Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món canh kim chi đậu phụ nóng hổi để thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

1 hộp đậu phụ (hoặc 3 bìa nhỏ), 50g kim chi cải thảo, 1 mẩu gừng, 1 quả bí ngòi, 1 củ hành tây, 200g nấm kim châm, 1 thìa nước tương, 1 thìa muối, 1 thìa ớt bột, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Cách làm:

Bí ngòi rửa sạch, cắt thành các khoanh mỏng. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho chút gừng và hành tây vào xào thơm. Sau đó cho kim chi vào, thêm ớt bột Hàn Quốc.

Sau đó thêm 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, đảo đều trong 1 phút.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Tiếp theo, thêm bí ngòi cùng nấm kim châm vào. Nêm 1 thìa muối, 1 thìa nước tương, đậy vung, nấu trong 2 phút.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Sau đó, thêm đậu phụ thái miếng vuông nhỏ vùa ăn vào, nấu thêm 2 phút là xong.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Canh kim chi đậu phụ đã hoàn thiện, rắc ít hành lá rồi múc ra bát ăn nóng với cơm.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Canh kim chi đậu phụ nấu kiểu này vừa ngon, ít cay, dễ ăn, thích hợp thưởng thức trong những ngày lạnh thế này!

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Chúc các bạn thành công!

Canh kim chi đậu phụ vừa ngon lại dễ nấu, nóng hôi hổi cho bữa ăn mùa đông

Chỉ vài phút là bạn có ngay món canh kim chi đậu phụ thơm nức mũi cho cả nhà thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

100g kim chi, 1-2 bìa đậu phụ, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 bát nước sạch.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Cách làm:

Đậu phụ cắt thành các miếng vuông nhỏ. Hành tây thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho tỏi vào phi thơm.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Thêm hành tây, đảo đến khi hành tây dậy mùi thơm.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Cho kim chi vào, xào một lúc.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Thêm 2 bát nước, tương ớt Hàn Quốc, nước tương vào.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Đun sôi. Thả đậu vào, nấu thêm 2 phút nữa là được. Bạn có thể nấu canh thêm với thịt ba chỉ nếu thích.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Canh kim chi nóng hổi, chua chua, cay cay, thơm nức mũi.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh

Chúc các bạn thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *