Cách nấu bún chả cá ngon khó cưỡng không phải ai cũng biết

Bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngọt, đậm đà của một tô bún chả cá ngay tại nhà mà không cần phải đi xa.

Nguyên liệu:

– 1kg xương heo

– 300g chả cá chiên

– 300g chả cá hấp

– 500g phi-lê cá ngừ đại dương

– 1 trái dứa

– 5 trái cà chua

– 1.5kg bún

– Rau ăn kèm: Giá, xà lách, bắp cải bào mỏng…

– Gia vị: ớt rim, chanh, nước mắm, bột canh, đường, tiêu

Cách làm:

– Xương heo rửa sạch. Bắc nồi nước sôi cho xương heo vào nấu sôi trở lại khoảng 2 phút. Đổ bỏ phần nước sôi, rửa lại nước lạnh cho sạch hết mâu và chất bẩn trong xương tiết ra. Cho xương vào nồi hầm với 3.5-4 lít nước. Hầm xương heo ở lửa liu riu ít nhất 2-4 tiếng.

– Chả cá và phi-lê cá cắt miếng vừa ăn. Phile cá cũng trụng qua nước sôi và rửa lại nước lạnh trc khi cho vào nồi cho nước dùng được trong.

Cách nấu bún chả cá ngon khó cưỡng không phải ai cũng biết

– Cà chua, thơm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Sau khi hầm xương xong, cho chả cá, phi-lê cá, thơm, cà chua vào nồi nấu thêm tầm 10 phút. Nêm nếm nước mắm và bột canh theo khẩu vị, có thể cho thêm đường vì nhiều chỗ nấu món này có vị hơi ngọt.

– Trụng rau và bún, chan nước, vô tô thêm chút tiêu, hành ngò cắt nhuyễn, ớt rim và chanh.

Cách nấu bún chả cá ngon khó cưỡng không phải ai cũng biết

Vậy là các bạn đã hoàn thành món bún chả cá thơm ngon, chuẩn vị rồi. Chúc các bạn thành công!

Top 5 đặc sản nhất định phải thử một lần

Ninh Thuận là vùng đất nổi tiếng với rất nhiều nho. Và nho cũng chính là đặc sản làm nên tên t.uổi của mảnh đất đầy nắng gió này. Thiên đường ẩm thực Ninh Thuận làm thực khách mê mẩn với nhiều món ăn mang đậm hương vị miền biển.

Cùng VeXeRe.com khám phá 5 đặc sản món ngon Ninh Thuận nhất định phải thử một lần.

Món ngon Ninh Thuận: Nho

Chắc chắn phải kể đến nho đầu tiên bởi Ninh Thuận chính là quê hương của loại quả ngọt lành này. Có lẽ mảnh đất Ninh Thuận đầy nắng, ít mưa, gió thổi quanh năm mà mỗi trái nho ở đây đều mang chất lượng không nơi nào sánh kịp. Nho ngọt lành, lại năng suất cao. Cũng có lẽ vì tay nghề người dân Ninh Thuận quá chuyên nghiệp.

Cách nấu bún chả cá ngon khó cưỡng không phải ai cũng biết
Món ngon Ninh Thuận: Nho

Cách nấu bún chả cá ngon khó cưỡng không phải ai cũng biết
Món ngon Ninh Thuận: Nho

Cả hai loại nho đỏ và nho xanh đều cho trái căng mọng và ngọt lịm. Ngoài việc được thưởng thức quả ngọt ngon. Bạn có thể mua về làm quà, cũng có thể tận mắt nhìn vườn nho trĩu quả. Trải nghiệm vườn nho sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích về việc chăm sóc nho của người dân Ninh Thuận.

Món ngon Ninh Thuận: Nem chua

Nem chua Phan Rang mang hương vị rất riêng. Các nguyên liệu để làm ra món ngon này cũng được lựa chọn rất kỹ lưỡng và chế biến công phu. Thịt nạc đùi heo thật tươi ngon. Những miếng da heo vừa không quá mỏng chẳng quá dày. Rồi đường phèn, nước mắm ngon. Lá ổi non được rửa thật sạch hong khô và lá chuối gói.

Cách nấu bún chả cá ngon khó cưỡng không phải ai cũng biết
Món ngon Ninh Thuận: Nem chua

Cách nấu bún chả cá ngon khó cưỡng không phải ai cũng biết
Món ngon Ninh Thuận: Nem chua

Nem là món ăn rất phổ biến của người Ninh Thuận. Vị nem chua vừa đủ, dai giòn, chút cay từ ớt, chút nồng tự vị tiêu. Cắn một miếng nem để thưởng thức cũng đủ để gây thương nhớ. Nem có thể ăn chơi, có thể ăn kèm với nhiều món ăn. Và cũng có thể đem chế biến thành các món ăn thú vị khác.

Bánh canh chả cá

Món ăn phổ biến khác từ Phan Rang là bánh canh chả cá. Đây cũng được xem là một đặc sản của Ninh Thuận. Bởi lẽ các nguyên liệu chế biến món ăn này luôn có sẵn và rất quen thuộc ở đất Ninh Thuận. Chả cá Ninh Thuận nổi tiếng thơm ngon và chất lượng. Bởi thế các món ăn từ chả cá cũng mang hương vị đặc trưng khó quên.

Cách nấu bún chả cá ngon khó cưỡng không phải ai cũng biết
Món ngon Ninh Thuận: Bánh canh chả cá

Cách nấu bún chả cá ngon khó cưỡng không phải ai cũng biết
Món ngon Ninh Thuận: Bánh canh chả cá

Tô bánh canh nghi ngút khói, ngon mắt với màu vàng của những lát chả cá chiên, chả cá hấp. Màu xanh của lá hẹ xắt nhỏ. Sợi bánh canh dai vừa đủ, lát chả cá đậm đà. Nước lèo ngọt thanh làm nên món ăn dân dã tròn vị xứ biển.

Thịt cừu

Món ngon Ninh Thuận đặc trưng được thực khách yêu mến. Thịt cừu là loại thực phẩm đặc sản khá độc đáo của người dân Ninh Thuận. Cừu được nuôi lấy thịt với chất lượng cao. Các món ăn được chế biến từ cừu rất đa dạng và ngon miệng hợp khẩu vị như: thịt cừu nướng, luộc, tái, xào lá cà ri, xông khói, cà ri cừu,…

Cách nấu bún chả cá ngon khó cưỡng không phải ai cũng biết
Món ngon Ninh Thuận: Thịt cừu

Cách nấu bún chả cá ngon khó cưỡng không phải ai cũng biết
Món ngon Ninh Thuận: Thịt cừu

Bộ lòng cừu là sản phẩm mà người dân Ninh Thuận rất ưa thích. Bởi nó vừa rẻ lại dễ chế biến. Ngoài ra, chúng có thể hấp ăn kèm với lá cà ri rừng. Đó là một sự kết hợp hoàn hảo của những sản vật địa phương nơi đây. Sườn cừu nướng luôn được đông đảo thực khách yêu thích bởi thịt thơm, ngọt và mềm.

Gỏi ốc nón

Ốc nón là loại ốc có thể chế biến thành nhiều món ngon không đơn thuần là luộc, hấp hay xào. Món gỏi ốc nón nghe có vẻ lạ nhưng lại mang hương vị đặc sắc. Cách chế biến cũng khá cầu kì. Nguyên liệu trộn gỏi chung với thịt ốc nón là thịt ba rọi. Dưa leo cắt mỏng, rau răm và đậu phộng giã nhuyễn, hành phi…

Cách nấu bún chả cá ngon khó cưỡng không phải ai cũng biết
Món ngon Ninh Thuận: Gỏi ốc nón

Cách nấu bún chả cá ngon khó cưỡng không phải ai cũng biết
Món ngon Ninh Thuận: Gỏi ốc nón

Vị ngon của gỏi ốc nón đi kèm với âm thanh rôm rốp của miếng bánh tráng mè tạo thêm sự kích thích cho món ăn. Nước chấm gỏi được làm từ nước mắm nguyên chất từ cá cơm xứ Cà Ná. Pha thêm gia vị và tỏi, chanh, ớt cho có vị chua ngọt đậm đà.

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *