Cách làm tôm lăn bột chiên xù giòn rụm, trẻ nhỏ đều mê

Tôm lăn bột chiên xù là món ăn thường xuất hiện trên các bàn tiệc, hoặc trên các mâm cơm gia đình cũng rất phổ biến. Tôm được bao bọc bởi lớp vỏ giòn rụm thơm ngon, chấm với một ít tương ớt hoặc tương cà là đã trở thành món ăn gây nghiện từ người lớn đến t.rẻ e.m. Nào cùng xem ngay cách làm nhé!

Bước 1: Sơ chế

Tôm sú rửa sạch, lột vỏ bỏ phần đầu, lấy chỉ lưng tôm.

Cách làm tôm lăn bột chiên xù giòn rụm, trẻ nhỏ đều mê

Bước 2: Chế biến

Ướp tôm với muỗng canh tỏi bằm 1 muỗng cà phê hạt nêm 1/3 muỗng cà phê bột ngọt muỗng cà phê đường muỗng cà phê tiêu muỗng cà phê dầu mè, trộn đều cho gia vị thấm.Lăn tôm qua lớp vải để tôm khô ráo và gia vị thấm sâu.

Cách làm tôm lăn bột chiên xù giòn rụm, trẻ nhỏ đều mê

Pha bột với 200g bột chiên giòn 20g bột lion 200g nước, đ.ánh đều lên.

Cách làm tôm lăn bột chiên xù giòn rụm, trẻ nhỏ đều mê

Nhúng tôm vào bột đã pha, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Cách làm tôm lăn bột chiên xù giòn rụm, trẻ nhỏ đều mê

Sau khi lăn xong thì bắc chảo dầu sôi, chiên cho vàng giòn.

Cách làm tôm lăn bột chiên xù giòn rụm, trẻ nhỏ đều mê

Bước 3: Thưởng thức

Trình bày ra dĩa, trang trí thêm rau thơm và cà rốt cho bắt mắt.Ăn kèm tương ớt/ tương cà và sốt mayonnaise.

Cách làm tôm lăn bột chiên xù giòn rụm, trẻ nhỏ đều mê

Chúc các bạn thành công với Cách làm Tôm lăn bột chiên xù giòn rụm, trẻ nhỏ đều mê này nhé!

Cách làm Salad trộn dầu giấm ngon và phù hợp cả người ăn kiêng

Để mâm cơm gia đình trở nên đẹp mắt và phong phú hơn thì một dĩa xà láh (salad) trộn dầu giấm sẽ là một lựa chọn hoàn hảo mà bạn nên thử đấy.

Cách làm tôm lăn bột chiên xù giòn rụm, trẻ nhỏ đều mê

Bước 1: Sơ chế cá guyên liệu

Cách làm tôm lăn bột chiên xù giòn rụm, trẻ nhỏ đều mê

Xà láh bạn nhặt lá sau đó ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại nước và cắt thành cá miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt khoanh tròn mỏng. Dưa leo rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt lát xéo.

Ngò rí nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, để ráo, cắt khúc khoảng 1 lóng tay. Tỏi bóc bỏ vỏ, ớt rửa sạch.

Hành tây bóc bỏ vỏ, cắt lát mỏng vừa ăn, ngâm vào tô nước pha với 1 muỗng canh giấm gạo khoảng 5 phút, rồi vớt ra, để ráo.

Cách làm tôm lăn bột chiên xù giòn rụm, trẻ nhỏ đều mê

Cáh cắt hành tây không bị cay mắt

Để cắt hành không bị cay mắt, bạn nên cắt ở nơi thoág gió như dưới máy hút mùi hoặc cửa sổ.

Hoặc dùng 1 lát khoai tây mỏng, chà lên hai mặt do. Rồi dùng con do đấy để cắt hành. Lớp tinh bột trong khoai có tá dụng ứ ế sự bay mùi của emzym trong hành.

Bước 2: Làm nước sốt

Cách làm tôm lăn bột chiên xù giòn rụm, trẻ nhỏ đều mê

Bạn giã nhuyễn tỏi và ớt, tiếp đó thêm 3 muỗng canh đườg, 2 muỗng cà ê bột ngọt, 2 muỗng cà ê hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh giấm gạo.

Bạn khuấy đều để cá gia vị a, rồi thêm 3 muỗng canh dầu oliu, tiếp tục khuấy để nước sốt hòa quyện vào au.

Bước 3: Trộn xà láh

Cách làm tôm lăn bột chiên xù giòn rụm, trẻ nhỏ đều mê

Cho xà láh, dưa leo, cà chua, hành tây vào tô trộn đều rồi cho sốt vào, tiếp tục đảo đều và nhẹ tay đến khi thấy sốt ngấm đều vào củ quả.

Lúc này, bạn cho vào ngò rí vào rồi trộn đều nữa là hoàn tất.

Bước 4: Thành phẩm

Cách làm tôm lăn bột chiên xù giòn rụm, trẻ nhỏ đều mê

Xà láh (salad) trộn dầu giấm với màu sắc trông rất ắ mắt, không những vậy mà sự tươi mát của loại quả tươi giòn cùng thấm sốt chua ngọt thêm vị cay cay vô cùng kíc íc vị giá.

Cách làm tôm lăn bột chiên xù giòn rụm, trẻ nhỏ đều mê

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *