắp. Lấy rau ra và cho ra đĩa. Để túi pudding vào nồi, đậy nắp lại và nấu ở áp suất CAO thêm 5 phút. Giải phóng khí trong nồi áp suất và cẩn thận tháo nắp.
Chuyển phần đậu Hà Lan đã nấu chín vào bát và lọc khỏi vải bọc. Dùng thìa gỗ tán nhuyễn đậu Hà Lan, cho bơ vào khuấy đều, nêm muối và nhiều hạt tiêu đen xay.Cắt thịt bò, chuyển các lát vào một đĩa lớn với các loại rau và phục vụ đậu Hà Lan nghiền ở bên cạnh.
Không phải cần đến ngày thánh Patrick chúng ta mới có thể ăn thịt bò bắp với bắp cải, đây là một món ăn lành mạnh và giàu dinh dưỡng mà chúng ta có thể ăn bất cứ lúc nào. Chúc các bạn sẽ thưởng thức được một món ăn tuyệt vời nhé!
Thịt bò xào hành cần mãi rồi, thử 3 cách xào thịt bò siêu ngon này, cơm nhà nhiều mấy cũng hết veo
Nếu đã nhàm chán với món thịt bò xào hành cần, bạn có thể tham khảo 3 cách xào bò thơm ngon dưới đây của Blogmongon.edu.vn để cơm nhà thêm ngon miệng nhé!
Thịt bò xào dứa
Nguyên liệu:
300g thịt bò
quả dứa
1 quả cà chua, hành lá
4 muỗng cà phê dầu hào
1 muỗng cà phê bột ngọ
t2 muỗng cà phê hành tỏi băm
Thịt bò xào dứa
Cách làm:
1. Thái thịt bò thành miếng cho vừa ăn. Ướp thịt bò với tỏi băm và hành băm, 2 muỗng cà phê dầu hào.
2. Cà chua, hành lá rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành lá xắt khúc. Dứa thái miếng vừa ăn.
3. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Để nóng rồi phi thơm tỏi băm. Đổ thịt bò vào xào tái rồi trút và đĩa.
4. Cùng chảo đó, thêm 1 thìa dầu ăn và phi thơm tỏi băm, đổ dứa và cà chua vào xào, nêm nếm với 1 muỗng nước, nêm nếm với 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
5. Khi dứa và cà chua đã chín thì đổ thịt bò vào xào, hơi cạn nước rồi cho hành lá vào và tắt bếp.
6. Trút thịt bò xào dứa ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên và ăn nóng nhé! Thịt bò ngọt mềm, dứa chua chua cùng thứ nước sốt sánh đặc, thơm ngon, ăn với cơm nóng thì không thể chê được. Thịt bò xào dứa là một trong những món ăn hàng ngày vừa đẹp mắt lại ngon miệng.
Thịt bò xào bắp cải
Nguyên liệu làm thịt bò xào bắp cải
Thịt bò: 150g
Bắp cải: bắp
Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
Hạt nêm: 2 muỗng canh
Nước mắm: muỗng canh
Bột ngọt: muỗng cà phê
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Thịt bò xào bắp cải
Cách làm thịt bò xào bắp cải
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò bóp qua muối hoặc rượu trắng nếu thịt bò có mùi, rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn, để ráo.
Ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm, muỗng canh nước mắm trong 15 phút.
Bắp cải bào mỏng, ngâm nước muối loãng 5 phút rồi xả sạch.Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho bắp cải vào trụng chín tới thì vớt ra để ráo nước.
Bước 2. Xào thịt bò với bắp cải
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê hành tím, 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm.Cho thịt bò vô xào săn lại.
Cho bắp cải vào, đảo đều tay. Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, muỗng cà phê bột ngọt. Tắt bếp sau khi nêm vài phút.
Thịt bò xào nấm kim châm
Nguyên liệu làm thịt bò xào nấm kim châm
400gr nấm kim châm
200gr thịt bò mềm
Rau mùi, hành lá
1 củ cà rốt nhỏ
1 củ tỏi nhỏ
Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, tiêu, nước tương
Thịt bò xào nấm kim châm
Cách làm món thịt bò xào nấm kim châm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm món thịt bò xào nấm kim châm
Đầu tiên, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Cà rốt thì bạn đem gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi mỏng.
Đối với loại nấm này ta chỉ cần bỏ gốc, rửa với nước sạch rồi để ráo nước.
Cuối cùng, thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi ướp cùng hạt nêm, gia vị, dầu hào, tỏi băm và để trong tủ mát khoảng 10 – 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Cách chế biến món thịt bò xào nấm kim châm
Đầu tiên, bắc chảo lên bếp đun nóng với ít dầu ăn, khi vừa đủ độ nóng ta bỏ tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào với lửa lớn cho đến khi vừa chín tái thì để đĩa riêng.
Sau đó cho tiếp cà rốt đã thái sẵn và ớt vào xào gần chín thì cho thịt bò và nấm vào đảo đều tay, chú ý đảo liên tục vì nấm rất nhanh chín.
Cuối cùng, ta nêm nếm thêm chút nước tương, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Sau đó cho món nấm xào thịt bò ra đĩa, rắc tiêu lên và ăn ngay khi còn nóng sốt, trang trí thêm vài cọng rau mùi lên trên cho bắt mắt.
Chúc bạn thành công!