Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món canh kim chi đậu phụ nóng hổi để thưởng thức rồi.
Nguyên liệu:
1 hộp đậu phụ (hoặc 3 bìa nhỏ), 50g kim chi cải thảo, 1 mẩu gừng, 1 quả bí ngòi, 1 củ hành tây, 200g nấm kim châm, 1 thìa nước tương, 1 thìa muối, 1 thìa ớt bột, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc.
Cách làm:
Bí ngòi rửa sạch, cắt thành các khoanh mỏng. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho chút gừng và hành tây vào xào thơm. Sau đó cho kim chi vào, thêm ớt bột Hàn Quốc.
Sau đó thêm 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, đảo đều trong 1 phút.
Tiếp theo, thêm bí ngòi cùng nấm kim châm vào. Nêm 1 thìa muối, 1 thìa nước tương, đậy vung, nấu trong 2 phút.
Sau đó, thêm đậu phụ thái miếng vuông nhỏ vùa ăn vào, nấu thêm 2 phút là xong.
Canh kim chi đậu phụ đã hoàn thiện, rắc ít hành lá rồi múc ra bát ăn nóng với cơm.
Canh kim chi đậu phụ nấu kiểu này vừa ngon, ít cay, dễ ăn, thích hợp thưởng thức trong những ngày lạnh thế này!
Chúc các bạn thành công!
Canh kim chi đậu phụ vừa ngon lại dễ nấu, nóng hôi hổi cho bữa ăn mùa đông
Chỉ vài phút là bạn có ngay món canh kim chi đậu phụ thơm nức mũi cho cả nhà thưởng thức rồi.
Nguyên liệu:
100g kim chi, 1-2 bìa đậu phụ, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 bát nước sạch.
Cách làm:
Đậu phụ cắt thành các miếng vuông nhỏ. Hành tây thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho tỏi vào phi thơm.
Thêm hành tây, đảo đến khi hành tây dậy mùi thơm.
Cho kim chi vào, xào một lúc.
Thêm 2 bát nước, tương ớt Hàn Quốc, nước tương vào.
Đun sôi. Thả đậu vào, nấu thêm 2 phút nữa là được. Bạn có thể nấu canh thêm với thịt ba chỉ nếu thích.
Canh kim chi nóng hổi, chua chua, cay cay, thơm nức mũi.
Chúc các bạn thành công!