Cách nấu cá trắm om dưa ngon và bổ dưỡng nhất

Cùng tìm hiểu cách nấu cá trắm om dưa ngon chuẩn cơm mẹ nấu đơn giản tại nhà nhé. Cá trắm được xem là một trong những loại thuốc qúy trong Đông Y lại dễ chế biến tại nhà nên nó được rất nhiều người yêu thích và sử dụng để bồi bổ cho gia đình.

Bạn đang đọc: Cách nấu cá trắm om dưa ngon và bổ dưỡng nhất

Trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng MRLVN vào bếp nấu món này nhé

Nguyên liệu làm cá trắm om dưa chua

Con cá trắm khoảng 500 – 700g

100g dưa chua

Hành lá, thì là

4 quả cà chua

Hành củ

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, mì chính, dầu ăn

Các bước nấu món cá trắm om dưa chua

Để thực hiện thành công món ăn này thì khâu sơ chế cá là khâu cực kì quan trọng. Nếu như bạn không xử lý hết mùi tanh của cá thì món canh sẽ mất đi vị thơm ngon.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn mua xá về đem làm sạch, bỏ ruột, mang rồi rửa qua với một ít muối. Cho cá vào ngâm vào trong bát nước vo gạo hoặc bát nước giấm khoảng 15 phút để loại bỏ bớt mùi tanh. Sau dó vớt ra rửa thật sạch với nước. Ướp cá với một ít muối, hạt nêm, mì chính rồi trở đều cho cá thấm vị.

Dưa chua bạn đem tách bẹ ra, đem rửa thật sạch với nước. Chú ý vạch thật kỹ lá để rửa vì dễ còn sót xác sâu khi muối dưa. Vớt dưa lên vắt cho thật ráo nước rồi đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành củ bóc vỏ, băm nhuyễn, hành, ngò rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Bước 2: Nấu canh cá

Đầu tiên bạn bắt một chảo nhỏ lên bếp rồi cho vào một ít dầu ăn đun nóng lên. Tiếp tục cho cá vàng rán vàng đều 2 mặt. Một lưu ý đặc biệt khi rán cá đó là bạn cần phải lấy chảo khô để không b.ị b.ắn dầu khi rán. Dầu cần phải thật nóng thì mới cho cá vào để cá không bị dính chảo, bể nát khi trở cá. Cá chín thì bắt xuống vớt ra.

Lấy một cái nồi cho dầu vào phi thơm một chút hành củ. Sau đó cho cà chua vào xào, khi cà chua vừa chín thì cho dưa chua vào xào tiếp. Nêm một ít gia vị vào cho dưa thêm ngon nhưng chú ý đừng nêm nhiều muối vì dưa đã mặn.

Sau khi dưa chín, bạn cho thêm vào nồi một lượng nước vừa đủ dùng rồi tiếp tục đun sôi. Đến khi nước sôi chừng 10 phút thì dưa đã chín mềm và bạn cho cá rán vào, đun thêm khoảng 10 phút nữa là được.

Nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra bát cho hành lá và thì là lên trên là có thể dùng ngay với cơm nóng.

Cách nấu cá trắm om dưa ngon và bổ dưỡng nhất

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu cá trắm om dưa ngon tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Đem thịt ướp với coca rồi nấu theo cách này, có ngay món ăn siêu ngon, cả nhà đều thích

Công thức chế biến món ngon. Với một lon coca, bạn có thể chế biến ra những món ăn ngon, lạ miệng cho bữa cơm gia đình.

Thịtom coca

Nguyên liệu: 400 gram thịt ba chỉ, 1 lon coca, 1 quả ớt tươi, 1 củ tỏi, hành củ, hành lá, 1 thanh quế, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu điều.

Tìm hiểu thêm: 3 món ăn đầy đủ dinh dưỡng và mới lạ từ rau mầm làm cực dễ

Cách nấu cá trắm om dưa ngon và bổ dưỡng nhất

>>>>>Xem thêm: Bộ phận đặc biệt của con lợn có tác dụng bồi bổ lá lách- dạ dày lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn

Ảnh minh họa

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành miếng vuông dày bằng khoảng 2 đốt ngón tay.

Cho thịt vào bát to, cho hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, hành và tỏi băm vào trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho đường vào đun. Khi thấy đường tan hết và chuyển sang màu nâu cánh gián thì bỏ thịt ba chỉ vào đảo đều tay. Khi thấy thịt săn lại thì đổ lon coca vào, thả thanh quế vào nồi và đun nhỏ lửa. Kho thịt cho tới khi nước sánh lại, thịt mềm là được.

Khi ăn có thể cho thêm hành lá và ớt thái nhỏ tùy khẩu vị.

Sườn nướng coca

Nguyên liệu

1kg sườn heo,1 lon coca mini, 30 gram mè trắng, 50 gram dầu hào, 5 gram tiêu, 20 gram mật ong, 20 gram tỏi băm, 30 gram ớt bột, 20 gram hành tím băm, 50 gram tương cà, 50 gram tương ớt,100mlnước mắm.

Cách làm

Sườn cây bạn mua nguyên dải rồi cắt ra thành những khúc nhỏ, mỗi khúc khoảng 2-3 cây sườn.

Sườn heo mua về ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Để khử mùi hôi của sườn, bạn có thể cho phần sườn heo vào nước sôi luộc sơ khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Khi trụng sườn, cho thêm vài hành tím, một chút muối cũng giúp khử mùi hôi hiệu quả.

Chuẩn bị một tô lớn để pha sốt ướp sườn. Cho vào tô các loại gia vị như tương cà, tương ớt, dầu hào, mật ong, nước mắm, hành tím băm, tỏi băm, ớt bột, mè rang, hạt tiêu và một lon coca mini (hoặc 1/2 lon coca thường) vào. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Cho sườn vào phần nước sốt vào đảo đều. Bọc kín tô và để vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

Để nước sườn, bạn có thể dùng than hoa, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đều được.

Nướng sườn khoảng 35 phút là sườn sẽ chín hoàn toàn. Trong lúc nướng, nhớ trở mặt từng miếng sườn và phết thêm phần sốt ướp thịt để sườn không bị khô.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *