Cách làm tôm chiên sốt chua ngọt đậm đà hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm gia đình

Món tôm chiên sốt chua ngọt khi hoàn thành sẽ có màu cam vàng đẹp mắt, thịt tôm thấm đều gia vị hòa quyện cùng vị ngọt của rau củ vô cùng bắt miệng.

Bạn đang đọc: Cách làm tôm chiên sốt chua ngọt đậm đà hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu:

– Tôm tươi: 350 gr

– Trứng gà: 1 quả (lấy lòng trắng)

– Bột bắp: 6 muỗng canh (có thể thay bằng bột gạo)

– Bột năng: 1 muỗng cà phê

– Ớt chuông: 1 trái

– Hành tây: 1/2 củ

– Dưa leo: 1/2 củ

– Tương cà: 4 muỗng canh

– Tương ớt: 2 muỗng canh

– Giấm trắng: 1 muỗng canh

– Dầu ăn: 100ml

– Gia vị: muối, tiêu, đường

Cách làm:

– Ớt chuông bạn rửa sạch, cắt bỏ hạt và cắt thành miếng vuông vừa ăn. Hành tây cũng cắt thành miếng có kích thước tương tự. Dưa leo bạn cắt bỏ hạt và cắt khúc vừa ăn. Tôm khi mua về, bạn rửa sạch, bóc vỏ và rút chỉ tôm.

Cách làm tôm chiên sốt chua ngọt đậm đà hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm gia đình

– Tôm sau khi đã sơ chế, bạn ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh tiêu rồi cho vào lòng trắng 1 quả trứng gà và trộn đều. Để tránh bị vón cục, cho vào từ từ 2 muỗng canh bột bắp và trộn đều. Ướp tôm trong khoảng 1 phút cho thấm đều gia vị.

– Trước khi đem đi chiên, bạn gắp từng con tôm ra và phủ ngoài 1 lớp áo bằng 3 muỗng canh bột bắp còn lại. Cho tôm được nghỉ khoảng 10 phút trước khi chiên.

Cách làm tôm chiên sốt chua ngọt đậm đà hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm gia đình

– Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa, bạn cho vào khoảng 100ml dầu ăn. Khi dầu đã nóng, bạn cho hành tây và ớt chuông đã sơ chế vào, chiên sơ khoảng 10 giây rồi vớt ra để ráo dầu.

– Sau khi chiên sơ rau củ, bạn cho tôm vào chiên. Thả tôm vào chảo ở lửa vừa, khi 1 mặt đã chín vàng thì bạn trở mặt còn lại. Chiên khoảng 1 phút mỗi mặt thì vớt tôm ra cho ráo dầu.

– Để tôm được giòn và ngon hơn, bạn chỉnh lửa ở mức lớn, đợi dầu thật nóng rồi cho phần tôm vào chiên lần 2. Đảo đều tôm khoảng 10 giây rồi vớt ra để ráo dầu.

Cách làm tôm chiên sốt chua ngọt đậm đà hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm gia đình

– Bắc chảo lên bếp ở lửa nhỏ, bạn cho vào 4 muỗng canh tương cà cùng 2 muỗng canh tương ớt rồi đảo đều. Khi tương đã hòa quyện với nhau, bạn cho vào 125ml nước lọc rồi khuấy đều.

– Chỉnh lửa ở mức vừa, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh giấm trắng, khuấy đều và đun sôi. Để sốt đặc lại, bạn pha loãng 1 muỗng cà phê bột năng rồi cho vào sốt và khuấy đều.

– Khi sốt đã sôi, bạn cho hành tây, ớt chuông và dưa leo vào và đảo đều. Sau đó, bạn tắt bếp, cho tôm chiên vào và đảo đều lần cuối để sốt thấm đều.

Cách làm tôm chiên sốt chua ngọt đậm đà hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm gia đình

Cách làm tôm chiên sốt chua ngọt đậm đà hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm gia đình

Món bò bít tết ngon bổ dưỡng mà dễ làm

Món bò bít tết là món ăn ngon bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích. Món ăn này có rất nhiều kiểu chế biến với những hương vị khác nhau.

Tìm hiểu thêm: Cho 4 nguyên liệu này vào mì tôm nấu cùng thì dù tầm thường đến đâu cũng thành món hảo hạng

Cách làm tôm chiên sốt chua ngọt đậm đà hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm gia đình
Món bò bít tết ngon bổ dưỡng mà dễ làm

Nguyên liệu làm món bò bít tết ngon tuyệt:

Thịt bò: 400 g.

Khoai tây.

Hành tây.

Pate.

Dưa leo.

Xà lách.

Trứng.

Gia vị: giấm, đường, dầu ăn, tiêu, muối, dầu hào.Bột năng.Chảo gang.

Cách làm món bò bít tết ngon tuyệt:

Bước 1:

Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước, dùng khăn giấy lau khô rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn.Tiếp theo, bạn quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đ.ập đập trên bề mặt thịt.Đem thịt bò ướp với 1 chút muối, 1 thìa dầu hào (có thể thay bằng dầu ăn), 1 thìa cà phê bột năng.Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị trên rồi để nguyên trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị và mềm hơn.

Cách làm tôm chiên sốt chua ngọt đậm đà hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm gia đình
Chuẩn bị thịt bò

Bước 2:

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng sợi dày khoảng 1 cm rồi đem ngâm với nước lạnh có pha 1 chút muối và bỏ vào đó 2 – 3 viên đá lạnh.Sau khi ngâm khoảng 30 phút thì vớt khoai tây ra, để ráo rồi đem đi chiên vàng.Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt cạnh dày khoảng 2 cm rồi đem ngâm với nước.Rau xà lách sau khi nhặt bỏ phần hư, rửa sạch thì đem cắt khúc ngắn vừa ăn và trộn đều với 1 ít muối, ít đường và 1 ít giấm sao cho có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.Dưa leo cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn. Sau đó đem dưa leo trộn với 1 ít muối, ít đường và 1 ít giấm, nêm có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.

Cách làm tôm chiên sốt chua ngọt đậm đà hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm gia đình
Sơ chế khoai tây

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn vào, rồi gắp từng lát thịt bò cho vào chảo. Lưu ý là chiên thịt bò với lửa thật lớn đến khi thịt bò chín thì l.ật m.ặt khác để miếng thịt bò chín đều.Tiếp theo, bạn đ.ập 1 quả trứng gà vào rồi thêm pate và hành tây vào.

Cách làm tôm chiên sốt chua ngọt đậm đà hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm gia đình
Chiên thịt

Bước 4:

Sau đó, bạn tắt bếp, nhấc chảo ra, do chảo vẫn đang còn nóng nên trứng và hành tây sẽ tiếp tục chín.Bạn có thể rắc thêm vài cọng ngò gai và tiêu lên cho món ăn thêm đậm đà.Khi ăn món bò bít tết với trứng ốp la này, bạn trộn đều trứng, thịt bò, pate lên và ăn kèm với khoai tây chiên, bánh mì cùng dưa leo, rau xà lách chua ngọt là tuyệt nhất.

Cách làm tôm chiên sốt chua ngọt đậm đà hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm gia đình

>>>>>Xem thêm: Không cần đặt mua, làm ngay tóp mỡ mắm tỏi ăn vặt cho cả nhà, công thức cực đơn giản


Thưởng thức món bò bít tết

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *