Món trứng cuộn cổ điển ai nấy đều thích nhưng bạn hãy thử biến tấu món trứng cuộn đi kèm với rong biển và phô mai xem, sẽ cực kỳ kích thích vị giác của bạn và cả gia đình.
Nguyên liệu
– 3 quả trứng gà
– 3 tấm rong biển
– 3 miếng phô mai mozzarella
– Mayonnaise
– Muối tiêu vừa đủ
– Làm sốt ăn kèm: 50g mayonnaise; 1 muỗng canh tương ớt
Cách làm trứng cuộn rong biển và phô mai
Bước 1: làm nước sốt chấm. Trộn sốt mayonnaise và tương ớt rồi cho hỗn hợp này vào bao kem để sang một bên.
Bước 2: Đ.ập 3 quả trứng gà vào một âu rồi lấy đũa khuấy đều tay lên rồi bỏ chút muối tiêu vào cho đậm vị, tiếp tục đ.ánh đều trứng.
Bước 3 : Lấy tấm rong biển ra cắt thành những hình vuông sao cho nhỏ bằng 1/4 lòng chảo. Cắt đều tay kéo, thật đẹp mắt.
Bước 4: Láng một ít dầu lên mặt chảo sau đó lấy giấy thấm dầu lau cho khô, làm mịn bề mặt chảo.
Bước 5 : Bật bếp vừa lửa, đổ từ từ trứng vào chảo láng một lớp mỏng khoảng 0,01mm.
Bước 6: Đặt một tấm rong biển ở giữa trên bề mặt trứng đã chín vàng ươm, tiếp theo đặt một miếng phô mai lên
Bước 7 : Đợi đến khi phô mai bắt đầu chảy ra thì dùng đũa nấu bắt đầu cuộn trứng theo chiều cuốn chiếu. Cuộn từ từ, đều tay thành hình bình hành.
Bước 8 : Trứng cuộn rong biển phô mai đã chín vàng ươm thì bạn cho ra thớt sạch và bắt đầu thái từng miếng rồi bỏ ra đĩa cùng thưởng thức.
Trang trí bằng một chút sốt mayonnaise trên bề mặt miếng trứng.
Chúc các bạn thành công!
Lườn gà khô là thế, nhưng chỉ cần thêm nguyên liệu này mềm ngon “mỹ mãn”
Món gà rán này có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong lại mềm ẩm, béo ngậy vị phô mai, tạo nên một hương vị tuyệt vời khi thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 2 miếng lườn gà
– 3 miếng phô mai mozzarella
– 2 nhánh tỏi
– 4 lát gừng mỏng
– Đầu hành trắng
– 2 thìa súp rượu nấu ăn
– 2 thìa súp dầu hào
– 2 thìa súp nước tương
– 1/2 thìa cafe hạt tiêu
– 1 quả trứng
– Bột ngô
– Bột chiên xù
Cách làm món lườn gà cuộn phô mai chiên giòn
– Bước 1: Đầu tiên rửa sạch lườn gà, dùng dao rọc đôi lườn gà theo chiều dọc. Dùng gáy dao dần miếng thịt cho mềm, việc này sẽ giúp thịt thấm gia vị nhanh hơn.
– Bước 2: Cho ức gà vào tô lớn, thêm hành lá, gừng, tỏi, 2 thìa súp rượu nấu ăn, 2 thìa súp nước tương, 2 thìa súp dầu hào, lượng tiêu thích hợp. Dùng tay trộn đều hỗn hợp gia vị để thấm vào thịt. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại, đặt trong tủ lạnh 2 giờ để thịt thấm gia vị.
– Bước 3: Sau đó lấy thịt gà ra khỏi tủ lạnh. Chia phô mai ra làm 2 phần, đặt một phần phô mai vào giữa miếng lườn gà. Sau đó dùng tăm nhọn xiên để cố định miếng phô mai bên trong lườn gà. Thực hiện tương tự với miếng lườn gà còn lại.
– Bước 4: Tiếp theo, lăn miếng lườn gà qua phần bột ngô, sau đó lăn qua phần trứng đã đ.ánh tan.
– Bước 5: Tiếp đó, bạn lăn thịt gà qua phần bột chiên xù. Đặt 1 miếng giấy bạc xuống đáy rổ của nồi chiên không dầu sau đó xếp hai miếng lườn gà vào. Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.
Sau 20 phút, lườn gà được chiên vàng giòn, thịt mềm và không khô. Bạn lấy ra đĩa cắt miếng và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!