Cách làm thịt lợn xào sả ớt cay nồng khiến bạn không thể dừng đũa

Thịt lợn xào sả ớt tuy có cách làm đơn giản nhưng vẫn có thể tạo ra sự khác biệt trong hương vị, khiến bạn sẽ phải nhớ mãi vị ngọt mềm của thịt hòa quyện với vị cay cay của sả thơm nồng. Vậy tại sao bạn không thử làm món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhỉ?

Cách làm thịt lợn xào sả ớt cay nồng khiến bạn không thể dừng đũa
Thịt lợn xào sả ớt có vị ngọt mềm của thịt và vị cay nồng của sả, ớt

Nguyên liệu:

– Thịt lợn: 300g

– Sả: 4 củ

– Ớt: 2 quả

– Tỏi: 1 củ

– Dầu ăn, dầu hào, muối, tiêu

Cách thực hiện:

Cách làm thịt lợn xào sả ớt cay nồng khiến bạn không thể dừng đũa
Sả, ớt rửa sạch rồi thái nhỏ

Bước 1: Trước hết, bạn đem rửa sạch sả, ớt và tỏi rồi sau đó, sả và ớt thì bạn thái nhỏ còn tỏi thì đ.ập dập và băm nhuyễn. Bạn cần nhớ rằng tỏi được băm càng nhỏ thì món ăn sẽ càng thơm.

Cách làm thịt lợn xào sả ớt cay nồng khiến bạn không thể dừng đũa
Thịt lợn thái miếng vừa ăn

Bước 2: Thịt lợn đem rửa sạch, để ráo và thái miếng vừa ăn. Bạn chú ý không nên tách riêng phần nạc và phần mỡ cũng như cần để lại cả bì để khi thưởng thức, món ăn sẽ có vị hấp dẫn hơn. Sau đó, bạn ướp thịt với một chút dầu hào, muối, hạt tiêu và phần sả, ớt đã chuẩn bị ở trên, trộn đều và để trong khoảng 15 đến 20 phút để gia vị thấm vào từng miếng thịt.

Cách làm thịt lợn xào sả ớt cay nồng khiến bạn không thể dừng đũa
Cho món ăn ra đĩa rồi trang trí

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi bỏ tỏi vào phi cho thật vàng và thơm. Tiếp đến, bạn đổ thịt lợn vào xào với lửa nhỏ, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, đảo đến khi thịt chín là bạn có thể tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và trang trí.

Như vậy, món thịt lợn xào sả ớt có nguyên liệu đơn giản, cách chế biến dễ làm nhưng lại có thể khiến mọi người ăn một lần là nhớ mãi. Vì thế, khi cần đổi món cho thực đơn hàng ngày của gia đình thì bạn đừng quên bổ sung món ăn này nhé. Chúc các bạn luôn nấu món ăn này thật ngon!

Cách làm thịt lợn xào sả ớt ngon và đơn giản nhất

Với nguồn nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản, thịt lợn xào sả ớt với vị cay của ớt, thơm đặc trưng của sả chắc chắn sẽ là món ăn ngon miệng của bất cứ gia đình nào. Theo dõi bài viết sau đây để biết cách làm thịt lợn xào sả ớt đơn giản nhất nhé!

Nguyên liệu món thịt lợn xào sả ớt

Thịt lợn xào sả ớt là món ăn đã quá quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Với hương vị dai dai đậm đà của thịt lợn xào, vị cay cay thơm ngon khó cưỡng, ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn. Tuy cách làm rất đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng biết hoặc làm chưa đúng cách khiến món ăn không ngon và đúng vị như mong muốn.

Thịt lợn ba chỉ: 300g-400g

Sả: 3-5 củ

2 quả ớt sừng (quả ở to, dài, hợp để xào)

5 tép tỏi

1 – 2 củ hành khô

2-3 nhánh hành lá (không dùng cũng được)

Muối, tiêu, mắm vừa đủ

2 muỗng dầu ăn

2 muỗng dầu hào

Sơ chế nguyên liệu

Cách làm thịt lợn xào sả ớt cay nồng khiến bạn không thể dừng đũa
Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, hãy sơ chế theo các bước sau:

Rửa sạch thịt, để ráo nước, thái miếng mỏng vừa ănSả, ớt đem rửa sạch, thái nhỏ. Một phần sả thái vát mỏngHành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễnHành lá rửa sạch, thái sài khoảng 2-3cm

Ướp thịt lợn

Thịt lợn sau khi đã thái, bạn ướp với 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu, dầu hào và 2/3 chỗ sả, ớt đã thái trong vòng 15-20 phút.

Bước này giúp cho thịt lợn khi xào xong đậm đà, ngấm đều gia vị, ăn sẽ thơm và ngon hơn nhiều.

Xào thịt lợn cùng các nguyên liệu

Cách làm thịt lợn xào sả ớt cay nồng khiến bạn không thể dừng đũa
Hướng dẫn công thức làm thịt lợn xào sả ớt đơn giản

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi băm, sau đó tiếp tục cho sả thái vát vào phi thơm.Đổ hỗn hợp thịt lợn đã ướp vào và bắt đầu xào. Chú ý đảo đều tay để thịt lợn chín đều.Khi thịt gần chín, nêm nếm thịt cho vừa miệng. Nếu nhạt cho thêm mắm hoặc muối, xào đến khi thịt chín mềm thì cho hành lá vào và tắt bếp.Cho thịt ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng nóng hổi nào.

Những lưu ý khi làm món thịt lợn xào sả ớt

Thịt lợn xào phải chín mềm, được nêm gia vị vừa phảiĐừng quên trình bày đẹp mắt để món ăn thêm hấp dẫnBạn nên chọn thịt lợn có mỡ và nạc để không bị khô và ngấy ngán khi thưởng thức.

Bữa cơm gia đình sẽ ngon lành và hấp dẫn hơn với cách làm món thịt lợn xào sả ớt thơm lừng, mang chút vị cay the đậm đà này đấy. Chắc chắn cả nhà đều phải tấm tắc khen ngon khi có món thịt lợn xào lăn trên mâm cơm. Chị em nội trợ còn chờ gì mà không nhanh tay lưu ngay công thức chế biến thịt hấp dẫn này cho cả nhà? Đừng quên khi cần mua thực phẩm, hãy truy cập ngay VinID, chọn Đi Chợ để sắm nguyên liệu chế biến bữa ăn gia đình nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *