Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị

Bài viết hôm nay, Trí Việt Phát sẽ chia sẻ cách làm bánh mì xíu mại thơm ngon chuẩn vị truyền thống. Bánh mì xíu mại là một món ăn được ưa chuộng bởi vị thịt heo xíu mại đậm đà, kết hợp với bánh mì giòn tan. Cùng tìm hiểu ngay cách làm xíu mại chấm bánh mì ngay nhé!

Nguyên liệu

  • 500 gram thịt heo xay
  • 500 gram cà chua
  • 250 gram củ sắn
  • 1 cái bánh mì 
  • Ngò rí
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm,….

Hướng dẫn cách làm xíu mại

Sơ chế nguyên liệu

  • Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi mang đi bào sợi. Tiếp đến, thêm ⅓ muỗng cà phê đường, ⅓ muỗng cà phê muối vào trộn đều. 
  • Hành lá, ngò rí bỏ rễ và rửa sạch. Phần lá hành và ngò rí cắt nhỏ và cho vào tô.
  • Phần đầu hành, ngò trí, hành tím cắt mỏng rồi băm nhuyễn.
  • Cà chua rửa sạch, cắt chéo dưới quả cà chua.
  • Bánh mì mang đi phơi nắng cho giòn rồi dùng tay bóp vụn.

Cách làm thịt viên xíu mại ngon

  • Chuẩn bị âu, cho thịt xay và phần bánh mì bóp vụn vào. 
  • Sau đó, vắt sạch nước phần củ sắn và cho vào âu thịt. Thêm đầu hành lá, đầu ngò và hành tím băm nhuyễn vào.

Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị

  • Tiếp đến, nêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tỏi phi và ít tiêu xay vào.

Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị

  • Trộn thật đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
  • Cuối cùng, viên hỗn hợp thành các viên xíu mại tùy thích.

Xem thêm: 8 Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Chuẩn Vị

Hấp xíu mại

Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị

  • Chuẩn bị nồi hấp, cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi, đặt xửng hấp và cho dĩa xíu mại đã viên vào.
  • Tiến hành hấp trong khoảng 10 phút trên lửa vừa cho viên xíu mại chín thì tắt bếp.

Cách làm nước sốt xíu mại bánh mì

  • Chuẩn bị nồi nước, đun đến khi sôi thì cho cà chua vào luộc sơ cho bong phần vỏ ngoài thì vớt ra, để ráo nước.
  • Sau đó, tiến hành lột vỏ và băm nhuyễn cà chua. 
  • Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn vào và tiến hành thêm tỏi băm vào phi thơm.
  • Thêm cà chua vào đảo đều tay và đảo đều. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi đảo đều hỗn hợp đến khi sôi nhẹ là hoàn thành.

Cách làm xíu mại sốt cà

  • Cho xíu mại đã hấp vào chảo sốt cà, đảo nhẹ hỗn hợp và nấu trên lửa vừa.

Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị

  • Tiếp tục nấu hỗn hợp trong 5 phút, chan phần sốt lên thịt viên để ngấm đều gia vị là hoàn thành.

Trưng bày

Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị

Chuẩn bị chén, cho viên xíu mại và nước sốt vào, thêm ít hành ngò cắt nhỏ lên trên, chuẩn bị bánh mì ăn kèm là bạn đã chinh phục được cách làm bánh mì xíu mại đà lạt thơm ngon chuẩn vị đấy.

Thành phẩm

Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị

Món xíu mại sốt cà chua với hương vị chua chua ngọt ngọt của sốt cà. Phần thịt viên mềm ngọt, mọng nước ăn kèm bánh mì cực cuống.

Chắc hẳn với cách làm xíu mại đơn giản được Trí Việt Phát chia sẻ trong bài viết trên giúp bạn bỏ túi thêm một món ngon cho buổi sáng. Nấu ngon không khó cùng Món Ăn Ngon. Theo dõi thường xuyên để cập nhật nhiều công thức nấu ngon hơn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *