Cách làm tỏi phi vàng giòn, không bị đắng, bảo quản được lâu

Tỏi phi là nguyên liệu phụ cho nhiều món ăn như hủ tíu, trộn gỏi… Các bạn hãy thử làm theo công thức sau để có được món tỏi phi thơm giòn không bị đắng mà để được lâu

Bạn đang đọc: Cách làm tỏi phi vàng giòn, không bị đắng, bảo quản được lâu

Bạn nên sử dụng tỏi Lý Sơn hoặc tỏi Phan Rang để phi sẽ thơm, giòn và ngon hơn các loại tỏi khác.

Khi lựa tỏi bạn chọn những củ tỏi có vỏ màu trắng có pha màu tím hoặc có màu tím hoàn toàn vì những củ này có hàm lượng dinh dưỡng và thơm hơn tỏi có vỏ trắng hoàn toàn.

Tránh mua tỏi đã mọc mầm, bị mềm, dập vì những tỏi này đã để quá lâu, mất độ ẩm và biến chất.

Bước 1: Sơ chế

– Tách tép tỏi và cắt bỏ hai đầu sau đó lột vỏ tỏi

– Băm nhỏ tỏi hoặc xay tỏi bằng máy ( Lưu ý đừng quá nhuyễn)

– Rửa tỏi đã băm để tỏi ít bị hăng và đắng.

Cách làm tỏi phi vàng giòn, không bị đắng, bảo quản được lâu

Cách làm tỏi phi vàng giòn, không bị đắng, bảo quản được lâu

Bước 2: Chế Biến

– Cho dầu ăn vào đun nóng.

Trong khi chờ dầu nóng, cho 1 muỗng canh bột chiên giòn vào tỏi sau đó trộn đều. Bột chiên giòn sẽ giúp tỏi được tơi ra không dính lại với nhau và giúp tỏi giòn và bảo quản lấu hơn.

– Cho tỏi vào chảo dầu đã đun nóng. Khuấy nhẹ tỏi để tỏi không bị dính lại và chín đều hơn.

– Vớt tỏi khi tỏi đủ độ vàng thơm.

– Cho tỏi lên dĩa có trải giấy thấm dầu

Cách làm tỏi phi vàng giòn, không bị đắng, bảo quản được lâu

Bước 3: Bảo quản

Đổ tỏi phi vào hũ để bảo quản và sử dụng lâu hơn. Dầu tỏi đã phi rất thơm đổ vào hủ để dành chế biến các món ăn.

Chúc các bạn thành công

Tìm hiểu thêm: Loại quả có vị hơi đắng nhưng xào với trứng vừa ngon vừa bổ cả nhà đều khen

Cách làm tỏi phi vàng giòn, không bị đắng, bảo quản được lâu

Cách làm tỏi phi vàng giòn, không bị đắng, bảo quản được lâu

Chả hến thịt bằm thơm ngon

Món chả hến thịt bằm chắc chắn sẽ đem lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn khi thưởng thức.

Hến là một thực phẩm chứa nhiều vitamin B12, sắt rất tốt cho người thiếu m.áu. Trong khi đó lại ít chất béo, ít cholesterol và nhiêu axit omega 3 thích hợp cho những người bị bệnh tim mạch.

Vì vậy, từ lâu hến đã được sử dụng phổ biến và có rất nhiều món ăn ngon từ hến.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn món chả hến thịt bằm thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu:

– Thịt hến: 150g

– Thịt bằm: 100g

– Trứng gà: 2 quả

– Hành lá, tiêu, bột nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt hến rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Cho các nguyên liệu thịt hến, thịt bằm, trứng và hành lá xắt nhỏ vào trong một cái tô lớn. Thêm chút bột nêm, tiêu trộn thật đều.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng già, dùng thìa xúc từng thìa hến cho vào chiên chín vàng 2 mặt.

Bước 3: Chả hến chín, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt dầu ăn. Món này ăn nóng rất ngon mà lại rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vi chất rất tốt cho sức khoẻ.

Cách làm tỏi phi vàng giòn, không bị đắng, bảo quản được lâu

>>>>>Xem thêm: Giòn ngon thơm nức món ngồng cải xào nấm hương ngon tuyệt cú mèo !

Chúc bạn thành công và ngon miệng với chả hến thịt bằm giòn thơm, bổ dưỡng cho gia đình!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *