Khám phá cách nấu canh rau ngót Nhật ngon, đơn giản mà bổ dưỡng nhất nhé. Theo nhiều nghiên cứu, rau ngót Nhật có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tăng tiết nước bọt, hoạt huyết hoá ứ, bổ huyết, cầm huyết, nhuận tràng, sát khuẩn, tiêu viêm, sinh cơ, có nhiều tác dụng chữa bệnh.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh rau ngót Nhật ngon, đơn giản cho cả nhà
Chính vì thế, bài viết hôm nay. MRLVN sẽ giới thiệu với các bạn
Nguyên liệu nấu canh rau ngót Nhật ngon chuẩn vị
Trước khi tìm hiểu cách chế biến món canh rau ngót Nhật, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Rau ngót Nhật: 1 bó
Nấm rơm: 100 gr
Đậu hũ non: 300 gr
Hành lá: 1 cây
Hạt nêm :1/2 thìa canh
Đường: 1/3 thìa canh
Nước mắm: 1/3 thìa canh
Muối: 1 ít
Các bước nấu món canh rau ngót Nhật đơn giản và chuẩn vị
Để có món canh rau ngót Nhật ngon chuẩn vị nhất, các bạn cần tiến hành những bước sau đây:
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Rau ngót tuốt hết lá, rửa sạch rồi để ráo nước và vò nhẹ cỡ 3 lần.
Nấm rơm mang đi ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch, sau đó thái lát mỏng.
Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn phần lá.
Đậu hũ rửa sơ qua nước lạnh rồi cắt ra làm 8 phần bằng nhau.
Bước 2: Tiến hành nấu canh
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 800 ml nước lọc vào sau đó đun sôi ở nhiệt độ cao vừa. Khi nước sôi thì cho nấm đã sơ chế vào nấu cỡ 1 phút. Sau đó bỏ đậu hũ vào rồi đậy nắp lại chờ cho nồi canh sôi lần hai.
Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho rau ngót vào nồi và vớt hết bọt cho nước trong. Lần lượt cho 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh đường và khuấy đều cho gia vị tan hết, rồi nấu trong 3 phút.
Sau 3 phút, tiến hành cho thêm 1/3 thìa canh nước mắm vào rồi đảo đều. Tiếp theo, bỏ hành lá đã cắt nhuyễn vào rồi tắt bếp.
Mẹo: Cho nước mắm vào sau cùng sẽ giúp nước mắm còn lưu được mùi đặc trưng và là nồi canh thơm hơn.
Thông tin món Canh rau ngót Nhật đơn giản, chuẩn vị
Thời gian chuẩn bị : 20M
Thời gian nấu : 20M
Tổng thời gian : 40M
Món dành cho : 3 người
Món cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ : Việt Nam
Tổng calories : 248 calories
Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu canh rau ngót Nhật cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Thực đơn cơm chiều: Món ngon ngày mưa lạnh
Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Sườn áp chảo, nộm củ sen, đuôi heo hầm. Cùng vào bếp tham khảo cách chế biến món ăn này nhé.
Sườn áp chảo
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Sườn heo: 1kg
Vừng: 1 lượng thích hợp
2. Gia vị
Nước tương: 3 muỗng canh
Dầu hào: 1 muỗng canh
Rượu nấu ăn: 3 muỗng canh
Rượu gạo: 2 muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Mạch nha dẻo: 2 muỗng canh
Hành tây: 1/4 củ
Quả lê: 1/4 quả
Tỏi: 4 tép
Hành lá (phần trắng): 1/3 cây
Bột gừng: một lượng nhỏ
Dầu mè: 1 muỗng canh
Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
Nước: 240ml
Cách làm:
Cắt phần thịt sườn heo dính với xương và dàn mỏng, chỉ lấy phần thịt đã cắt.
Cho hành tây, lê, tỏi, hành lá và nước vào máy xay nhuyễn. Sau đó, cho nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, rượu gạo, đường, mạch nha, bột gừng, dầu mè và bột tiêu vào một bát rồi trộn đều để làm nước sốt.
Cho hai bát hỗn hợp gia vị vừa trộn xong vào sườn heo và ướp trong tủ lạnh từ 2 tiếng trở lên. Nếu bạn cho vào tủ lạnh và để khoảng 1 ngày thì gia vị sẽ ngấm đều và thịt sẽ mềm hơn.
Cho sườn vào chảo đã đun nóng và áp chảo cho đến khi sườn chín đều cả hai mặt.
Cắt sườn thành những miếng vừa ăn, cuối cùng rắc vừng rang lên là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Nộm củ sen
Tìm hiểu thêm: Món nước sốt chua ngọt trộn salad cực ngon
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Củ sen : 2 củ
Dưa leo : trái
Cà rốt: trái
Hành tây: quả
Đậu phộng: 50gr
Tôm : 100gr
Thịt ba rọi: 100 gr
Rau thơm : 1 ít
Ớt trái : 4 trái
Chanh : 1 quả to
Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, giấm
Cách làm:
Đối với củ sen: bạn nên chọn những củ to và ngắn, vỏ bên ngoài vàng nâu, trơn bóng, không có vết lồi lõm. Không nên mua những củ sen có vỏ trắng vì đã được ngâm hóa chất hoặc những củ sen bị dập và chảy nước.
Đối với thịt ba rọi: chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, ấn vào miếng thịt lại nổi lên và ít mỡ. Không nên chọn những miếng thịt có mùi ôi thiu.
Mua tôm nên chọn những con to vỏ căng và không có mùi khó chịu.
Thịt ba rọi bạn mua về rửa sạch với nước và muối rồi đem đi luộc chín với nước sôi để thịt không còn mùi. Sau đó ta thái miếng vừa ăn.
Đối với tôm, bạn rút chỉ đen trên tôm, rửa sạch và đem đi hấp. Sau khi hấp chín, bạn lột vỏ tôm chỉ lấy phần thịt bên trong và bổ dọc theo con tôm.
Củ sen gọt vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch với nước và giấm để củ sen không bị thâm. Chúng ta thái miếng mỏng vừa ăn và đem củ sen đi luộc cho củ sen được chín.
Dưa leo, cà rốt rửa sạch và bào thành sợi. Rau thơm rửa sạch và thái nhuyễn. Đậu phộng đem rang chín, đãi vỏ.
Chúng ta cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 4 muỗng canh nước lọc.
Chanh vắt lấy nước, ớt băm nhuyễn cho vào hỗn hợp trên và khuấy tan phần sốt. Chúng ta có thể điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Bạn cho hỗn hợp sốt trên lên chảo và đun đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp.
Chúng ta cho các nguyên liệu củ sen, cà rốt, dưa leo, thịt ba rọi và tôm vào tô. Sau đó rưới nước sốt lên trên hỗn hợp và trộn đều để các nguyên liệu được thấm với nước sốt. Cuối cùng, cho rau thơm và đậu phộng lên trên mặt.
Đuôi heo hầm
>>>>>Xem thêm: Cách xào súp lơ xào thịt bò mềm ngon, bổ dưỡng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 cái đuôi heo
1 củ sen
1 củ cà rốt
100gr nấm rơm
Muối, tiêu, đường, dầu ăn
Cách làm:
Đuôi heo rửa sạch, cạo sạch lông, chặt miếng vừa ăn. Đuôi heo nên lựa loại vừa, dài và tươi mới.
Chần đuôi heo qua nước sôi với ít nước mắm để loại bỏ m.áu, sau đó rửa sạch qua nước lạnh.
Cho đuôi heo và vài lát gừng đ.ập giập vào hầm với 1 lít nước trong 1 giờ trên lửa vừa để thịt đủ mềm. Vớt bọt thường xuyên để nước trong.
Trong lúc hầm đuôi heo, bạn có thể tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng. Củ sen gọt vỏ, cắt lát mỏng vừa ăn, sau đó đem ngâm qua nước muối cho trắng. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm.
Khi đuôi heo đã mềm, cho cà rốt, củ sen vào nấu trong 10 phút, thêm nấm rơm, nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, ít đường, tiêu vừa ăn.
Múc canh đuôi heo hầm củ ra tô, trang trí ngò rí, dọn ăn cùng nước mắm.