Cách nấu canh bí xanh với tôm khô là công thức chế biến dân dã và phổ biến đối với mỗi người dân Việt. Tuy nhiên để món ăn được trọn vị nhất, bạn vẫn cần áp dụng thêm một chút bí quyết nữa đấy.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh bí xanh với tôm khô ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Trong bài viết hôm nay, MRLVN sẽ bật mí cho các bạn bí quyết đó là gì nhé.
Nguyên liệu nấu canh bí xanh với tôm khô ngon, đơn giản
Để có món canh bí xanh với tôm khô thơm ngon chuẩn vị nhất các bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác những nguyên liệu được MRLVN liệt kê dưới đây
1 trái bí đao ( Bí Xanh)
10 gr tôm khô
Hành, ngò
Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm…
Các bước món canh bí xanh với tôm khô ngon chuẩn vị
Để có món canh bí xanh với tôm khô ngon chuẩn vị nhất, các bạn cần tiến hành lần lượt những bước dưới đây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bí đao đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Hành, ngò nhặt sạch, đem rửa rồi thái nhỏ.
Tôm khô: rửa sạch sau đó cho vào bát nước ấm ngâm cho tôm hơi mềm thì vớt ra cho tôm vào cối cùng phần đầu hành trắng giã nát. Nhớ giữ lại phần nước ngâm tôm nhé!
Bước 2: Tiến hành xào tôm khô
Bắc nồi lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn cùng với phần tôm đã giã nát vào xào thơm, sau đó nêm muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, xào qua cho thấm vị sau đó cho nước ngâm tôm và 1 tô nước lạnh vào nấu sôi.
Bước 3: Tiến hành nấu canh và hoàn thành món ăn
Khi nước sôi thì dùng vá hớt bọt sau đó cho bí vào nấu sôi trở lại. Nêm nếm lại sao cho vừa ăn rồi nấu thêm một lát cho tan hết gia vị rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô, cho thêm ít hành ngò cùng vơi tiêu xay lên trên dùng kèm với cơm thì còn gì tuyệt hơn nữa.
Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu canh bí xanh với tôm khô cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Cách nấu mì hoành thánh ngon chuẩn mẹ nấu
Cũng xem hướng dẫn cách nấu mì hoành thánh thơm ngon đơn giản chiêu đãi cả nhà. Ẩm thực Việt Nam nói riêng và ẩm thực thế giới nói riêng vô cùng đa dạng và phong phú.
Nói đến các món ăn thường ngày ngoài cơm cháo thì còn rất nhiều những món ăn khác thường được sử dụng để thay thế như bún, phở, miến, mì. Mỗi một món ăn đều mang một hương vị đặc trưng riêng tạo nên sự cuốn hút với các tín đồ ẩm thực. Sau đây MRLVN sẽ hướng dẫn các mẹ món mì hoành thánh cực ngon
Nguyên liệu làm mì hoành thánh thơm ngon
Thịt nạt vai: 200 gram
Thịt tôm sú : 200 gram
Xí quách heo: 300 gram
Vỏ bánh hoành thánh : 500 gram
2 vắt mì trứng
Tôm khô : 20 gram
Thịt nạt dăm :200 gram
Sốt ướp xá xíu : gói
Hành tươi hẹ tươi :100 gram
Gia vị : nước mắm, hành tím , tỏi băm nhuyễn,tiêu , bột ngọt , bột nêm, dầu ăn, muối.
Các bước nấu mì hoành thánh đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu mì hoành thánh
Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi hôi, vớt bọt nổi lên để nước dùng được trong hơn nhé. Sau đó cho vào nồi ninh 1 tiếng sau đó gắp xương ra
Tôm rửa sạch, bóc lõn rồi cho vào tô cùng thịt lợn nạc xay, ướp gia vị gồm: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành tỏi băm nhuyễn, trộn đều rồi để trong khoảng 45phút.
Thịt nạc vai rửa sạch, chần qua nước sôi rồi để ráo, tôm khô rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút
Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi luộc sơ qua đến khi chín thì gắp ra để riêng cho nguội. Củ cải ngọt rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng khoanh tròn nhỏ vừa ăn
Cho phần tôm thịt vào giữa vỏ hoành thánh đã mua sẵn ngoài chợ rồi gói lại sao cho đều đẹp, không bung mép là được. Trong lúc gói bạn có thể dùng một ít nước để kết dính vỏ bánh rồi gấp vòng 2 đầu bánh còn dư vào nhau để tạo thành hoành thánh có hình thỏi vàng xinh xắn.
Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu mì hoành thánh
Phần nước xương sau khi đã ninh xong thì vặn lửa nhỏ xuống và cho củ cải, hành tây cùng tôm khô vào ninh tiếp khoảng 20 phút nữa thì cho thêm chú muối
Thịt nạc vai ướp cùng nước sốt xá xíu, bột ngọt, tiêu và chút muối, dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 2 giờ để thịt thấm đều gia vị sau đó bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt và nước sốt vào hầm đến khi thịt chín thì bỏ thịt ra cho vào lò nướng làm nóng 200 độ C trong khoảng 10 phút rồi bỏ ra cắt thành từng lát mỏng vừa ăn
Khi đã làm xong hoành thánh, bạn cho hoành thánh vào nồi nước dùng trong khoảng 7 phút cho bánh chín, cho mì vào muôi thủng rồi trụng trực tiếp trong nồi nước dùng đến khi mì mềm thì cho ra tô, xếp xá xíu, cải ngọt lên trên rồi chan nước dùng và hoành thánh vào là có thể thưởng thức được rồi
Tìm hiểu thêm: 2 món chả giò hải sản thơm ngon làm siêu nhanh cho thực đơn ngày Tết thêm đậm đà
>>>>>Xem thêm: Bật mí công thức làm cá bống kho tiêu ngon đậm vị
Chúc các bạn may mắn và thành công!