Vậy cách nấu cá viên cà ri chuẩn vị tại nhà là gì và cần chuẩn bị những nguyên liệu nào?. Cá viên cà ri là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và dễ chế biến.
Bạn đang đọc: Cách nấu cá viên cà ri ngon mê li cho cả nhà
Nguyên liệu làm món cà ri cá viên
Khoai môn: 250 gram (hoặc khoai lang)
Cá viên: 200 gram
Nước cốt dừa: 400 ml
Hành tây: 1 củ
Sả: 3 cây
Ớt, hành tím, tỏi, ngò rí
Gia vị thông dụng: đường, hạt nêm, ớt bột, bột nghệ,…
Lưu ý: Có thể mua cá viên bán sẵn hoặc có thời gian tự làm chả cá viên tại nhà để chả cá dai và ngon, đảm bảo vệ sinh hơn.
Các bước nấu cá viên cà ri đậm đà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gọt vỏ khoai môn, sau đó rửa sạch với nước rồi cắt khoai thành những miếng vừa ăn.
Rửa sạch hành tây rồi cắt thành những múi cau.
Lấy 2 tép tỏi, 2 củ hành tím cắt nhỏ và băm nhuyễn.
Lấy 1 trái ớt cắt rồi băm nhỏ, nếu bạn thích ăn cay có thể cắt thêm ớt.
Những mẹo giúp gọt vỏ khoai môn không bị ngứa
Mang bao tay: Đây là cách đơn giản và dễ nhất để gọt vỏ khoai môn và khoai sọ. Chỉ cần mang một đôi găng tay nylon hoặc cao su khi gọt vỏ là được.
Luộc khoai với nước muối pha loãng: Pha tầm 2 thìa cà phê muối vào 1 lít nước và cho khoai vào nồi. Đặt nồi lên bếp và đun với lửa lớn cho đến khi nước bắt đầu sôi lên thì đổ khoai ra rổ; xả lại với nước lạnh để khoai nguội rồi gọt vỏ. Điều này sẽ giúp tay không bị ngứa khi gọt vỏ khoai.
Giữ khoai tây khô khi gọt vỏ: Để đất bám vào khoai tây. Giữ tay khô rồi gọt vỏ. Sau khi gọt vỏ, thì đem ngâm khoai vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi đổ ra rổ để chế biến. Lưu ý trong khi ngâm khoai không được cho tay trực tiếp vào khoai.
Bước 2: Luộc cá viên
Bắc khoảng nửa nồi nước lên bếp; đợi nước sôi thì cho cá viên vào luộc khoảng 2 phút thì vớt ra rửa lại bằng nước lạnh.
Bước 3: Nấu cà ri cá viên
Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và đun nóng rồi cho hành, tỏi, sả băm vào phi cho dậy mùi thơm. Sau khi hoàn thành, thì hết ra.
Tiếp tục, cho khoai môn vào chiên cho chín vàng rồi cho hành tím, sả, tỏi và chả cá vào xào chung và đảo đều tay. Cho thêm 1/2 thìa bột nghệ, rồi tiếp tục xào.
Tiếp theo, cho 150ml nước lọc vào nồi, trộn đều; đun cho đến khi nước sôi thì cho 400ml nước cốt dừa vào. Thêm 1 thìa canh hạt nêm; 1/2 thìa canh đường; 1/2 thìa canh ớt bột, trộn đều và nấu cho đến khi khoai môn chín là được.
Cuối cùng, tắt lửa và cho hành tây, vài lát ớt vào là hoàn thành món cá viên cà ri.
Múc cà ri cá viên vào một cái tô, trang trí lên trên một ít ớt và rau mùi cho đẹp mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được những viên cá mềm, dai, có vị béo và thơm của nước cốt dừa, bùi bùi của khoai môn và nước sốt cà ri đậm đà.
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 707 calories
Chúc các bạn may mắn và thành công!
Cách nấu món cơm chiên Dương Châu ngon và đơn giản
Nếu bạn đang tìm hiểu việc kinh doanh quán cơm bình dân thì hãy tham khảo ngay cách nấu cơm chiên Dương Châu. Hương vị thơm ngon tuyệt đỉnh của món ăn này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu
Nguyên liệu làm cơm chiên Dương Châu
4 – 5 bát cơm trắng
100g thịt xá xíu
2 – 3 quả trứng gà
20g tôm khô
100g đậu Hà Lan
1 cây lạp xưởng
1 củ cà rốt
Hành tím, hành lá, tỏi
Cà chua, dưa leo, ngò rí, rau thơm
Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn, dầu màu điều, tiêu.
Các bước làm cơm chiên Dương Châu chuẩn vị
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
Bạn lấy tôm khô ngâm trong nước ấm để tôm rở ra và mềm hơn. Thịt xá xíu đem cắt thành miếng nhỏ.
Lạp xưởng đem chiên trên chảo nóng không cần dầu ăn, sau khi lạp xưởng chín thì bạn thái nhỏ ra với kích thước như hạt lựu.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch với nước muối rồi đem đi luộc cùng với đậu Hà Lan. Sau khi sôi thì để khoảng 3 – 4 phút thì vớt ra để nguội rồi đem thái nhỏ như hạt lựu.
Đ.ập trứng gà vào bát rồi cho thêm 2 muỗng hạt nêm, dùng đũa đ.ánh lên cho hỗn hợp tan đều.
Rau thơm, ngò rí rửa sạch rồi thái nhỏ. Tỏi, hành tím đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Cà chua rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Dưa leo đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cũng thái thành lát mỏng.
Bước 2 : Trộn cơm với gia vị
Sau khi nấu cơm chín thì bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 – 35 phút để cơm khô và tơi ra. Nếu không có thời gian thì bạn cũng có thể tận dụng cơm nguội từ hôm trước, không được dùng cơm mới nấu vì nó sẽ khiến món cơm chiên bị nhão đấy nhé.
Cho cơm nguội vào tô lớn rồi thêm các gia vị sau vào: 1 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, nửa muỗng muối, 1 muỗng dầu màu điều. Trộn tất cả hỗn hợp trên thật đều tay để giúp cơm thấm gia vị.
Bước 3 : Chiên cơm
Cho chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào rồi phi tỏi, hành tím đã băm nhuyễn. Tiếp đó cho thịt xá xíu, lạp xưởng, tôm khô vào rồi xào đều tay. Thêm nửa muỗng đường cùng với cà rốt và đậu Hà Lan vào xào chín.
Cho một chảo khác lên bếp, thêm một ít dầu rồi cho trứng gà vào đ.ánh tơi ra. Khi trứng đã chín tới thì bạn cho cơm vào trộn đều tay đến khi hạt cơm tơi giòn và chuyển sang màu vàng bắt mắt.
Sau đó bạn cho phần rau củ vào trộn đều lên khoảng 3 – 4 phút thì tắt bếp.
Bước 4 : Trang trí và thưởng thức
Bạn cho cơm chiên Dương Châu ra dĩa, thêm một ít rau thơm, ngò rí, một ít tiêu, cà chua và dưa leo đã cắt lát lên trên để trang trí cũng như giúp món ăn thêm phần đậm đà hơn.
Tìm hiểu thêm: Địa chỉ thưởng thức cơm gà ở TP.HCM
>>>>>Xem thêm: Tất tần tật các bước nấu phở bò chuẩn vị Hà Nội đậm đà, ăn một lần nhớ mãi của mẹ đảm 8X
Chúc các bạn may mắn và thành công!