Cách làm thịt kho đậu phụ vô cùng đơn giản tại nhà

Cách làm thịt kho đậu đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết này.

1. Nguyên liệu làm thịt kho đậu phụ

Đậu phụ (đậu hũ): 3 bìa

Thịt lợn: 3 lạng

Hành tím: 2 củ

Tỏi: 3 tép

Rau mùi (ngò rí)

Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, nước màu dừa, dầu ăn, tiêu

2. Cách làm thịt kho đậu phụ đơn giản

Cách làm thịt kho đậu phụ vô cùng đơn giản tại nhà

Đậu phụ cắt nhỏ miếng vừa ăn (Ảnh: giadinh.tv)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ mua về rửa sạch và để ráo.

Thịt lợn mua về đem rửa sạch. Có thể dùng muối trắng chà nhẹ lên toàn bộ bề mặt thịt để khử mùi hôi. Tiếp đó, rửa sạch lại bằng nước và thái miếng vừa ăn.

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt vào nồi nước nóng rồi chần sơ và bỏ nước đầu tiên. Tiếp đó, rửa sạch lại bằng nước và tiến hành ướp thịt.

Sau đó, ướp thịt lợn với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính cùng hành, tỏi băm. Ướp thịt trong vòng 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Chiên đậu

Trong khi đợi thịt ngấm gia vị, bạn tiến hành chiên đậu. Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp đó, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi và lần lượt chiên đậu vàng đều hai mặt. Sau đó, gắp đậu ra đĩa và để ráo dầu.

Bước 4: Kho thịt

Bắc chảo lên bếp cho phần thịt vừa ướp vào xào cho săn lại. Lúc này, phần mỡ thịt chảy ra thì bạn tách phần mỡ đó ra để món ăn bớt ngấy

Cho 1 ít đường vào nồi nấu cho tới khi chuyển màu cánh gián thì cho phần thịt vừa xào vào, đảo đều tay.

Tiếp đó, cho xâm xấp mặt nước và ninh cho chín nhừ. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng, trút phần đậu phụ vào đảo nhẹ tránh để đậu bị nát.

Đun thêm khoảng 15 phút bạn trút phần hành lá thái nhỏ vào cùng chút hạt tiêu và tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành

Múc thịt kho đậu hũ ra đĩa, rắc thêm tiêu và cho thêm rau mùi vào.

Cách làm thịt kho đậu phụ vô cùng đơn giản tại nhà
Món thịt kho đậu phụ thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Người Lao Động)

3. Một vài lưu ý cho món thịt kho đậu thêm ngon

Chọn mua thịt lợn tươi và nên khử mùi hôi của thịt lợn thật sạch để không ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn.

Ướp gia vị cho phần thịt lợn phải thật khéo léo. Khi cho đậu vào tránh đảo mạnh tay sẽ khiến đậu bị nát, món ăn sẽ kém hấp dẫn.

Món thịt lợn kho đậu phụ với từng miếng thịt vừa mềm vừa béo, miếng đậu mềm, hơi dai. Màu sắc đẹp mắt bởi màu nâu cánh gián cùng màu xanh của hành lá. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận hết được vị béo của miếng thịt đậm đà gia vị, miếng đậu phụ thanh mát, quyện cùng nước xốt hơi sánh.

Trời se lạnh, kho ngay nồi thịt theo cách này cả nhà ai cũng ăn mê mệt

Công thức chế biến món thịt ba chỉ kho kim chi không chỉ thơm ngon đậm vị mà màu sắc còn rất bắt mắt, ăn cùng cơm nóng là chuẩn bài.

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ 600gr

– Kim chi 200gr
– Nước kim chi 6 muỗng canh
– Tỏi 1 tép

– Hành tím 2 củ
– Hành lá 3 nhánh
– Ớt hiểm 2 trái
– Nước mắm 3 muỗng canh
– Nước màu dừa 1/3 muỗng canh
– Dầu ăn 1 muỗng canh
– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

Cách làm:

– Hành lá, tỏi, hành tím mua về nhặt sạch vỏ rồi rửa sạch. D.ùng d.ao c.ắt hành lá thành khúc vừa ăn và băm nhuyễn tỏi, hành tím. Ớt rửa sạch.

– Tiếp theo, rửa sạch thịt ba chỉ bằng nước nhiều lần. Sau đó dùng 1 ít muối hòa tan vào nước rửa lại thịt để làm sạch bẩn rồi cắt thịt thành khúc vừa ăn.

Cách làm thịt kho đậu phụ vô cùng đơn giản tại nhà

– Lấy 1/4 cây kim chi cải thảo, một tay cằm kẹp gắp, gắp nhẹ kim chi lên, tay còn lại dùng kéo cắt kim chi thành miếng vừa ăn.

– Cho vào thịt ba chỉ 1 muỗng canh cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh nước màu dừa và 6 muỗng canh nước kim chi. Trộn đều nguyên liệu và ướp trong 30 phút.

Cách làm thịt kho đậu phụ vô cùng đơn giản tại nhà

– Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đến khi dầu nóng thì cho phần tỏi, hành tím băm nhuyễn vào phi đến khi ngả vàng.

– Tiếp theo, cho phần thịt ba chỉ vào và xào đến khi thịt săn lại thì cho vào 3 muỗng canh nước rồi đảo thịt đều tay. Sau đó bạn đậy nắp lại và giảm lửa xuống kho với lửa nhỏ.

Cách làm thịt kho đậu phụ vô cùng đơn giản tại nhà

– Kho thịt đến khi vừa chín tới thì cho 2 trái ớt vào rồi thêm phần kim chi sau cùng. Trộn đều kim chi với thịt rồi đậy nắp đợi từ 3 – 5 phút thì cho hành lá vào rồi rắc thêm chút tiêu xay cho món thịt kho thơm ngon hơn.

Cách làm thịt kho đậu phụ vô cùng đơn giản tại nhà

Cách làm thịt kho đậu phụ vô cùng đơn giản tại nhà

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon:

– Miếng thịt ngon phải khô, không bị nhớt, mùi và màu sắc bình thường.

– Nên mua những khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra và các thớ thịt đều.

– Miếng thịt bị ướp hoá chất sẽ có màu khá đẹp mắt, nhưng khô, thớ thịt săn, sờ không dính tay, cắt ra bên trong nhũn nhão và có mùi, ấn ngón tay vào lún không còn thấy đàn hồi, bạn tuyệt đối không mua nhé.

– Không mua thịt lợn có lớp nạc sát da, đỏ tươi do được tiêm một loại chất kích thích sinh trưởng.

Cách chọn mua kim chi tươi ngon:

– Kim chi ngon phải thấm được gia vị trong từng thớ cải thảo, khi ăn phải cảm nhận được vị cay the the của ớt, gừng, chua chua, giòn giòn của cải thảo, màu sắc, mùi thơm và vị ngon hòa quyện hoàn hảo.

– Kim chi phải được muối ít nhất trong vòng một ngày mới đảm bảo được vị thấm của từng gia vị, không quá nhạt, mặn hay quá cay khiến cho kim chi mất đi vị thơm ngon của nó.

– Kim chi phải có màu sắc tươi ngon, hấp dẫn, hương thơm đặc trưng và nước tiết ra từ kim chi sóng sánh bắt mắt.

– Không chọn mua phần kim chi đã quá mềm ỉu,, bị cắt xé quá vụn nát, không còn độ giòn cứng, nước ướp loãng nhạt.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *