Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

Bữa tối ngày trời lạnh sẽ ngon hơn hẳn với món canh cá thơm ngon nóng hổi này.

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau để nấu canh cá nấu chua:

1. Phi lê cá tra, cá basa 1 miếng

2. Cà chua 2 quả

3. Gia vị: 5g rượu nấu ăn, 2g muối, 10g tương cà, 2g dầu hào, 15g tỏi băm, 10g nước tương, 4g muối, 700ml nước lọc, một chút bột tiêu, hạt nêm vị gà, hành lá thái nhỏ.

Cách nấu canh cá nấu chua thơm ngon chuẩn vị

Bước 1: Phi lê cá rửa sạch sau đó thái lát vừa ăn. Cho thịt cá vào bát, thêm rượu nấu ăn, bột tiêu và 2g muối vào trộn đều.

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

Cà chua rửa sạch sau đó ngâm qua trong nước sôi rồi bóc bỏ vỏ cà chua. Thái cà chua thành miếng nhỏ.

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho 15g tỏi băm vào phi thơm sau đó thêm cà chua vào xào mềm cùng tương cà, nước tương, hạt nêm, dầu hào, muối.

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

Đổ nước lọc vào đun sôi.

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

Bước 3: Khi nồi canh sôi thì cho thịt cá đã ướp vào đun sôi lại khoảng 2 phút là cá chín.

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Không cần quá nhiều kỹ năng để nấu ăn, chỉ với hai nguyên liệu chính là phi lê cá và cà chua cùng với một số gia vị quen thuộc trong nhà bếp là bạn hoàn toàn có thể chế biến được món canh cá nấu chua ngon miệng rồi đấy. Món canh tuy đơn giản nhưng lại rất đưa cơm, ăn cùng với cơm trắng thì ngon tuyệt.

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

Cá tra là loại cá da trơn có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại cá thông thường khác. Cá tra chứa nhiều omega 3, 6, 9, DHA, Vitamin E có lợi cho tim mạch, giúp phát triển não bộ và làm chậm quá trình lão hóa. Món ăn được chế biến từ cá tra mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các chuyên gia khuyến cáo, mỗi tuần nên ăn từ 2-3 bữa cá tra để giúp cơ thể hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh cá đơn giản này nhé!

Nấu canh cá bằng nước nóng hay lạnh? Bấy lâu làm sai bảo sao thịt cá không mềm, dinh dưỡng giảm 1 nửa và còn rất tanh

Nấu canh cá rất dễ nhưng nếu làm sai bước này chắc chắn món ăn vừa không ngon lại còn cực kỳ tanh. Dưới đây là một bí quyết nấu canh cá cực ngon mà không phải ai cũng biết.

Canh cá là món ăn ngon được lòng nhiều tín đồ ẩm thực. Món này khá dễ nấu tuy nhiên không ít người thắc mắc vì sao canh cá ăn ngoài nhà hàng đều rất thơm, không bị tanh nhưng canh cá tự nấu lại hay có mùi tanh nồng.

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

Theo đầu bếp lâu năm, sở dĩ canh cá bị tanh là do sơ chế không sạch hoặc dùng sai loại nước. Cụ thể, khi nấu canh cá bạn nên sử dụng nước nóng thay vì nước lạnh như thông thường. Ngoài ra, chỉ cho nước vào duy nhất 1 lần, không thêm nước giữa chừng, như thế canh cá sẽ thơm, ngon và không có mùi tanh.

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

Nguyên nhân là do trong thịt cá rất giàu chất đạm. Việc cho nước nóng vào nấu canh sẽ giúp thịt cá săn chắc hơn, không có mùi tanh. Cách nấu này chẳng những giúp cá mềm, ngon mà còn giữ lại các chất dinh dưỡng có lợi.

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

Trong khi đó, nếu bạn nấu cá bằng nước lạnh thì thịt cá sẽ bở, dinh dưỡng theo đó mà mất đi và mùi tanh nồng hơn so với bình thường.

Ngoài ra, khi sơ chế cá bạn cũng cần phải làm thật tỉ mỉ. Ngoài đ.ánh vảy, bỏ mang cá, bóc sạch nội tạng thì cũng cần rút chỉ trắng ở sống lưng và lớp màng đen trong bụng của cá.

Cùng tham khảo một công thức nấu canh cá đơn giản, thơm ngon lại bổ dưỡng ngay sau đây.

CÁCH NẤU CANH CÁ

– Thời gian chuẩn bị: 40 phút

– Thời gian chế biến: 35 phút

– Tổng cộng: 1 giờ 15 phút

Nguyên liệu

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

– Cá chép: 1 con (1 – 1.5kg)

– Muối: thìa cà phê

– Dầu ăn: 3 thìa

– Gừng tươi: 4 lát

– Nước sôi: 500ml

– Rượu nấu ăn: 2 thìa

– Đường: thìa cà phê

– Táo tàu: 3 quả

– Kỷ tử: 1 thìa canh

– Đậu phụ: 3 bìa

– Hạt tiêu: thìa cà phê

– Dầu mè: thìa

– Hành lá

– Rau mùi

Chi tiết cách nấu canh cá cà chua

Bước 1: Sơ chế cá

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

Cá chép đem cạo bỏ phần vảy, chặt vây và lấy ra toàn bộ ruột cá, bóc phần màng đen trong bụng cá để khử tanh.

Rửa sạch cá rồi dùng khăn giấy thấm khô từ trong ra ngoài. Rắc lên bên trên thìa cà phê muối rồi ướp khoảng 30 phút.

Bước 2: Chiên cá

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

Đun nóng dầu ăn rồi thêm gừng tươi chiên khoảng chừng 1 phút thì vớt ra.

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

Cho cá đã ướp vào. Điều chỉnh ngọn lửa vừa để cá vàng đều 2 mặt là được. Chú ý, chờ khi cá đã vàng đều thì mới lật như thế thịt cá sẽ không bị nát.

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

Bước 3: Thêm nước nóng

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

Khi cá đã vàng đều, bạn cho 500ml nước nóng vào chảo rán cá. Nêm thêm rượu thiệu hưng, đường, táo đỏ và gừng tươi thái lát.

Đậy nắp vung lại sau đó đun với ngọn lửa lớn.

Bước 4: Thêm táo đỏ, kỷ tử, đậu phụ

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

Nồi canh cá sôi trở lại, bạn cho vào đây táo đỏ, kỳ tử, đậu phụ rồi đun thêm khoảng 10 phút nữa.

Bước 5: Hoàn thành

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

Cuối cùng, cho hạt tiêu, dầu mè, hành lá và rau mùi cùng chút muối là hoàn thành.

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

Múc canh ra bát và thưởng thức. Phần thịt cá chép thơm mềm, lớp da vàng giòn béo ngậy, thịt chắc ngọt. Đậu phụ mềm, thanh mát, vị ngọt tự nhiên của kỷ tử, táo đỏ giúp món canh thanh ngọt tự nhiên ăn rất thích. Món canh này không chỉ ngon mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu canh cá ngon

1. Chiên cá vàng đều 2 mặt trước khi nấu sẽ giúp thịt cá ngon, không bị tanh.

2. Thêm nước sôi vào chảo nóng ngay sau khi chiên cá.

3. Không nên cho quá nhiều nước. Lượng nước vừa đủ sẽ giúp phần canh sẽ đậm đà cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.

4. Rán cá bằng mỡ heo sẽ ngon thơm hơn so với dầu ăn.

Mong rằng, những thông tin vừa rồi đã giúp bạn biết được 1 bí kíp nấu canh cá thơm ngon, không bị tanh. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *