Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon hấp dẫn tại nhà

Khám phá Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon nhức nhối đơn giản tại nhà như thế nào nhé. Bánh canh cua bột gạo với nước dùng ngọt thanh. Hãy cùng vào bếp để xem nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon hấp dẫn tại nhà

Nguyên Liệu Món Bánh Canh Cua Bột Gạo Ngon

Bột gạo 300 gram

Bột năng 50 gram

Tôm đất 200 gram

Giò sống 100 gram

Thịt ba chỉ 100 gram

Cua biển 1 con khoảng 300 gram tươi sống.

Hành, rau mùi, chanh, tỏi, ớt

Hạt nêm, nước mắm, tiêu, muối, đường, màu, điều

Các bước nấu bánh canh của bột gạo tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên rửa sạch các nguyên liệu: thịt lợn, tôm, cua biển và rau thơm.

– Băm nhỏ hành tỏi và thái nhỏ rau thơm.

– Cua biển mua về rửa sạch, gỡ lấy gạch để riêng ra bát.

– Cho vào nồi khoảng 2 lít nước rồi cho phần cua biển còn lại cùng với tôm vào rồi luộc chín. Khi tôm và cua chín bạn vớt ra để nguội và tách lấy phần thịt. Còn nước luộc thì gạn để riêng làm nước dùng.

Bước 2: Ướp nguyên liệu

– Phần thịt cua và tôm bóc được đem giã nhỏ rồi trộn cùng giò sống. Trong quá trình trộn nêm nếm gia vị nước mắm, hạt tiêu, đường, hành, tỏi băm. Để trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Thịt ba chỉ đem thái miếng nhỏ sau đó đem ướp cùng gia vị mắm, tiêu, hành, tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Khâu làm bánh canh

Trong thời gian chờ cho nguyên liệu thịt cua, tôm, thịt ba chỉ thấm gia vị, bạn tiến hành làm bánh canh

Hòa 300 gram bột gạo với 500ml nước, quấy đều cho bột tan vào nước và dùng rây lọc lại để bột được mịn.

Cho bột vào nồi nấu trên lửa nhỏ, nhớ khuấy đều đến khi bột đặc lại và có độ dẻo. Chờ đến khi bột nguội thì cho vào túi thực phẩm cắt phần góc để nặn bánh canh.

Cho nước vào nồi đun sôi rồi nặn bánh canh thả vào nồi. Bạn nấu bánh canh đến khi chín hẳn thì vớt ra và xả cùng nước lạnh.

Bước 4: Chế biến nồi nước dùng:

– Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt ba chỉ đã ướp và gạch cua vào xào. Nếu gạch cua chưa được đỏ đẹp thì có thể cho thêm ít dầu điều để tạo màu cho đẹp. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi nước dùng.

– Dùng túi thực phẩm cắt góc rồi cho hỗn hợp giò sống với cua, tôm vào. Nặn thành chả rồi thả vào nồi nước dùng.
– Hòa 50 gram bột năng với 200ml nước lạnh, khuấy đều cho bột tan hết rồi đổ vào nồi nước dùng. Bạn nhớ liên lục khuấy đêu đến khi nước dùng có độ sánh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi nguyên liệu đã chín bạn cho hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.

Múc bánh canh ra bát, chan nước dùng lên là bạn đã hoàn thành xong món bánh canh cua bột gạo

Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon hấp dẫn tại nhà

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon nhức nhối mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Học ngay bí quyết cách làm bánh bèo đơn giản nhất tại nhà

Với phần vỏ bánh bèo được làm từ bột thanh nhẹ hòa quyện cùng với phần nhân tôm cháy với đậu xanh tơi xốp dùng với chén nước mắm ớt cay nồng, chắc chắn rằng đây là 1 món ăn chơi không thể thiếu của các chị em.

Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon hấp dẫn tại nhà

Mời các bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp nấu ăn thử qua những cách làm bánh bèo đơn giản sau đây nhé.

Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu và dụng cụ dùng cho cách làm bánh bèo bao gồm:

Dùng những loại chén đất, trẹt, có đường kính miệng chén chừng 10cm, chén cao khoảng 03cm. Hoặc tùy thích bạn chọn loại nhỏ hơn một chút cũng được

Xửng hấp bánh lớn. Chuẩn bị sẵn cái xửng nước nhiều và để cho nước sôi lớn lửa

Phân lượng bột: 1 phần bột gạo 2 phần nước 1/8 phần bột năng (ví dụ: 1 chén bột gạo khô 1/8 chén bột năng 1/3 muỗng cà phê muối 2 chén nước hơi ấm)

Nếu dùng loại bột khô thì đây chính là 1 lý do nhiều khi đổ bánh chất lượng bánh không đều dù cũng từng ấy bột, nước như thế… vì các bạn sẽ không biết được chắc bột khô mình đang sử dụng làm từ loại gạo nào cho ra cơm dẻo hay khô.

Tìm hiểu thêm: 4 món súp từ rau củ, siêu thanh đạm và bổ dưỡng

Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon hấp dẫn tại nhà

Hoặc các bạn có thể tự tay xay bột với một loại gạo ngon nào đó. Và cũng dùng phân lượng nước là 1 chén gạo với 2 chén nước (phần bột năng này có thể dùng bột khô). Sau khi pha nước, phải để qua khoảng nửa giờ cho bột nở.

Lưu ý: Bột năng có tác dụng làm cho bánh được trong và dẽo. Nếu bạn có loại bột gạo ngon, cho ra bánh dẻo, trong thì bạn không cần phải cho bột năng. Các bạn cũng có thể chọn mua bột pha sẵn ở ngoài siêu thị.

Cách làm bánh bèo như sau:

Đổ bánh: Để cho bánh bèo trũng ở giữa, chén bạn đổ bánh phải hấp nóng và nước hấp trong xửng phải thật nhiều, sôi mạnh. Luôn nhớ là khuấy bột đều tay trước khi múc cho vào chén. Sắp chén vào xửng, để cho chén nóng lên trong khoảng vài phút, múc đổ bột vào trong lúc chén vẫn còn đang nóng nhé.

Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon hấp dẫn tại nhà

Lượng bột bạn chỉ nên đổ vào khoảng chén là vừa phải nhưng còn tùy thuộc vào độ đặc hay loãng của bột – nếu bột quá đặc, bánh sẽ không trủng, còn nếu bột quá loãng, bột sẽ bị nở trào.

Bạn nên đổ thử vào 1 chén, để nguội xem thử bánh bèo mềm hay cứng, tùy vào khẩu vị, nếu muốn mềm, thêm vào 1 chút nước; nếu muốn cứng, bạn để cho bột lắng xuống, múc bỏ bớt phần nước trong ra.

Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon hấp dẫn tại nhà

Sau khi châm bột vào, bạn hạ bớt lửa, khi xong một mẻ bánh thì bạn mới mở lửa lớn lên lại. Hấp trong khoảng 4 đến 6 phút cho mỗi mẻ bánh, khi bánh đã chín, lấy ra để nguội. Bạn phải cần đến hàng trăm cái chén nếu bạn muốn dọn bánh ra từng chén!

Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon hấp dẫn tại nhà

>>>>>Xem thêm: 5 món ăn trôi cơm trong ngày mát trời

Còn không, sau khi để vừa nguội cho cứng bánh, bạn lóc bánh ra, sắp vào khay, mâm hoặc dĩa… dùng khăn vải sạch để đậy lại. Vét lau sạch các chén, hong lại cho chén nóng rồi mới đổ tiếp.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bèo nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *