Món canh cua rau mồng tơi đã trở thành một món ăn ngon. Được chế biến đơn giản nên rất nhiều các chị em nội trợ đã chọn lựa. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu canh cua mồng tơi, ăn một hơi là hết sạch
Cua đồng là một đặc sản của thiên nhiên chứa rất nhiều canxi và nhiều chất dinh dưỡng khác. Sự kết hợp cua đồng với các loại rau tạo nên một bát canh ngon, đậm đà hương vị cho những ngày nắng. Ăn một bát canh mát thêm vài quả cà muối thì bữa cơm của gia đình bạn trở nên hoàn hảo rồi đấy. Hãy chuẩn bị nguyên liệu vào thực hiện nào!
1Nguyên liệu làm canh cua rau mồng tơi
200g cua đồng
1 bó rau mồng tơi
1 bó rau đay
Hành tím
Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt
Nguyên liệu làm canh cua rau mồng tơi
2Cách nấu canh cua rau mồng tơi
Bước 1 Sơ chế cua đồng
Trước khi thực hiện làm cua đồng thì bạn nên ngâm vào nước tầm 30 phút để cua nhả hết bùn đất ra hết. Sau đó rửa lại thật sạch và bắt đầu làm cua. Để có một món canh ngon thì nên chọn những con cua chắc phần mai, và còn sống. Sau đó bạn cho nước lọc cua vào nồi.
Sơ chế cua đồng
Tiếp theo bạn lột phần mai ra, rồi bắt đầu lấy gạch ra chén.
Cho gạch ra chén
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu còn lại
Nhặt rau mồng tơi và rau đay. Chỉ lấy phần ngọn, tươi và không bị sâu. Sau đó thái nhỏ. Hành tím bạn bóc vỏ, băm nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Ngó sen xào ba chỉ
Sơ chế nguyên liệu còn lại
Bước 3 Nấu canh
Cho nồi nước lọc cua lên bếp đun, trong quá trình đun thì quấy đều tay.
Bắc nồi khác rồi đun sôi dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Rồi cho phần gạch cua vào đảo đều trong vài phút.
Trước khi cua sắp sôi thì cho lửa nhỏ lại để phần thịt cua kết thành lại với nhau. Vì phần canh cua này dễ bị trào ra nên bạn nên chú ý thật kĩ để không bị trào, dẫn đến mất phần thịt cua. Khi nước canh cua bắt đầu sôi thì cho gạch cua và hỗn hợp rau vào.
Cho 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt vào, nêm thử lại cho vừa đúng vị của bạn rồi tắt bếp.
Nấu canh
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành món canh cua rau mồng tơi rồi đấy. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay thôi. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay cho cả nhà nào!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Canh cua đồng nấu với rau mồng tơi và rau đay chuẩn vị thì phần thịt cua sẽ kết thành từng mảng, nước canh cua ngọt, gạch cua có màu vàng. Ngoài việc thanh mát cho cơ thể thì canh cua còn bổ sung nhiều dưỡng chất từ cua và rau. Cùng thực hiện để trổ tài với gia đình bạn nào.
Thưởng thức
Canh cua rau mồng tơi chuẩn vị, ngon ngọt đã hoàn thành. Hãy vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà món canh bổ dưỡng này nhé!
Canh rau nấu cua đồng
Nhớ tô canh má nấu khi xưa. Hồi trước miệt Tân Thuận là nơi ở hiện tại bây giờ của Lan Danh. Cua đồng nhiều vô hạn, trời trưa nắng cua đồng tránh nóng nên đu vào gốc lúa, mỗi gốc lúa ba,bốn con bu bám vào, chỉ cần đi một vòng là bắt đầy xô.
>>>>>Xem thêm: Bánh bèo, bánh xèo, bánh khọt “mix lung tung”
Ảnh do tác giả cung cấp.
Mà trời nóng ăn canh rau thì quá tuyệt, chỉ cần một mớ cua đồng và mớ rau mọc sau nhà là có ngay một nồi canh rau cua đồng ngọt lịm.
Bước chuẩn bị.
500g thịt cua đồng đã xay
Một rổ rau đủ loại. Rau mồng tơi, rau dền, rau bù ngót, rau đay và mướp.
Tất cả rau, lặt và rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Mướp bào vỏ rửa sạch rồi cắt khúc, xéo hay dọc thì tuỳ.
Cho thịt cua đồng đã xay nhuyễn cho vào nồi, cho một ít muối và nước vào rồi bóp và ray lấy nước.
Cho nồi nước cua đồng lên bếp để lửa vừa cho cua chín bùng lên và lấy vợt vớt những mảng cua đã nổi lên cho ra tô, rồi đ.ập dập tí gừng cho vào nồi. kế đó nêm nếm vừa ăn rồi mới cho rau và mướp vào nấu cho sôi lại là tắt bếp vì tất cả đã chín.
Khi múc canh ra tô thì mới cho mảng cua lên trên mặt, như vậy nhìn mới ngon.
Lưu ý: Khi trời nóng mà ăn canh rau thì quá mát, đôi khi vì cơ địa yếu cũng hay bị đau bụng. Muốn an toàn và tốt cho sức khỏe vì cân bằng âm dương, bạn nên đ.ập dập một tí gừng cho vào nồi canh. Như vậy độ nóng của gừng sẽ giảm bớt đi vị mát của rau làm cân bằng cho món ăn và làm cho món canh trở nên thơm hơn.