Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

Trong bài viết ngày hôm nay, MRLVN sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon và đậm vị nhất để bồi bổ cho cả nhà. Hương vị đậm thanh của nước dùng kết hợp với thịt tôm chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm ấn tượng đấy.

Bạn đang đọc: Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

Nguyên liệu nấu món bún riêu tôm tươi

300 gram tôm tươi (hoặc tép, tôm cấp đông).

200 gram tôm khô.3 trái cà chua.Rau muống chẻ, giá sống, rau răm (hoặc ngò gai).Bún tươi.

Gia vị: mắm tôm, chanh, ớt, hành lá, hành tím, muối, bột ngọt, dầu ăn, đường…

Các bước nấu món bún riêu tôm tươi

– Tôm tươi hoặc tép tươi (hoặc tôm, tép rã đông) cho vào cối giã nát, sau đó cho hai bát tô nước lọc lấy nước, bỏ bã. Cho vào nửa muỗng cà phê muối. Nấu lên và thu được váng riêu và nước dùng, vớt váng riêu ra để riêng.

– Cho tôm khô vào nước dùng và hầm nhỏ lửa khoảng 45 phút tới khi tôm khô thật mềm, thêm nước sao cho đủ 5 tô bún, đừng cho nước dư sẽ mất ngọt.

Thả cà chua cắt múi cau thả vào, nấu thêm 10 phút. Cho phần váng riêu đã để riêng vào nồi. Nêm vừa ăn bằng muối, đường, bột ngọt, lưu ý không cho nước mắm sẽ bị chua.

– Làm sa tế cho vào bún riêu: phi thơm hành tím và cho vài trái ớt tươi giã nát vào, xào đến khi nào thấy tách dầu là được.

– Rau muống chẻ nhỏ, giá đem trụng sơ, hành lá và rau răm thái nhỏ. Mắm tôm pha với đường, chanh, ớt.

– Cho bún ra tô, rắc hành răm, chan nước dùng có cà chua, váng riêu và tôm khô, thêm sa tế nếu muốn cay và trông hấp dẫn. Ăn cùng mắm tôm và rau muống, giá trụng.

Những ngày giãn cách xã hội, nhiều người nhớ quay quắt món bún riêu đường phố. Nấu món này cũng không khó lắm với biến tấu dùng tôm tươi và tôm khô để cho ra món bún riêu đầy thương nhớ, mang hương vị quen thuộc.

Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

Trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu bún riêu tôm tươi cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Cách làm mứt dừa miếng dẻo thơm, dễ thực hiện cho ngày Tết

Mứt dừa miếng với màu sắc bắt mắt, cùng với các nguyên liệu “nhà làm” đảm bảo chất lượng.

Hôm nay cùng các chị em vào bếp làm mứt dừa miếng dẻo thơm, dễ thực hiện để đãi khách cũng như làm quà tặng cho người thân trong dịp Tết nhé.

Nguyên liệu làm Mứt dừa miếng dẻo

Cùi dừa non 1.5 kg

Đường 765 gr

Bột trà xanh 1 muỗng canh

Sữa đặc 2 muỗng canh

Muối 1 muỗng canh

Chanh 1/2 trái

Nước cốt canh dây 50 ml

Cách chọn mua dừa ngon làm mứt

Bạn nên chọn loại dừa non với lớp cùi hơi dày một chút để có thể tách cùi dừa thành từng miếng lớn rồi tạo hình bằng khuôn.Không nên chọn dừa già quá khi làm mứt sẽ bị cứng không dẻo hay non quá sẽ không làm mứt được.

Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

Cách chế biến Mứt dừa miếng dẻo

1

Cắt, ngâm cùi dừa

Chặt dừa làm đôi, dùng dao nạo phần cùi dừa ra. Xắt cùi dừa thành miếng dài với chiều rộng khoảng 4 – 5cm, sau đó, bạn lấy từng miếng dừa đem cắt chéo thành những miếng nhỏ hình tam giác.

Để mứt dừa trắng ngon, bạn cho vào thau 2 lít nước lạnh, dùng 1/2 quả chanh vắt lấy nước cho vào thau, rồi cho thêm 1 muỗng canh muối, khuấy đều cho muối tan. Sau đó, bạn cho dừa đã cắt vào ngâm khoảng 30 phút.

Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

2

Chần sơ cùi dừa

Bạn cho 1 lít nước vào nồi, bắc nồi lên bếp, mở lửa vừa và đun sôi. Khi nước sôi, bạn vớt cùi dừa ngâm với nước muối loãng và chanh ra, chần qua nước sôi khoảng 5 phút.

Sau đó bạn rửa dừa lại với nước lạnh khoảng 2 – 3 lần cho đến khi thấy nước trong thì bạn vớt cùi dừa ra, để ráo nước.

Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Súp bí đỏ cho mùa Euro, thi cử

Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

3

Ướp cùi dừa

Đổ dừa vào tô, trộn đều với 750gr đường và để ngâm khoảng 1 tiếng để dừa ngấm đường.

Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

4

Tạo màu mứt

Bạn chia dừa thành 3 phần bằng nhau cho vào 3 tô.

Tô 1 bạn để nguyên để làm mứt sữa dừa màu trắng.

Hòa tan 50ml nước cốt chanh dây với 15gr đường, sau đó cho vào tô thứ 2 trộn đều để tạo mứt dừa màu vàng.

Tô 3 bạn dùng 1 muỗng canh bột trà xanh trộn đều để tạo mứt dừa màu xanh.

Bạn để 3 tô ngâm khoảng 3 tiếng để dừa được ngấm màu.

Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

5

Sên mứt dừa

Bạn cho chảo chống dính lên bếp, cho tô dừa trắng vào đun với lửa lớn, đảo nhanh tay đến khi nước đường sôi bạn hạ lửa vừa, tiếp tục đảo cho đến khi nước đường gần cạn.

Tiếp đó bạn cho 2 muỗng canh sữa đặc vào và sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút để mứt khô hoàn toàn, bạn cho mứt ra 1 cái mẹt sạch và để mứt nguội.

Bạn làm tương tự với 2 tô dừa màu vàng và màu xanh.

Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

6

Thành phẩm

Sau khi mứt dừa được sên xong, bạn trộn đều 3 màu mứt lại với nhau nhìn thật đẹp mắt đúng không nào!

Mứt dừa thơm ngọt, dẻo ngon, béo ngậy với vị ngọt thanh, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê, ăn hoài ngày Tết đấy nhé!

Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon, đậm vị

>>>>>Xem thêm: Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *