Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản| Làm bánh gạo ngon tại nhà

Món Tokbokki vốn đã rất nổi tiếng của Hàn Quốc khi mới xuất hiện tại Việt Nam và đã trở thành một cơn sốt trong lòng giới trẻ.

Bạn đang đọc: Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản| Làm bánh gạo ngon tại nhà

Cách làm tokbokki bằng bột gạo khá đơn giản, chỉ cần một chút tỉ mỉ và cẩn thận là bạn có thể tự làm ở nhà để thưởng thức bánh gạo đầy hấp dẫn này rồi.

Trong bài viết cách làm Tokbokki trước mình có giới thiệu khá rõ, đây là một trong những món ăn truyền thống đến từ đường phố Hàn Quốc và đã trở thành cái tên quen thuộc với người dân Việt Nam. Bánh được làm từ gạo cộng thêm chút cay cay của nước sốt mang đến sự mới lạ, riêng biệt. Nếu đã ăn thử một lần chắc hẳn các bạn sẽ không thể nào quên được hương vị của nó.

Đặc biệt từng miếng Tokbokki nóng hổi còn nghi ngút khói mà được thưởng thức vào những ngày trời se lạnh hay mưa gió thì còn gì tuyệt vời hơn.

Bánh tokbokki có xuất xứ từ đâu?

Bánh tokbokki có tên gọi lần đầu tiên bằng Ganjang Tokbokki, xuất hiện lần đầu tiên trong thời kỳ 1382 – 1910 dưới thời Chosun. Ban đầu người ta làm món bánh này rồi xào cùng với rau xanh và thịt, có thêm một chút đậu nành.

Trải qua nhiều năm phát triển và cải tiến của nền ẩm thực Hàn Quốc, tokbokki ngày nay có sự biến tấu thêm nhiều nguyên liệu khác nhau tùy theo sở thích từng người. Trong đó, có thể kể đến như: Hải sản, thịt, chả cá, miến với nhiều vị khác nhau như siêu cay, cay ngọt, phomai, xốt tương đen, xốt bơ hành…

Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản| Làm bánh gạo ngon tại nhà

Ngày nay, tokbokki vị cay là được ưa chuộng hơn cả. Vị bánh này được một người phụ nữ bán hàng ăn trên phố trong những năm 1950 sáng tạo dưới sự kết hợp của món tobokki truyền thống và ớt gochujang. Từ đó, tạo nên cơn sốt cho những người yêu thích ẩm thực đường phố xứ Kim Chi.

Cũng tương tự như món kim chi. Nếu bạn đã một lần đến Hàn Quốc và từng thưởng thức món tokbokki chắc hẳn sẽ thấy ấn tượng phải không nào. Tuy nhiên, cách làm tokbokki bằng bột gạo lại khá đơn giản nên nếu có thèm món bánh này bạn cũng có thể tự làm tại nhà để nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi.

Cách làm tokbokki bằng bột gạo

Có rất nhiều cách để làm nên món bánh truyền thống hoàng tộc này nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh tokbokki cay. Bạn sẽ thấy nó không hề ngán mà còn cực kỳ thích thú khi được thưởng thức hương vị độc đáo này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh tokbokki được làm từ bột gạo là chủ yếu, cùng với đó là một số gia vị truyền thống của Hàn Quốc, sau đó nặn thành những miếng bánh vừa ăn. Với cách làm tokbokki bằng bột gạo này, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Bột gạo 200 gram, bột nếp 150 gram

Rong biển khô, cá cơm khô mỗi loại 15 gram

Nước: 300 ml

Muối: muỗng cà phê

Tương ớt của Hàn Quốc: 1 muỗng

Tỏi, gừng mỗi loại 10 gram

Đậu hũ hải sản: 5 miếng

Hành tây: củ

Đường kính trắng: 1 muỗng

Nước tương: muỗng

Hành bô roa: 1 cây

Trứng gà ta: 2 quả

Các bước làm tokbokki bằng bột gạo

Tokbokki là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc có cách làm không quá cầu kỳ nên ai cũng có thể thực hiện được. Vì thế sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, các bạn hãy bắt tay vào làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Bước 1: Nhào bột bánh gạo

Các bạn lấy bột gạo và bột nếp đã chuẩn bị ở trên cho vào một cái tô lớn, cho thêm một chút muối rồi trộn đều với nhau.

Đun sôi 300 ml nước rồi đổ từ từ vào tô, vừa đổ vừa dùng đũa trộn cho đến khi thấy bột kết dính thành một khối là được.

Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản| Làm bánh gạo ngon tại nhà

Tiếp theo cho bột ra một mặt phẳng sạch trước khi rắc một nắm bột gao khô lên trên, việc làm này sẽ giúp quá trình nhào bột không bị dính. Đồng thời giúp cho bột không bị vón cục mà trở nên mịn và dẻo hơn.

Bước 2: Tạo hình tokbokki

Bạn có thể d.ùng d.ao c.ắt bột để cắt thành từng miếng nhỏ hơn sau đó dùng tay lăn bột thành những que dài có đường kính khoảng 2 cm.

Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản| Làm bánh gạo ngon tại nhà

Nếu miếng bánh dài có thể d.ùng d.ao c.ắt ra thành những que có chiều dài vừa phải nhưng trước khi cắt nhớ nhúng dao qua nước ấm để không bị dính bột.

Bước 3: Luộc tokbokki

Sau khi đã tạo hình được tokbokki thành những miếng vừa ăn thì các bạn cho bánh vào trong nồi nước đã đun sôi.

Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản| Làm bánh gạo ngon tại nhà

Tiếp tục luộc cho đến khi nào chuyển sang màu trắng trong và nổi lên mặt nước là bánh đã chín thì vớt ra cho ngay vào âu nước lạnh. Việc làm này sẽ giúp cho bánh nhanh nguội hơn và không bị dính vào nhau.

Bước 4: Nấu nước dùng

Các bạn chuẩn bị sẵn một nồi nước có 600ml sau đó cho rong biển khô, cá cơm khô, tỏi đ.ập dập, gừng cắt sợi, hành tây cắt nhỏ vào nồi đun sôi. Khi nước đã sôi thì hạ lửa nhỏ đồng thời hớt phần bọt nổi phía trên. Đun thêm khoảng 20 phút nữa thấy nước dùng có mùi thơm của rong biển, cá cơm khô và chuyển sang màu xanh thì tắt bếp.

Lấy rây lọc lấy phần nước dùng còn phần bã đổ bỏ đi hoặc dùng để nấu canh rong biển cũng được.

Bước 5: Nấu nước sốt cay

Bắc chảo lên bếp rồi cho thêm nước dùng vừa lọc khoảng 300 ml vào. Tiếp theo cho tương ớt với một lượng vừa phải, một chút đường kính trắng rồi khuấy đều. Đun cho đến khi sôi là được.

Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản| Làm bánh gạo ngon tại nhà

Bước 6: Cho bánh tokbokki vào nước sốt cay

Các bạn cho bánh tokbokki vào nồi nước sốt cay đun thêm khoảng từ 5 – 7 phút cho các gia vị ngấm đều vào trong bánh. Cuối cùng cho thêm trứng gà, đậu hũ, hành bô roa vào trộn đều lên rồi tắt bếp.

Bước 7: Thành phẩm

Tokbokki có độ dai mềm thêm một chút mặn mặn cay cay của nước sốt khi ăn kèm thêm chút topping tùy thích thì còn gì tuyệt vời hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh giò mềm mịn, thơm nức nóng hổi như ngoài hàng cực dễ

Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản| Làm bánh gạo ngon tại nhà

Lưu ý khi làm tokbokki bằng bột gạo

Trong danh sách các món ăn cay nhất của ẩm thực Hàn Quốc thì tokbokki là cái tên được xếp vào top 5. Ngoài ra, mọi người có thể lựa chọn nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo điểm nhấn cho tokbokki thêm cuốn hút.

Tuy nhiên, với cách làm tokbokki bằng bột gạo này, các bạn cần chú ý một số điểm sau:

Khi nhào bánh cần thực hiện đều tay, bột cần được làm mịn nếu không khi nặn bánh sẽ bị bở, khi nặn sẽ không được đúng như ý muốn.

Trước khi sốt bánh có thể xào qua một chút với hành tỏi thì miếng bánh sẽ đậm đà, thấm vị hơn. Tuy nhiên sau khi luộc bánh xong vớt ra cần cho ngay vào nước nguội hoặc nước đá để bánh săn lại.

Khi làm nước sốt nên chú ý nếu nước quá loảng thì có thể đun lâu một chút cho nước bay hơi bớt còn nước quá đặc thì cho thêm nước để nấu cùng.

Tùy khẩu vị của từng người có thể nêm thêm gia vị hoặc giảm bớt chút để bánh vừa miệng.

Mỗi lần làm bánh tokbokki không nên làm quá nhiều vì bánh còn giãn nở thêm. NẾu ăn không hết mà bỏ đi thì rất lãng phí. Thông thường chế độ ăn cho 5 người chỉ cần khoảng từ 400 – 500 gram bột gạo là đủ.

Phần nước sốt nên được cho từ từ mà không nên cho hết vào ngay từ đầu. Đối với phần bánh khoảng 500 gram thì chỉ cần khoảng 200 gram sốt là đủ. Nếu ai ăn cay hơn thì có thể cho thêm một chút sốt hoặc không ăn được cay thì có thể giảm sốt để ăn.

Trước khi tắt bếp có thể nêm nếm thêm gia vị sao cho hợp khẩu vị với thành viên trong gia đình để món bánh tokbokki được hoàn hảo nhất.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản ngay tại nhà. Cách làm không quá cầu kỳ nên mọi người có thể thực hiện để thỏa mãn cơn thèm tokbokki nổi tiếng của Hàn Quốc ngay tại nhà.

Cách làm Tokbokki dẻo dai thơm ngon mà đơn giản ngay tại nhà

Nhắc đến văn hoá ẩm thực Hàn Quốc không thể không nhắc đến tokbokki, một món ăn truyền thống với những hương vị đặc trưng của ẩm thực người Hàn.

Miếng tokbokki nóng hổi cay nồng ngập sốt khiến bạn nghĩ đến thôi cũng không khỏi xuýt xoa. Bằng những cách làm tokbokki đơn giản dưới đây, bạn có thể tự tay làm cho mình những đĩa Tokbokki ngon tuyệt..

Nguồn gốc của Tokbokki

Tuy trở thành món ăn dân dã nhưng nguồn gốc thứ bánh dẻo cay này lại có xuất thân không hề tầm thường. Bánh gạo Tokbokki có nguồn gốc từ món Tteok Jjim- sơn hào hải vị chỉ dành riêng cho tầng lớp quý tộc. Qua thời gian, tokbokki được nêm nếm và bổ sung nhiều loại gia vị khác như tương ớt cay, dầu mè.. và trở thành một nét ẩm thực dân dã trong bữa ăn thường nhật không chỉ riêng của người Hàn.

Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản| Làm bánh gạo ngon tại nhà

Nguồn gốc của Tokbokki

Cách làm tokbokki đơn giản ngay tại nhà.

Tobokki ngon chuẩn nhà hàng trong căn bếp của gia đình bạn, tại sao không? Những cách làm tokbokki dưới đây sẽ cho bạn những công thức đơn giản nhất để bạn có món tokbokki ngon khó có thể cưỡng lại..

Cách làm tokbokki đơn giản trong 3 bước

Nguyên liệu làm Tokbokki đơn giản

Bánh gạo Hàn Quốc: 500g

Nước luộc gà: 400ml

Tương ớt Hàn Quốc: 200ml

Cà rốt, hành tây: 1 củ

Hành tím, tỏi,

Dầu mè, dầu ăn

Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản| Làm bánh gạo ngon tại nhà

Nguyên liệu làm Tokbokki đơn giản

Cách làm Tokbokki ngay tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tokbokki thái miếng vừa ănHành tây băm nhuyễn, cà rốt thái sợi mỏng Hành tím, tỏi băm băm

Bước 2: Làm nước sốt cay

Phi thơm hành tím và tỏi đến khi chín vàng và dậy mùi, tiếp theo cho thêm nước luộc gà, hành tím, cà rốt và các loại gia vị vào đợi cho đến khi sôiHạ mức lửa xuống mức nhỏ rồi cho 5 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc, khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt.

Bước 3: Cách xào Tokbokki

Cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu chín già thì đổ bánh gạo vào, tiếp tục xào cho đên khi các miếng tok vàng đều.Đổ từ từ nước sốt cay rồi đảo tiếp, lưu ý để lửa nhỏ để tô nước sốt quện vào bánh gạo và bánh gạo chín đều

Bước 4: Hoàn thành, bày Tokbokki trên đĩa theo phần ăn phù hợp.

Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản| Làm bánh gạo ngon tại nhà

Cách chế biến Tokbokki ngay tại nhà

Cách làm Tokbokki phô mai cay ngậy

Nguyên liệu để làm tokbokki phô mai

Bánh gạo:500g

Tương ớt Hàn Quốc

Phô mai: 80g

Cà rốt: 100g

Hành tây:100g

Dầu mè, dầu ăn, muối, đường, hạt nêm.

Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản| Làm bánh gạo ngon tại nhà

Nguyên liệu để làm tokbokki phô mai

Cách làm Tokbokki phô mai cay ngậy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi cắt miếng vừa ăn, bánh gạo luộc qua nước sôi 1-2 phút, lưu ý, tránh luộc quá lâu tok có thể vỡ vỡ và mềm nhũn.Cà rốt thái sợi nhỏHành tây, hành tím băm nhỏ để riêng.

Bước 2: Cách làm nước sốt tokbokki

Trộn đều 2 thìa cà phê đường, 3 thìa to tương ớt cay Hàn Quốc, 2 thìa cà phê tương cà thu được hỗn hợp tương to sền sệt

Bước 3: Cách làm Tokbokki ngập phô mai béo ngậy.

Phi thơm hành tím và tỏi băm cho đến khi hành tỏi chuyển màu vàng và dậy mùi thơm. Tiếp theo, đổ phần sốt đã làm, hành tìm, cà rốt đảo đều, cho thêm ít nước vào rồi đun sôi hỗn hợp.Đổ từ từ phần bánh gạo, đảo đều trong vòng 3 phút, rồi cho phần phô mai vào trộn đều cho đến khi bánh gạo chín hẳn, thành phẩm là món tokbokki béo ngập trong pho mai thơm ngậy.

Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản| Làm bánh gạo ngon tại nhà

>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Salad tôm bơ

Cách làm Tokbokki phô mai cay ngậy

Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng

Nếu bạn không có bánh gạo Hàn Quốc để thực hiện những cách nấu tokbokki ngon lành trên, bạn vẫn có thể làm được tokbokki, bạn có tin không. Chỉ cần thực hiện thêm một bước đơn giản nữa, bạn sẽ biến hoá bánh tráng thành các miếng bánh gạo dai ngon và không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu để làm Tokbokki bằng bánh tráng siêu ngon

Bánh Tráng: 500g

Tương ớt Hàn Quốc

Phô mai: 80g

Cà rốt: 100g

Hành tây:100g

Dầu mè, dầu ăn, muối, đường, hạt nêm.

Cách làm Tokbokki phô mai cay ngậy

Bước1: Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh tokbokki phô mai

Bánh tráng sau khi mua về ngâm vào nước lạnh 5 cái một, tiếp tục cuộn tròn và cắt miếng 5cmCà rốt thái sợi nhỏ, chiều dài 5cmHành tây, hành tím băm nhỏ để riêng.

Bước 2: cách làm nước sốt Tokbokki

Trộn đều 2 thìa cà phê đường, 3 thìa to tương ớt cay Hàn Quốc, 2 thìa cà phê tương cà thu được hỗn hợp tương to sền sệt

Bước 3: Cách làm Tokbokki ngập phô mai béo ngậy.

Phi thơm hành tím và tỏi băm cho đến khi hành tỏi chuyển màu vàng và dậy mùi thơm, tiếp theo, đổ phần sốt đã làm, hành tìm, cà rốt đảo đều, cho thêm ít nước vào rồi đun sôi hỗn hợp.

Đổ từ từ phần bánh gạo, đảo đều trong vòng 3 phút, rồi cho phần phô mai vào trộn đều cho đến khi bánh gạo chín hẳn, thành phẩm là món tokbokki béo ngập trong pho mai thơm ngậy.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *