Cách nấu bí đỏ xào tỏi bồi bổ cho cả nhà cực đơn giản

Cách nấu bí đỏ xào tỏi ngon là gì? Cách làm bí đỏ xào tỏi cực thơm và nhanh là gì. Ngoài các công dụng phổ biến được biết đến như thanh nhiệt, giảm khát, bí đỏ còn beta carotene và vitamin A rất tốt cho người bị u xơ tử cung nữa đấy.

Bạn đang đọc: Cách nấu bí đỏ xào tỏi bồi bổ cho cả nhà cực đơn giản

Vậy Các bạn hãy tham khảo bài viết cùng MRLVN ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu nấu món bí đỏ xào tỏi ngon

Trước khi đến với công thức nấu món bí đỏ xào tỏi, các bạn hãy cùng MRLVN điểm qua những nguyên liệu cần chuẩn bị đã nhé.

Bí đỏ: 200 gr

Tôm tươi: 100 gr

Hành lá: 5 nhánh

Tỏi băm: 1 thìa cà phê

Dầu hào: 2 thìa canh

Dầu ăn: 1 thìa canh

Tiêu xay: 1/6 thìa cà phê

Bột nêm: 1/2 thìa cà phê

Các bước nấu bí đỏ xào tỏi chuẩn công thức

Để có món bí đỏ xào tỏi thơm ngon và bổ dưỡng nhất các bạn cần tiến hành thực hiện những bước sau đây

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu nấu bí đỏ xào tỏi

Bí đỏ: gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt miếng dày khoảng 5mm.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen trên lưng tôm.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Tiến hành xào tôm

Làm nóng 1/2 thìa canh dầu ăn rồi cho 1/2 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho tôm vào xào, nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Xào đến khi tôm chín, chuyển màu đỏ là được. Trút tôm ra đĩa, để sẵn.

Bước 3: Tiến hành xào bí đỏ và hoàn thành món ăn

Cùng chảo xào tôm bạn làm nóng 1/2 thìa canh dầu ăn rồi trút phần tỏi băm còn lại vào phi thơm. Cho bí vào xào nhanh tay khoảng 1 phút thì thêm vào 50ml nước, xào cho nước cạn bạn cho tôm vào xào chung, nêm thêm vào chảo bí 2 muỗng canh dầu hào. Trộn cho bí và tôm thấm đều dầu hào thì thêm hành lá vào, đảo thêm vài cái nữa rồi tắt bếp.

Bí đỏ mềm dẻo, tôm tươi ngọt đậm đà, món xào khá đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Múc bí đỏ xào tôm ra đĩa, rắc thêm 1 ít tiêu xay, thưởng thức khi còn nóng nhé!

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản các bạn đã hoàn thành xong món bí đỏ xào tỏi thơm ngon, bổ dưỡng nhất rồi đấy. Hy vọng công thức MRLVN chia sẻ hôm nay có thể giúp các bạn hoàn thành món bí đỏ xào tôm ngon nhất

Cách nấu bí đỏ xào tỏi bồi bổ cho cả nhà cực đơn giản

Cách làm su su xào tôm đơn giản giòn ngọt bắt cơm cho cả nhà

Bữa cơm của gia đình bạn sẽ ngon miệng hơn, trọn vị hơn khi có món su su xào tôm đấy. Bởi cái vị ngọt giòn của su su và tôm ăn kèm cơm nóng rất tuyệt vời.

Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản, vào bếp thực hiện ngay cùng món xào này nhé!

Nguyên liệu làm Su su xào tôm

Su su 2 quả

Tôm tươi 200 gr

Hành lá 3 nhánh

Dầu hào 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (Tiêu xay/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua su su tươi ngon

Chọn những quả su su có cuống còn tươi, lớp vỏ bóng, và có nhiều gai, không bị héo úa, dập nát hay có những vết ong đốt.Nên chọn những quả ngả xanh nhiều, bên ngoài vẫn còn lớp long tơ, và chọn những quả nên có ít khía để khi chế biến dễ dàng hơn.Không nên mua su su ngả vàng nhiều, khi ấn vào cảm thấy cứng là su su già, ăn sẽ dai, sơ cứng, vị nhạt.

Cách chọn mua tôm tươi ngon

Chọn những loại tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh.Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau trong khi đó tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước sẽ có đuôi bị xòe ra.Không nên chọn những con tôm mà phần chân tôm đã chuyển sang màu đen và không còn bám chặt vào phần thân nữa vì đây là những con tôm không còn tươi.

Cách nấu bí đỏ xào tỏi bồi bổ cho cả nhà cực đơn giản

Cách chế biến Su su xào tôm

1

Sơ chế nguyên liệu

Quả su su gọt vỏ, rửa sạch để ráo, cắt thành từng sợi mỏng vừa ăn.

Tôm rửa sạch, bóc bỏ sạch vỏ và phần chỉ đen trên lưng tôm.

Hành lá cắt bỏ phần rễ, loại bỏ phần lá úng sau đó rửa sạch để ráo. Phần đầu hành cho vào cối cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay giã nhuyễn. Còn phần lá hành cắt nhỏ cho vào chén.

Cách nấu bí đỏ xào tỏi bồi bổ cho cả nhà cực đơn giản

Cách nấu bí đỏ xào tỏi bồi bổ cho cả nhà cực đơn giản

Cách nấu bí đỏ xào tỏi bồi bổ cho cả nhà cực đơn giản

Cách nấu bí đỏ xào tỏi bồi bổ cho cả nhà cực đơn giản

2

Xào tôm

Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho phần hành tiêu đã giã vào phi thơm, tiếp theo cho tôm vào đảo đều khoảng 1 phút ở lửa lớn cho săn lại.

Sau đó hạ lửa vừa và cho các gia vị vào chảo gồm: 4 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường đảo đều tất cả các nguyên liệu thêm khoảng 5 phút cho tôm thấm gia vị.

Cách nấu bí đỏ xào tỏi bồi bổ cho cả nhà cực đơn giản

Tìm hiểu thêm: Ai bánh khúc nóng nào…

Cách nấu bí đỏ xào tỏi bồi bổ cho cả nhà cực đơn giản

Cách nấu bí đỏ xào tỏi bồi bổ cho cả nhà cực đơn giản

Cách nấu bí đỏ xào tỏi bồi bổ cho cả nhà cực đơn giản

3

Làm su su xào tôm

Sau 5 phút, khi tôm đã chín cho su su đã sơ chế vào trộn đều khoảng 3 – 5 phút cho su chín mềm. Sau đó nêm nếm gia vị lại cho hợp với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

Cho món su su xào tôm ra đĩa, rắc lên 1 ít tiêu xay, hành lá cắt nhỏ và thưởng thức nào.

Cách nấu bí đỏ xào tỏi bồi bổ cho cả nhà cực đơn giản

Cách nấu bí đỏ xào tỏi bồi bổ cho cả nhà cực đơn giản

4

Thành phẩm

Su su xào tôm thật nhanh chóng đã hoàn thành, thơm lừng cả căn bếp. Từng cọng su su xanh tươi, thanh mát kết hợp với vị ngọt, dai của tôm, hương vị đậm đà. Món này ăn kèm với cơm nóng chắc chắn sẽ rất đưa cơm đấy.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm su su xào tôm theo công thức được Điện máy XANH chia sẻ. Chúc bạn thực hiện thành công để có những hương vị mới lạ cho gia đình nhé.

Cách nấu bí đỏ xào tỏi bồi bổ cho cả nhà cực đơn giản

Cách nấu bí đỏ xào tỏi bồi bổ cho cả nhà cực đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè bột lọc thanh mát, đơn giản tại nhà

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *