Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, lạ miệng, bổ dưỡng. Canh rau cải nấu kiểu này không những ngon ngọt, lạ miệng mà còn bổ dưỡng hơn!
Nguyên liệu:
1 bó rau cải, 1 tô lớn nước sạch, 1 muỗng canh dầu ô liu, 1 miếng đậu hũ non (nếu không có thì thay bằng đậu phụ thường), 5 con tôm, 2g muối, vài tép tỏi.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Rau cải rửa sạch cắt khúc.
Đậu hũ thái hạt lựu.
Bước 2: Xào rau
Cho dầu ô liu vào chảo, thêm tỏi băm vào phi thơm. Bạn có thể cho thêm gừng băm nếu thích.
Bước 3: Nấu canh
Sau đó cho rau cải vào, xào cho rau hơi tái thì thêm nước và cho đậu vào đun sôi. Nước xâm xấp rau và đậu.
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
Khi nấu rau cải bắt đầu gần chín thì cho tôm vào, nấu thêm 3 phút. Nêm nếm muối và hạt tiêu vừa ăn.
Múc canh rau cải nấu tôm đậu ra bát, rắc ít hành lá nếu thích rồi ăn nóng nhé!
Canh rau cải nấu kiểu này không những ngon ngọt, lạ miệng mà còn bổ dưỡng hơn!
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu canh rau cải cá rô đơn giản nhất
Cách nấu canh rau cải cá rô là món ăn dân dã, quen thuộc đối với mỗi người dân Bắc Bộ. Để biết công thức chế biến món ăn này làm sao cho ngon và bổ dưỡng nhất, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé. Cùng nhau tìm hiểu thôi nào!
Nguyên liệu nấu canh rau cải cá rô ngon chuẩn vị
Để nấu canh rau cải với cá rô ngon các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.
Cải canh: 1 mớ
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Cá rô đồng: 5 con
Gia vị: Hạt nêm, mì chính
Đây đều là những nguyên liệu thực phẩm vô cùng quen thuộc và dân dã đối với người dân Việt. Các bạn có thể tìm mua chúng ở bất cứ cửa hàng hay siêu thị nào tuy nhiên để công thức nấu ăn đạt hiệu quả nhất, các bạn nên chọn mua những loại nguyên liệu còn tươi và ngon nhé
Các bước nấu canh rau cải cá rô đồng ngon chuẩn vị
Để nấu món canh rau cải cá rô đồng ngon các bạn cần tiến hành thực hiện những bước dưới đây
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu:
Cá rô đ.ánh vẩy, chặt vây, móc bỏ ruột, rửa sạch, ướp ít muối.
Rau cải cắt bỏ rễ, là già úa, rửa sạch, cắt khúc chừng 1,5 cm.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch , đ.ập giập.
Bước 2: Tiến hành luộc cá
Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi, sau đó cho cá vào luộc đến khi cá chín tới. Bỏ cá ra, lóc xương và thịt riêng rẽ. Đây là công đoạn tỉ mỉ và công phu nhất. Đặc biệt nhà nào có trẻ nhỏ, bạn cần phải nhặt thật kỹ xương cá vì nếu ăn phải xương, trẻ rất dễ bị hóc. Sau đó, phần thịt đem ướp với chút bột canh hoặc hạt nêm, để riêng.
Phần xương sống và đầu cá cho vào máy xay, xay xương và đầu cá rồi lấy chính nước luộc cá để lọc.
Bước 3: Tiến hành nấu canh cá rô với rau cải
Thả vài lát gừng đã đ.ập dập vào nồi nước dùng. Khi nước dùng sôi lên, bạn thả phần thịt cá cùng rau cải vào. Tiếp tục đun đến khi rau chín thì tắt bếp (khoảng 3-4 phút).
Canh rau cải nấu cá rô đồng ăn ngon nhất khi nóng. Bạn có thể ăn cùng cà pháo muối xổi, bữa cơm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.
Thông tin cách nấu canh rau cải cá rô đơn giản, chuẩn vị
Thời gian chuẩn bị: 20M
Thời gian nấu : 30M
Tổng thời gian : 50M
Món dành cho : 3 người
Món cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ : Việt Nam
Tổng calories : 335 calories
Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu canh rau cải cá rô cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!