Cách làm thịt bò xào bông hẹ thơm ngon bổ dưỡng

Bạn đang tìm một món cho bữa cơm đa dạng hơn, nhưng chưa tìm ra. Vậy để mình mách bạn một món siêu ngon nhưng siêu đơn giản nhé – thịt bò xào bông hẹ. Nào vào bếp chỉ với 10 phút có ngay đia thịt bò xào bông hẹ thơm ngon bổ dưỡng nhé!

1. Nguyên liệu làm món thịt bò xào bông hẹ

300g thịt bò

200g bông hẹ

củ hành tây khoảng 100g

Tỏi

Gia vị: Hạt nêm, đường, dầu hào, dầu mè, dầu ăn, tiêu

2. Cách thực hiện món thịt bò xào bông hẹ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về bạn rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Sau đó nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, muỗng canh dầu hào, muỗng canh dầu ăn. Đảo đều cho thịt thấm gia vị, ướp khoảng 10 phút là được.

Hẹ mua về bỏ gốc và cắt khúc khoảng 5cm. Bạn đừng cắt sát gốc quá thì hẹ sẽ cứng không ngon. Nên bỏ xa gốc hẹ một tí nhé, khoảng 4cm là vừa. Cắt hẹ xong bạn rửa sạch để ráo nước.

Hành tây bỏ vỏ, cắt múi cau. Tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Xào thịt bò

Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng bạn cho phần tỏi vào phi thơm. Sau khi tỏi thơm, bạn cho bò vào xào, nhớ mở lửa lớn và đảo liên tục để bò không bị dai và ra nước làm mất hết vị ngọt tự nhiên. Khi bò chín được 80% thì bạn tắt bếp, cho ra đĩa.

Bước 3: Xào bông hẹ

Bạn cho một muỗng canh dầu vào chảo vừa xào thịt bò, cho phần tỏi băm còn lại vào và phi thơm. Sau đó cho toàn bộ phần bông hẹ vào xào với lửa lớn. Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều để thấm gia vị. Có thể cho thêm một xíu nước để bông hẹ giữ màu xanh và mau chín.

Sau khi xào khoảng được 3 phút thì bạn cho hành tây, bò vào đảo đều. Cho thêm một chút xíu tiêu nữa là xong rồi đấy! Nhớ nêm lại xem vừa khẩu vị gia đình hay chưa nhé! Có thể cho thêm một tí hành lá cho thơm cũng được nhé!

3. Thành phẩm

Món ăn có màu sắc đẹp mắt, thịt bò chín tới không bị dai, bông hẹ giòn, gia vị nêm nếm vừa ăn. Dùng chung với cơm trắng nữa thì tuyệt vời rồi đúng không nào!

Bài viết vừa giới thiệu bạn một món siêu dễ nhưng lại siêu ngon – bông hẹ xào thịt bò. Chúc bạn thành công nhé! Trổ tài và chia sẻ với tụi mình nhé!

Thịt bò ngâm giấm

Thịt bò ngâm giấm là món ăn khó có thể bỏ qua bởi sự hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng. Cách làm món ăn này không quá cầu kỳ, chỉ cần làm tuần tự, chính xác theo công thức thì sẽ được món ăn như ý.

Bắp bò ngâm giấm. (Ảnh: Mạng Internet)

Nguyên liệu để làm món bò ngâm giấm gồm: bắp hoa bò hoặc bắp lõi rùa tươi, giấm, đường, muối, hạt tiêu, ớt, sả, gừng, tỏi, hoa quế, hoa hồi.

Bắp bò rửa sạch với nước muối, dùng dao lọc bỏ hết phần mỡ bám bên ngoài rồi đem luộc ngập nước. Đun lửa vừa trong khoảng 30 phút thì cho quế, hồi, tiêu hạt, gừng và sả đ.ập dập cắt khúc vào nồi. Khi thịt bò chín tới, chưa bị dai, vẫn còn giữ được độ ngọt thì vớt ra, để ráo nước.

Bước tiếp theo là pha nước lọc với giấm, đường, muối dùng để ngâm thịt bò. Hỗn hợp trên đun sôi, bắc khỏi bếp thì cho thêm ớt tươi, tiêu bắc, gừng thái chỉ và tỏi vào. Khi nước đã nguội hẳn mới đổ vào lọ thủy tinh để ngâm bắp bò.

Sau khoảng 3 đến 5 ngày, thịt bò đã ngấm đều gia vị, vớt ra thái lát mỏng ngang thớ và có thể chấm với nước mắm chua ngọt pha cùng ớt, gừng băm nhỏ để thưởng thức trọn vị món ăn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *