Cách làm trân châu chanh dây chua ngọt vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt

Trân châu chanh dây làm siêu đơn giản, kết hợp với sữa chua, chè hay trà sữa đều hợp.

Bạn đang đọc: Cách làm trân châu chanh dây chua ngọt vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt

Mùa hè tới rồi, có sẵn hũ trân châu chanh dây trong tủ lạnh thì tuyệt vời. Trân châu chanh dây ăn trực tiếp như một món ăn vặt, hoặc trộn cùng sữa chua, chè, trà sữa đều rất ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trân châu chanh dây

1. Chanh dây: 5-6 quả

2. Bột năng: 200-250gr

3. Đường/đường ăn kiêng: 10-20gr

Cách làm trân châu chanh dây

– Bước 1: Vét ruột chanh dây

Bạn rửa qua chanh dây với nước rồi bổ đôi từng trái, dùng thìa vét lấy phần ruột, hạt và nước chanh dây.

Cách làm trân châu chanh dây chua ngọt vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt

Bạn nên chọn những trái chanh dây có lớp vỏ căng mịn, không bị móp hay héo

Bạn nên giữ lấy cả phần sơ và hạt chanh dây để làm trân châu chanh dây. Như vậy thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa bổ dưỡng hơn.

– Bước 2: Nặn trân châu chanh dây

Đầu tiên, bạn cho phần ruột chanh dây vào nồi cùng 10-20gr đường kính/đường ăn kiêng. Vừa đun vừa khuấy trên lửa vừa cho đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn, nổi bọt khí thì tắt bếp.

Cách làm trân châu chanh dây chua ngọt vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt

Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường/đường ăn kiêng tùy theo khẩu vị

Giờ thì đổ phần bột năng vào hỗn hợp chanh dây – đường vừa đun, nhào cho tới khi chanh dây quện với bột năng thành một khối. Sau đó, bạn chia nhỏ khối bột và nặn thành những viên trân châu tròn, kích thước từng viên tùy theo sở thích.

Cách làm trân châu chanh dây chua ngọt vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt

Cách làm trân châu chanh dây chua ngọt vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt

Nặn trân châu chanh dây

– Bước 3: Luộc trân châu chanh dây

Bạn đun 1 nồi nước sôi, khi nước đã sôi sùng sục, thả các viên trân châu chanh dây đã nặn vào. Đợi cho trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra, thả vào bát nước đá lạnh, ngâm khoảng 1 phút là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trân châu chanh dây. Đợi cho trân châu chanh dây nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ có nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm trân châu chanh dây chua ngọt vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt

Thành phẩm

Trân châu chanh dây có vị chua ngọt đặc trưng của chanh dây và dai giòn nhờ bột năng cùng phần hạt chanh dây nên ăn rất lạ miệng. Trộn trân châu chanh dây cùng sữa chua, chè hoặc trà sữa thì tuyệt vời luôn.

Một vài công dụng của chanh dây mà có thể bạn chưa biết

Chanh dây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường chức năng miễn dịch, cải thiện thị lực, tăng cường lưu thông m.áu, ngăn ngừa một số loại ung thư.

1. Tăng cường miễn dịch

Chanh dây giúp tăng cường hệ thống miễn dịch vì nó rất giàu vitamin C (100g chanh dây chứa 30 miligam vitamin C) và chất chống oxy hóa. Những vitamin này giúp làm giảm các gốc tự do khỏi cơ thể.

2. Đặc tính chống ung thư

Polyphenol, chất chống oxy hóa và carotenoids có trong chanh dây có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt đối với ung thư phổi và ung thư miệng.

3. Giàu vitamin A

Chanh dây rất giàu vitamin A, có lợi cho sức khỏe của mắt, giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể, quáng gà và thoái hóa điểm vàng. Lượng chất chống oxy hóa đáng kể có trong loại trái cây này sẽ rất tốt cho sức khỏe.

4. Hỗ trợ lưu thông máu

Chanh dây có chứa kali, hoạt động như loại thuốc giãn mạch. Khoáng chất này giúp tăng cường sức khỏe của tim, tăng lưu lượng m.áu và thư giãn các mạch m.áu.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món trân châu vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!

Tết năm nay thử cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây lạ miệng

Tết sắp tới rồi, bạn hãy bỏ túi ngay món mứt cùi bưởi vị chanh leo chua ngọt này để bày trong khay mứt Tết nhà mình nhé!

Cách làm trân châu chanh dây chua ngọt vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt cùi bưởi vị chanh dây:

1. Bưởi 1 quả

2. Đường phèn 400g

3. Chanh leo 1 quả

Cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây

1. Sơ chế cùi bưởi

Gọt lấy phần cùi bưởi sau đó thái miếng nhỏ. Lượng cùi bưởi khoảng 150g.

Tìm hiểu thêm: [Chế biến]-Trứng Cuộn Thịt

Cách làm trân châu chanh dây chua ngọt vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt

Rửa sạch cùi bưởi dưới vòi nước.

Cách làm trân châu chanh dây chua ngọt vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt

Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho cùi bưởi vào luộc sôi 1 phút sau đó vớt ra tô nước lạnh rồi vắt khô.

Cách làm trân châu chanh dây chua ngọt vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt

Lặp lại bước luộc – vắt khô cùi bưởi 3-4 lần để khử đắng cho cùi bưởi.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua cùi bưởi đã khử đắng trên các sàn thương mại điện tử đều có bán sẵn rất nhiều nha!

2. Sên mứt

Cho cùi bưởi vào chảo chống dính, rồi thêm 400g đường phèn và chút nước lọc vào. Xào cho đến khi cạn nước và đường thấm vào cùi bưởi.

Cách làm trân châu chanh dây chua ngọt vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt

Cho nước cốt chanh leo vào đảo chung, sên cho đến khi mứt ráo là được.

Cách làm trân châu chanh dây chua ngọt vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt

Thành phẩm:

Mứt vỏ bưởi là món mứt đã trở nên quen thuộc mỗi dịp Tết đến. Tuy nhiên với cách làm mứt cùi bưởi trên đây thì từng miếng mứt khi ăn khá giòn lại có vị chua chua ngọt ngọt, thơm mùi chanh leo rất ngon miệng mà không hề tạo cảm giác chán ngán khi ăn. Vì thế, dịp Tết sắp tới, bạn hãy thử làm ngay món mứt này nhé!

Cách làm trân châu chanh dây chua ngọt vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt

>>>>>Xem thêm: Ăn gì khi đến Singapore?

Chúc bạn thành công với cách làm mứt cùi bưởi vị chanh leo này nhé!

Mách bạn

Khác với nhiều cách làm mứt khác khi miếng mứt được sên khô hẳn, tạo thành lớp đường màu trắng bao bên ngoài, với cách làm này mứt không được sên quá khô như vậy mà mứt vẫn có độ ẩm nhất định. Với món mứt này lượng đường được sử dụng cũng không quá nhiều. Hai yếu tố này dẫn đến việc mứt cùi bưởi không bảo quản được quá lâu ở nhiệt độ thường – tốt nhất bạn nên để mứt trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 1 tuần. Nếu muốn làm nhiều để dùng dần, bạn nên chia nhỏ mứt cùi bưởi đã làm thành nhiều phần và cấp đông. Khi ăn chỉ cần rã đông trong ngăn mát tủ lạnh là được.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *