Cách làm thịt kho dừa ngọt béo, đậm đà cho bữa cơm chiều

Thịt kho dừa với hương vị đậm đà của thịt, sự ngon ngọt và thơm bùi của cơm dừa tạo nên một món ăn mà không ai trong gia đình có thể cưỡng lại.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt kho dừa ngọt béo, đậm đà cho bữa cơm chiều

Cách làm thịt kho dừa rất đơn giản và nhanh chóng với những nguyên liệu đơn giản. Thông qua cách tẩm ướp và chế biến đặc biệt, món thịt kho nước dừa trở thành một đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Hãy bước vào bếp ngay cùng Emdep.vn để thử nghiệm cách làm thịt kho nước dừa để có một bữa cơm chiều thơm ngon!

Món thịt ba chỉ kho dừa

Nguyên liệu của món thịt ba chỉ kho dừa

Thịt ba chỉ: 400gr

Cùi dừa: 200gr

2 củ hành khô

1 thìa nước mắm

1 thìa cà phê muối

Một ít bột ngọt hoặc đường

1 thìa cà phê nước màu kho cá

1 chút tiêu

Một ít hành lá.

Cách làm thịt kho dừa ngọt béo, đậm đà cho bữa cơm chiều

Cách kho thịt ba chỉ với dừa:

Bước 1:

Rửa sạch thịt ba chỉ và thái thành từng miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2:

Ướp thịt với hành khô băm nhỏ, nước mắm, muối, đường, màu kho cá, tiêu, ớt trong khoảng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.

Cách làm thịt kho dừa ngọt béo, đậm đà cho bữa cơm chiều

Bước 3:

Chuẩn bị cùi dừa bằng cách cạo bỏ vỏ màu nâu bên ngoài, sau đó thái thành từng miếng mỏng khoảng 5cm.

Cách làm thịt kho dừa ngọt béo, đậm đà cho bữa cơm chiều

Bước 4:

Tạo nước màu từ đường bằng cách đun nóng đường với một ít nước cho đến khi cháy và có màu vàng cánh gián.

Bước 5:

Đổ thịt đã ướp vào nước màu, đảo đều để thịt săn lại. Thêm cùi dừa và một ít nước, đun sôi và nêm gia vị cho vừa ăn. Đun tới khi nước có độ sánh đặc, thịt mềm và dừa thấm gia vị thì tắt bếp

Tìm hiểu thêm: Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Cách làm thịt kho dừa ngọt béo, đậm đà cho bữa cơm chiều

Bước 6:

Cho món thịt ba chỉ kho dừa ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Món thịt kho dừa này khi ăn kèm với cơm trắng sẽ tạo nên một bữa ăn hấp dẫn và thơm ngon.

Cách làm thịt kho dừa ngọt béo, đậm đà cho bữa cơm chiều

Hãy thử nghiệm và thường xuyên làm mới bữa cơm gia đình với món thịt ba chỉ kho dừa này. Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình

Cách làm thịt kho dừa như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt kho dừa ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

1. Nguyên liệu làm thịt kho dừa

Thịt lợn: 500g

Cùi dừa: 1 quả

Nước dừa tươi: 1 quả

Hành tím: 2 củ

Ớt: 1 quả

Gia vị: 1 ít (đường vàng/muối/tiêu/hạt nêm/tương ớt)

Cách làm thịt kho dừa ngọt béo, đậm đà cho bữa cơm chiều

Nguyên liệu làm thịt kho dừa (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Cách làm thịt kho dừa mềm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn xát muối, cạo sạch lớp lông bên ngoài để khử mùi hôi. Tiếp đó, rửa sạch thịt rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

Cùi dừa cạo vỏ sau đó rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Hành củ lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

Lấy một cái tô lớn sau đó cho phần thịt, hành tím băm, ớt băm và cùi dừa vào. Tiếp đó, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, đảo đều rồi ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Kho thịt

Thịt ướp xong, bạn cho vào nồi rồi cho vào 1 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng canh dầu ăn dùng đũa đảo đều để đường tan ra tạo màu cho món ăn. Sau đó, cho phần hành băm nhỏ còn lại vào luôn và phi thơm.

Tiếp đó, cho phần thịt và dừa vào nồi xào cho thịt săn lại khoảng 5 phút. Sau đó, cho phần nước dừa vào nồi, đậy nắp lại đợi cho đến khi sôi trở lại và hạ nhỏ lửa để cho thịt và dừa thấm gia vị. Đun thêm khoảng 20 phút rồi tắt bếp.

Cách làm thịt kho dừa ngọt béo, đậm đà cho bữa cơm chiều

>>>>>Xem thêm: Cách pha nước chấm nộm ngũ sắc ngon chuẩn vị tại nhà

Món thịt kho dừa thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Khám Phá)

3. Một vài lưu ý cho món thịt kho dừa thêm ngon

Để món thịt kho dừa thêm ngon, bạn nên chọn thịt ba chỉ, vì loại thịt này khi kho sẽ cho miếng thịt mềm béo ăn rất ngon.

Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt. Màu thịt tươi hồng, thớ thịt săn, ngửi không có mùi hôi.

Nên chọn dừa bánh tẻ. Loại dừa này vừa phải không quá già sẽ rất cứng ăn không ngon, nếu quá non thì khi kho dễ bị bể.

Để chọn được cùi dừa vừa bạn có thể dùng móng tay bấm vào cùi dừa. Nếu thấy khô, cứng khó bấm thì là loại cùi già, nếu bấm thấy mềm là cùi dừa non. Còn nếu bấm thấy vừa phải là cùi dừa ngon.

Món thịt kho dừa đạt yêu cầu là thịt phải thật mềm nhừ, có màu nâu vàng óng; miếng dừa ngấm đều gia vị, có màu vàng của nước hàng. Dừa khi ăn vẫn giữ được độ giòn ngọt vốn có, nếu mềm quá sẽ mất ngon.

Món thịt kho dừa này ăn kèm với cơm trắng sẽ rất ngon. Thịt kho dừa với thịt đậm đà gia vị hòa quyện cùng miếng dừa thơm béo chắc chắn sẽ rất đưa cơm.

Cách làm thịt kho dừa như trên thật ngon mà đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *