Từng xiên tôm vàng ruộm, thơm lừng, đậm đà cay cay chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của bạn tuyệt vời hơn bao giờ hết trong mắt mọi người. Cách làm tôm nướng muối ớt vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm thành công.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 400g tôm sú tươi
– 1 quả ớt sừng
– 3 quả ớt hiểm
– 2 tép tỏi, bằm nhuyễn
– 1 miếng chanh, vắt lấy nước
– 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh muối hột, 1 thìa cà phê đường cát trắng, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh dầu ăn
– Rau xà lách, cà chua, dưa leo
– Chuẩn bị que xiên và bếp than hoặc lò nướng.
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Tôm sú mua về có thể cắt bớt râu, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Làm muối ớt, tỏi bóc sạch vỏ rồi xay nhuyễn và ớt rồi trộn đều với hạt nêm, muối hột, đường cát trắng, tương ớt, tiêu xay, dầu ăn, chanh.
Bước 3: Ướp tôm với hỗn hợp muối ớt khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 4: Tiếp theo dùng que xiên, xiên từ đầu đến đuôi tôm, làm cho hết nguyên liệu còn lại.
Bước 5: Đặt các xiên tôm lên vỉ nướng trên bếp than, nướng chín đỏ đều hai mặt là tôm chín. Khi nướng phết đều hỗn hợp nước ướp lên mình tôm.
Bước 6: Xếp các xiên tôm nướng muối ớt ra dĩa, trang trí với lá xà lách, cà chua, dưa leo.
Cách làm tôm nướng sa tế ngon ơi là ngon đơn giản tại nhà
Với cách làm tôm nướng sa tế ai cũng thích ngon ơi là ngon cực đơn giản tại nhà là một món ăn của tín đồ ăn cay, cũng giống như tôm nướng muối ớt vậy ngon tuyệt vời.
Hôm nay monngonchuabenh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tôm nướng sa tế ngon đảm bảo hài lòng tất cả mọi người, các bạn cùng tham khảo cách làm nha.
Cách làm tôm nướng sa tế ngon ơi là ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu cần cho cách làm tôm nướng sa tế:
– Tôm sú tươi sống: kg.
– Sa tế: 1-2 lọ.
– Rau ăn kèm: Rau xà lách, dưa leo, cà chua…
– Gia vị: Muối ăn, ớt tươi, bột ngọt.
– Bếp than hồng, quạt lửa, que xiên.
Nguyên liệu cần cho cách làm tôm nướng sa tế
Trình tự thực hiện tôm nướng sa tế ngon:
Bước 1: Chọn và sơ chế tôm sú
– Để tôm nướng sa tế ngon thì điều trước tiên chúng ta phải chọn được những con tôm sú loại to, còn tươi sống chứ đừng ham rẻ mà lấy những con tôm c.hết nha nướng lên thịt mềm ăn rất dở.
– Sau đó ta mang tôm cho vào một cái âu đổ thêm một chút muối ăn vào xốc đều rồi chà xát cho sạch, nếu đuôi và chân tôm hơi dài thì cắt ngắn bớt nhưng chú ý không nên cắt ngắn quá làm tôm mất đẹp. Rồi dùng dao sắc sẻ một đường dọc theo bụng tôm giúp cho gia vị thấm vào thịt tôm dể hơn.
– Cuối cùng ta mang tôm ra rửa lại bằng nước lạnh cho sạch rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
Chọn và sơ chế tôm sú
Bước 2: Rửa sạch các loại rau sống
– Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch, xắt thành nhiều lát mỏng vừa ăn.
– Dưa leo hay còn gọi là dưa chuột cững rửa sạch rồi cắt bỏ hai đầu, chà mạnh cho nhựa có trong trái dưa leo ra bớt. Sau đó xắt thành từng khoanh mỏng vừa ăn.
– Rau xà lách tách riêng từng lá, rửa thật sạch nếu kỹ hơn ta có thể ngâm với một chút nước muối loãng khoảng chừng 30 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
– Xiên tre ta nên ngâm qua bằng nước lạnh để chúng mềm ra mặt khác các chất bảo dùng để bào quản que cũng ra bớt.
Rửa sạch các loại rau sống
Bước 3: Ướp tôm với sa tế
– Khi tôm đã ráo nước ta đổ tôm vào một cái tô rồi đổ sa tế vào trộn đều, sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh ướp chừng 30 – 60 phút. Thời gian ướp càng lâu thì món tôm nướng sa tế càng ngon nhé.
– Tôm ướp xong ta bỏ ra ngoài rồi dùng que tre xiên lần lượt từng con tôm, tôm ướp sa tế rất cay và nóng nên các bạn nên dùng bao tay để thực hiện công đoạn này. Khi xiên nhớ giữ cho thân tôm luôn thẳng nhé.
Ướp tôm với sa tế
Bước 4: Thực hiện cách làm tôm nướng sa tế
– Chuẩn bị sẵn một bếp than hồng. Xếp từng con tôm lên vỉ rồi cho lên bếp nướng trong khi nướng thì ta phải lật, đảo vỉ nướng để tôm chín đều không bị cháy.
– Trong cách làm tôm nướng sa tế để tôm được ngon hơn và không bị cháy ta có thể xếp tôm vào trong giấy bạc rồi cho lên bếp than nướng. Như vậy thì hơi mất thời gian nhưng đảm bảo tôm sẽ ngon hơn nhiều.
– Nướng từng mẻ, nướng xong mẻ nào ta bỏ tôm ra dĩa rồi cho tiếp mẻ khác lên nướng cứ như thế cho đến con cuối cùng.
Thực hiện cách làm tôm nướng sa tế
Bước 5: Trang trí và thưởng thức
– Xếp tôm ra dĩa rồi trang trí rau sống xung quanh cho bắt mắt đồng thời đó cũng chính là rau sống dùng để ăn kèm món tôm này.
– Các bạn chuẩn bị thêm một chén muối ớt xanh để chấm tôm nướng sa tế, nếu không có chúng ta dùng muối ớt chanh cũng được.
– Nướng tôm tuyệt đối không để tôm cháy nha vì như thế nhìn không đẹp mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.
Yêu cầu thành phẩm của món tôm nướng sa tế
– Món tôm nướng sa tế thơm ngon khó cưỡng đảm bảo ngon như nhà hàng.
– Món tôm nướng sa tế cực hấp dẫn với vị cay cay của ớt sa tế kích thích vị giác của bạn lắm đấy nhé.
– Với món tôm nướng sa tế các bạn sẽ có được món ăn vừa ngon đảm bảo ai cũng thích.
Trang trí và thưởng thức
Lưu ý khi làm món tôm nướng sa tế
– Để có được món tôm nướng sa tế ngon cũng không hề khó một chút nào đâu nhé, chỉ cần lựa chọn được những con tôm thật tươi, ướp tôm đậm vị đầy đủ gia vị món nướng sẽ ngon hơn.
– Món thịt tôm nướng cực kỳ ngon và hấp dẫn với tất cả mọi người.
Nếu như các bạn chưa thực hiện được món tôm nướng này thì hãy theo dõi cách làm của chúng tôi nhe. Monngonchuabenh.com đã giới thiệu thành công tới các bạn cách làm tôm nướng sa tế thu phục tất cả mọi người đảm bảo ngon. Các bạn có thấy đơn giản và hấp dẫn không, các bạn có thể tự mình thực hiện được rồi nhé. Chúc các bạn ngon miệng nhé.