Cách nấu canh cà bung đậu thịt ngon, chuẩn vị tại nhà

Canh cà bung đậu thịt là món ăn thơm ngon và đậm vị. Món ngon này có nguyên liệu dễ kiếm và cách làm khá đơn giản. Cùng tìm hiểu cách nấu canh cà bung đậu thịt ngon, chuẩn vị tại nhà dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu canh cà bung đậu thịt ngon, chuẩn vị tại nhà

1. Nguyên liệu nấucanh cà tím bung đậu thịt

Cà tím: 2 quả

Cà chua: 3 quả

Thịt ba chỉ: 200g

Đậu phụ: 2 miếng

Hành tím: 2 củ

Hành lá: 2 nhánh

Tỏi: 4 tép

Dầu ăn

Bột nghệ: 10g

Nước mắm: 10g

Tía tô: 1 nắm

Lá lốt: Vài lá

Gia vị thông dụng 1 ít: muối/đường/hạt nêm

Cách nấu canh cà bung đậu thịt ngon, chuẩn vị tại nhà

Nguyên liệu nấu canh cà tím bung đậu thịt. Ảnh: dienmayxanh

2. Cách nấu canh cà tím bung đậu thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đem cà tím rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ, vừa ăn rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút cho ra hết nhựa, độc tố và để cà không bị thâm đen.

Thịt ba chỉ rửa qua với nước muối rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, để thịt ra rổ cho ráo nước rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt thành hình múi cau. Tía tô và lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Rán đậu

Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun. Lưu ý là lượng dầu ăn đủ để ngập nửa miếng đậu phụ. Khi dầu ăn đã nóng lên thì bạn cho đậu phụ vào rán cho vàng đều 2 mặt thì gắp đậu ra để ráo dầu.

Bước 3: Nấu canh cà tím bung đậu thịt

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn sau đó đun nóng. Đến khi dầu ăn nóng thì cho hành tím và tỏi băm vào phi.

Khi hành, tỏi đã thơm thì cho cà tím vào xào trước khoảng 6-7 phút cho cà hơi mềm thì cho thêm 2/3 lượng cà chua cắt múi cau vào xào chung.

Cho thêm vào cà 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột nghệ. Tiếp đó, cho vào nồi cà khoảng 1 bát con nước lọc rồi đun thêm 4-5 phút.

Sau đó, cho phần thịt ba chỉ vào đun chung. Đun cho đến khi thấy miếng thịt săn lại thì cho nước lọc vào nồi sao cho xâm xấp phần thịt.

Khi nước dần sôi lên thì cho phần đậu hũ và 1/3 lượng cà chua còn lại vào, đun thêm khoảng 2-3 phút nữa rồi cho hành lá, tía tô và lá lốt vào đun tiếp khoảng 1-2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

Múc canh cà tím bung đậu thịt ra bát và dùng. Thưởng thức canh cà tím bung đậu thịt ngay khi còn nóng để tận hưởng trọn vẹn hương vị.

Cà tím bung đậu thịt là món ăn đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon. Bạn có thể ăn canh cà tím bung đậu thịt với cơm hay bún cũng đều rất ngon.

Cách nấu canh cà bung đậu thịt ngon, chuẩn vị tại nhà

Canh cà bung đậu thịt là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: bachhoaxanh

3. Lưu ý khi nấu canh cà tím bung đậu thịt

Để nấu canh cà tím bung đậu thịt ngon, bạn nên chọn quả cà tím hơi cong. Bởi đó là quả cà được phát triển, sinh trưởng bình thường, ăn ngon và dinh dưỡng cao.

Chọn quả cà tím có vỏ mịn màng, tươi sáng, màu sắc đồng nhất, nhìn bóng, sáng, cầm chắc tay, phần núm và vỏ của quả cà nối liền nhau.

Bạn ấn nhẹ vào phần vỏ của quả cà. Nếu trên vỏ cà để lại dấu ấn hằn sau khi ấn vào thì quả đó đã chín. Còn những quả khi sờ vào thấy cứng, màu sắc chuyển từ tím hồng sang tím nhạt là quả già. Nên chọn quả cà già để nấu.

Chọn thịt ba chỉ có phần mỡ và nạc có sự kết hợp hài hòa, mỗi thứ đều không quá nhiều hoặc quá ít. Điều này sẽ khiến thịt khi ăn không bị ngấy vì nhiều mỡ hay khô vì quá ít mỡ.

Thịt ba chỉ ngon sẽ có màu đỏ tươi và màu sắc tươi sáng vừa phải. Nếu quá tối thì thịt đã bị cũ hoặc để lâu. Còn màu quá đậm thì thịt đã qua các hóa phẩm để xử lý thịt.

Nên rán đậu ở lửa vừa và chờ cho đậu phụ vàng một mặt rồi mới trở để đậu không bị nát. Khi nấu, nên đảo nhẹ tay để tránh làm nát các thành phần trong món ăn.

Yêu cầu thành phẩm là cà tím mềm ngọt quyện thịt béo ngậy, đậu phụ bùi bùi, nước canh sóng sánh ánh vàng. Tía tô, lá lốt thơm dậy mùi nhưng không được chín nhũn.

Trên đây là cách nấu canh cà tím bung đậu thịt mà bạn có thể tham khảo thêm để làm đa dạng thực đơn bữa ăn hàng ngày.

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh cà tím bung đậu thịt!

Đi chợ thấy quả là “vua các loại rau” giàu vitamin B3 giúp tóc mọc khỏe, mua về chế biến thế này được món ngon lại cực bổ

Món ăn thơm ngon, thanh đạm, giúp giảm cân lại có chút lạ miệng chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Cà tím được coi là vua các loại rau vì nó rất giàu dinh dưỡng. Cà tím giàu chất xơ, các nhóm vitamin B1, B3, B6, B9, B5, B2, vitamin E, vholine, vitamin K. Bên cạnh đó, loại quả này còn chứa nhiều khoáng chất như đồng, mangan, magie, kali và nhóm hàm lượng ít hơn bao gồm kẽm, sắt, canxi, phốt pho… Ăn cà tím đúng cách rất tốt cho sức khỏe như: giúp giảm cân, ngăn ngừa thiếu m.áu, cải thiện trí nhớ, giúp xương chắc khỏe, tốt cho mắt,

Việc cà tím chứa nhiều vitamin B3, giúp tóc mọc nhiều khỏe, ngoài ra còn chứa lượng vitamin A giúp giữ được độ ẩm cho tóc và ngăn ngừa rụng tóc, tăng cường miễn dịch, lợi tiểu…

Xào hay om cà tím mãi cũng chán, bạn hãy thử hấp cà tím rồi trộn lên như thế này xem sao nhé, đảm bảo vừa ngon lại lạ miệng.

Nguyên liệu:

– 1 quả cà tím, bột mì, 5 tép tỏi, hành lá, 1 quả ớt sừng, muối, bột nêm (tùy ý), dầu mè.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cà tím rửa sạch, cắt lát rồi thái thành các sợi nhỏ như đầu đũa.

Cách nấu canh cà bung đậu thịt ngon, chuẩn vị tại nhà

Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Tỏi băm nhỏ.

Cách nấu canh cà bung đậu thịt ngon, chuẩn vị tại nhà

Bước 2: Trộn với bột

Cho cà tím thái sợi vào tô to, thêm một ít dầu ăn vào cà tím rồi trộn đều.

Cách nấu canh cà bung đậu thịt ngon, chuẩn vị tại nhà

Đầu tiên lấy một ít bột mì khô rắc lên cà tím, dùng tay đảo nhẹ vài lần, để yên vài phút, cà tím sẽ tiết ra một ít nước, sau đó cho một ít bột mì lần thứ hai vào, đảo đều. Tiếp tục để một lúc rồi lại thêm một ít bột mì lần thứ 3.

Tìm hiểu thêm: 4 công thức chế biến lườn gà “ngon bá cháy”, chuẩn vị nhà hàng

Cách nấu canh cà bung đậu thịt ngon, chuẩn vị tại nhà

Nói chung lượng bột mì thêm vào vừa đủ để tạo thành một lớp bột mỏng bám trên bề mặt cà tím.

Cách nấu canh cà bung đậu thịt ngon, chuẩn vị tại nhà

Bước 3: Hấp cà

Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi, sau khi nước sôi, đặt cà tím vào xửng, đậy vung, hấp trong 8 phút.

Cách nấu canh cà bung đậu thịt ngon, chuẩn vị tại nhà

Bước 4: Trộn gia vị

Cho cà tím hấp ra tô, trong lúc cà còn đang nóng, rắc chút muối vừa ăn, trộn đều. Sau đó cho tỏi băm, ớt thái sợi vào, thêm một chút dầu mè vào trộn đều.

Cách nấu canh cà bung đậu thịt ngon, chuẩn vị tại nhà

Món cà tím hấp trộn kiểu này vừa ngon lại thanh đạm, không có dầu mỡ, không hề ngán ngấy, rất dễ ăn.

Cách nấu canh cà bung đậu thịt ngon, chuẩn vị tại nhà

Cách nấu canh cà bung đậu thịt ngon, chuẩn vị tại nhà

>>>>>Xem thêm: Rau trường thọ hóa ra là nó, giàu đạm ít béo, chuyên gia nhắc nghèo mấy cũng cố mà mua ăn

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *