Cách làm tôm rim mặn ngọt, cả nhà mê như điếu đổ

Không quá cầu kỳ trong cách chế biến, không tốn nhiều thời gian, các bạn cũng có thể chế biến món tôm rim mặn ngọt cho cả nhà thưởng thức.

Bạn đang đọc: Cách làm tôm rim mặn ngọt, cả nhà mê như điếu đổ

Tôm là thực phẩm được nhiều người ưa thích và lựa chọn để chế biến ra nhiều món ăn ngon. Nếu bạn đang thắc mắc không biết tôm làm món gì ngon thì tôm tim mặn ngọt là một trong số đó. Tôm được rim kĩ, ăn vào vừa có vị mặn, nhai lâu thêm sẽ có vị ngọt, đảm bảo đ.ánh bật vị giác của bạn đấy.

Cách làm tôm rim mặn ngọt, cả nhà mê như điếu đổ

1Nguyên liệu làm tôm rim mặn ngọt

400g tôm

Hành lá, tỏi

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường

Cách làm tôm rim mặn ngọt, cả nhà mê như điếu đổ
Nguyên liệu làm tôm rim mặn ngọt

2Cách làm tôm rim mặn ngọt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm bạn mua về rửa sạch với nước muối, sau đó lấy sạch chỉ tôm, lột vỏ vỏ tôm, chỉ dùng kéo cắt 1 phần nhỏ của đầu tôm thôi nha.

Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi, bạn lột vỏ, băm nhuyễn.

Cách làm tôm rim mặn ngọt, cả nhà mê như điếu đổ
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Tiến hành rim tôm

Bạn cho vào chảo 2 muỗng dầu, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho tôm vào đảo đều. Sau đó nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, đun đến khi nào hỗn hợp sôi, dần sệt lại cho hành lá vào, đảo đều.

Cách làm tôm rim mặn ngọt, cả nhà mê như điếu đổ
Tiến hành rim tôm

Bước 3 Thành phẩm

Khi bạn thấy tôm đã thấm gần hết gia vị, bạn tắt bếp là đã có thể dùng ngay rồi.

Cách làm tôm rim mặn ngọt, cả nhà mê như điếu đổ
Thành phẩm tôm rim

3Thưởng thức

Vậy là hoàn thành tôm rim mặn ngọt, cả nhà mê như điếu đổ rồi đấy. Khi thưởng thức tôm có lớp vỏ giòn rụm được áo một lớp mắm đường mặn ngọt đậm đà, ăn cùng cơm trắng thì cực kỳ hao cơm.

Cách làm tôm rim mặn ngọt, cả nhà mê như điếu đổ
Thưởng thức tôm rim mặn ngọt

4 Ăn tôm có lợi gì?

Tìm hiểu thêm: Ăn rong phố Sài Gòn, ở đâu ngon?

Cách làm tôm rim mặn ngọt, cả nhà mê như điếu đổ
Ăn tôm rất tốt cho sức khoẻ

Tôm là loại thực phẩm phổ biến xuất hiện từ các bữa cơm gia đình đến những bữa tiệc sang trọng. Bởi lẽ món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cứ khoảng 100g tôm tươi thì có 18.4g protein, 0.011mg vitamin B2, 200g canxi… Ngoài ra tôm cũng rất tốt cho trẻ nhỏ nhờ chứa nhiều omega 3 có trong vỏ tôm.

5 Lưu ý khi làm tôm rim mặn ngọt

Để quyết định được món tôm rim mặn này ngon, thì thành phần chính là tôm bắt buộc phải tươi ngon. Bạn có thể chọn mua tôm đồng, tôm bạc hay tôm sú loại con nhỏ vừa nhưng phải đảm bảo tôm còn tươi ngon.

Những con tôm tươi là những con còn sống và vẫn còn đang nhảy, không nên chọn những con tôm càng to vì khi rang sẽ bị cứng không ngon. Nếu chọn phải những con tôm c.hết thì khi rang rất nhũn.

Cách làm tôm rim mặn ngọt, cả nhà mê như điếu đổ
Tôm tươi ngon là những con còn sống và vẫn còn đang nhảy

Tôm rim mặn ngọt là một món ăn ngon, dễ làm, lại bổ dưỡng thế nên chị em nào chưa biết món này thì hãy làm ngay để thử nhé. Chúc các bạn thành công.

Cách làm tôm rim mặn ngọt ngon bá cháy, cả nhà mê như điếu đổ

Tôm được rim kĩ, ăn vào vừa có vị mặn, nhai lâu thêm sẽ có vị ngọt, đảm bảo đ.ánh bật vị giác của cả gia đình.

Nguyên liệu:

– 400g tôm

– 4 củ hành tím, tỏi

– 1/2 quả chanh

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

– Tôm bạn mua về rửa sạch với nước muối, sau đó lấy sạch chỉ tôm, nhớ chú ý để nguyên vỏ tôm, chỉ dùng kéo cắt 1 phần nhỏ của đầu tôm. Hành tỏi, bạn lột vỏ, băm nhuyễn.

Cách làm tôm rim mặn ngọt, cả nhà mê như điếu đổ

– Tôm sau khi đã sơ chế sạch sẽ, ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

– Cho 6 muỗng cà phê nước mắm, 6 muỗng cà phê đường, 1/4 quả chanh, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê nước ấm. quậy đều cho hỗn hợp tan ra.

Cách làm tôm rim mặn ngọt, cả nhà mê như điếu đổ

– Bạn cho vào chảo 2 muỗng dầu, đợi dầu nóng cho tôm đã ướp vào chiên, chú ý chiên cho tôm có độ giòn ở vỏ, không chiên quá lâu tôm sẽ bị khô, ăn không còn ngon.

– Cho tôm đã chiên ra tô, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu vào chảo. Đợi dầu sôi, cho hành tỏi đã băm vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho hỗn hợp đã pha vào chung, đến khi nào hỗn hợp sôi, dần sệt lại thì bạn cho tôm vào đảo cùng.

Cách làm tôm rim mặn ngọt, cả nhà mê như điếu đổ

– Khi bạn thấy tôm đã thấm gần hết gia vị, bạn tắt bếp là đã có thể dùng ngay.

Cách làm tôm rim mặn ngọt, cả nhà mê như điếu đổ

>>>>>Xem thêm: Ốc vú nàng ngon hơn khi nướng

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *