Cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng và không tanh

Cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng và không tanh
Rate this post

Cách nấu canh rong biển với tôm sẽ mang đến bữa ăn ngon miệng và nhiều chất dinh dưỡng. Không những thế món ăn còn rất thích hợp cho mùa hè nóng bứt, giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt tích cực. Vì thế chị em nội trợ có thể thực hiện món ăn này để mang đến bữa cơm ấm cúng và vui vẻ. Hãy cùng vào bếp với ngay nhé!

1. Cách nấu canh rong biển với tôm tươi thanh ngọt

Từ lâu cách nấu canh rong biển với tôm đã được nhiều chị em nội trợ yêu thích ưu tiên lựa chọn. Bởi chúng vừa dễ thực hiện lại mang đến món ăn khoái khẩu của gia đình. Nguồn dinh dưỡng trong tôm và tôm biển thì không cần phải bàn cãi. Món ăn rất thích hợp để giải nhiệt, mát gan, bổ sung dưỡng chất, giảm cân…

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

300gram tôm tươi

1 gói rong biển khô

1 củ gừng nhỏ

Hành lá, hành tím

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, muối, đường…

Cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng và không tanh

Gừng sẽ giúp món canh rong biển không còn mùi tanh khó chịu. Ảnh: Internet

1.2. Các bước thực hiện cách nấu canh rong biển với tôm tươi

Bước 1: Sơ chế và ướp tôm

Tôm Mang đi rửa với nước sau đó bóc vỏ. Khi lột bạn dùng một tay giữ đầu tôm lại, sao cho không làm mất phần gạch tôm. Lột bỏ tất cả vỏ sau đó kéo lấy chỉ tôm bỏ. Sau đó rửa sạch tôm nhẹ lại với nước sạch.

Để tôm có vị đậm đà hơn bạn có thể ướp tôm với 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, một ít hành tím băm. Trộn đều và để khoảng 10 phút cho thấm vị.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rong biển bỏ vào thau, đổ ngập nước ngâm khoảng 15 phút cho nở. Tiếp theo vớt chúng ra cho muối vào bóp nhẹ nhàng khoảng 2 phút. Sau đó vớt chúng ra rửa sạch lại với nước và để ráo.

Hành lá cắt bỏ phần rễ, bỏ lá vàng úa sau đó rửa sạch và thái khúc khoảng 3cm.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.

Cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng và không tanh
Tôm lột xong bạn hãy mang đi ướp cho thấm gia vị. Ảnh: Internet

Bước 3: Tiến hành cách nấu canh rong biển với tôm

Bạn bắc nồi lên cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành tím băm vào phi vàng sau đó đảo đều cho dậy mùi thơm. Cho tôm vào xào đến khi săn lại, ửng đỏ.

Cho khoảng 500ml nước vào sau đó cho gừng cắt lát vào đun đến khi nước sôi. Đổ rong biển vào nấu chín. Bạn hãy nêm vào nồi 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Nêm lại thấy vừa khẩu vị để sôi 3 phút nữa thì rắc hành lá vào và tắt bếp.

Cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng và không tanh
Nêm nếm canh cho vừa với khẩu vị gia đình sau đó tắt bếp. Ảnh: Internet

Bước 4: Thành phẩm

Bạn múc canh rong biển với tôm tươi ra tô. Có thể rắc thêm một ít tiêu xay phía trên và tranh thủ ăn nóng để cảm nhận độ ngon. Cách nấu canh rong biển với tôm tươi sẽ mang lại món canh có sợi rong biển dai dai, giòn giòn vị tôm siêu ngọt. Chắc chắn gia đình bạn sẽ khen nức nở món canh rong biển nấu theo cách này.

Cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng và không tanh
Món canh rong biển tôm sẽ có vị ngọt tự nhiên và thanh đạm. Ảnh: Internet

2. Cách nấu canh rong biển với tôm khô ngon thanh đạm

Bạn đã quá ngán ngấy với các món canh rau củ, canh cải hàng ngày thì canh rong biển sẽ là món ăn lạ miệng, thú vị. Đây là món ăn truyền thống của xứ Kim chi, đặc biệt vào ngày sinh nhật họ sẽ được ăn món canh này. Vì thế nếu bạn có niềm đam mê với ẩm thực Hàn Quốc thì đừng bỏ qua món canh rong biển này nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 gói rong biển khô

50gram tôm khô

2 miếng đậu hủ trắng

50gram nấm đông cô khô

Hành tím. gừng, hành láG

ia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt…

Cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng và không tanh
Tôm khô bạn nên lựa con vừa phải không quá to cũng không quá nhỏ. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm kho bạn mang đi rửa sạch bụi bẩn sau đó ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút cho tôm mềm ra. Sau đó vớt tôm lên để ráo nước.Rong biển đổ ra cái âu lớn đổ ngập nước ngâm khoảng 15 cho chúng nở ra. Sau đó vớt ra bóp nhẹ với muối khoảng 2 phút sau đó rửa sạch lại với nước. Nếu rong biển quá dài bạn có thể cắt nhỏ cho vừa ăn.Đậu hũ trắng rửa nhẹ với nước cho sạch sau đó cắt thành các miếng vuông vừa phải.Nấm đông cô ngâm với nước ấm khoảng 10 phút cho mềm. Sau khi mềm bạn rửa sạch và cắt chúng thành các miếng vừa ăn.Gừng mang gọt sạch vỏ, cắt lát mỏng hoặc thái sợi. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá cắt bỏ rễ rửa sạch.

Cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng và không tanh
Bạn ngâm tôm và rong biển vào tô để chúng nở mềm ra. Ảnh: Internet

Bước 2: Nấu canh rong biển tôm khô

Bắc nồi bếp bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi thơm. Khi hành vàng bạn cho nấm đông cô, tôm khô vào đảo đều. Nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm sau đó đảo đều khoảng 2 phút.

Tiếp theo bạn cho vào 500ml nước vào, bỏ gừng thái lát vào để khử mùi tanh của của rong biển. Khi nước sôi lên bạn bỏ đậu hũ, rong biển vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn và để sôi khoảng 5 phút cho rong biển chín mềm. Sau đó bạn cắt hành lá bỏ vào và tắt bếp.

Cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng và không tanh
Xào tôm kho, nấm trước sau đó mới đổ nước vào. Ảnh: Internet

Như vậy chỉ vào bước đơn giản bạn đã hoàn thành cách nấu món canh rong biển ngon và hấp dẫn. Chắc chắn món ăn giàu canxi, sắt, protein… nhẹ bụng và ít chất béo này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe tối ưu. Chính vì thế các chị em nội trợ có thể thực hiện món ăn thường xuyên để tẩm bổ cho cả nhà nhé!

Cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng và không tanh
Canh rong biển tôm khô sẽ mang đến khẩu vị lạ miệng, mát mẻ ngày hè. Ảnh: Internet

3. Những mẹo cơ bản để canh rong biển với tôm ngon hơn

Rong biển và tôm đều là những loại thực phẩm có mùi tanh khó chịu. Chính vì thế bạn cần có cách chế biến hạn chế mùi tanh để món ăn ngon hơn. Bên cạnh đó cách chọn nguyên liệu tươi ngon cũng rất cần thiết.

Đối với cách nấu rong biển để hạn chế mùi tanh là bạn có thể bóp rửa chúng với muối, đem ngâm với gừng băm nhỏ, rửa với giấm…Ở bước xào tôm bạn có thể bỏ thêm ít gừng để tôm không còn mùi tanh. Hoặc để gừng vào nước để áp chế mùi tanh của cả hai nguyên liệu tôm và rong biển.Bạn nên chọn mua tôm tươi vỏ dính chặt vào thân. Nên chọn tôm vừa phải, đầu tôm còn dính chặt vào thân. Tất cả phần chân, đuôi, đầu tôm vẫn nguyên vẹn và cần lên thịt vẫn săn chắc.Nếu tôm còn sống bạn mang về ngâm chúng vào thau nước đá để tôm dễ luộc vỏ hơn.

Cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng và không tanh
Muốn canh rong biển ngon cần chuẩn bị nguyên liệu tươi sống. Ảnh: Internet

Cách nấu canh rong biển với tôm sẽ mang đến món canh lạ miệng, hoàn hảo cho bữa cơm dinh dưỡng. Chúng vô cùng phù hợp khi kết hợp với các món kho, chiên… Chắc chắn canh rong biển sẽ mang lại cho bạn bữa ăn tràn đầy năng lượng, sảng khoái và thanh mát cả ngày. Đồng thơi tâm trạng của cả nhà cũng trở nên tốt và vui vẻ hơn.

2 cách nấu canh rong biển nấu tôm tươi và tôm viên ngọt mát không tanh

Nếu đã được thưởng thức canh rong biển, chắc hẳn bạn sẽ ấn tượng với vị thanh mát mà món canh này mang lại.

Hôm nay, chuyên trang vào bếp giới thiệu đến bạn 2 món canh từ rong biển nữa đó là canh rong biển nấu tôm tươi và tôm viên. Cùng trổ tài thôi nào!

Nguyên liệu làm Canh rong biển nấu tôm tươi

Rong biển khô nấu canh 15 gr (1 gói nhỏ)

Tôm tươi 200 gr

Hành lá 3 nhánh

Dầu ăn 1/2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

Khi chọn tôm, bạn nên chọn những con tôm có vỏ ngoài trong suốt, còn hơi mùi của nước biển.Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau, có phần thân hơi cong, căng thịt, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau.Không nên mua những con tôm có hiện tượng chảy nhớt, màu sắc không đồng nhất.

Cách chế biến Canh rong biển nấu tôm tươi

1

Sơ chế và ướp tôm

Tôm bỏ đầu, lột bỏ vỏ và chỉ trên lưng rồi rửa sạch, băm nhỏ.

Cách bóc vỏ và lấy chỉ tôm đúng cách

Đầu tiên bạn dùng tay bẻ đi phần đầu tôm.Tiếp theo, dùng tay lột vỏ tôm ở phần bụng trước rồi sau đó mới đến xung quanh phần thân. Còn phần vỏ ở phía đuôi, bạn dùng tay nắm chặt đuôi tôm và rút nó về phía sau.Để lấy chỉ tôm, bạn dùng dao rạch một đường dọc theo sống lưng của tôm để lộ ra chỉ lưng rồi dùng dao hoặc tăm tre nhọn móc chỉ tôm. Ở bước này bạn nên cẩn thận để chỉ tôm không bị đứt.

Sau đó, bạn ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn đều và để khoảng 20 phút cho tôm thấm gia vị.

Cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng và không tanh

Cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng và không tanh

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

Rong biển khô đem ngâm với 1 lít nước khoảng 15 phút cho nở đều ra rồi rửa sạch, để ráo.

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

Cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng và không tanh

Cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng và không tanh

3

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho tôm đã ướp vào, xào khoảng 2 phút cho tôm săn lại.

Khi tôm đã được xào săn, thêm 1 lít nước vào nồi và đun sôi. Nước sôi thì bạn vớt bỏ bọt, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Tiếp theo, cho toàn bộ phần rong biển vào, tăng lửa lớn và đun thêm khoảng 3 phút. Rong biển đã chín thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Múc canh ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ, tiêu xay cho thêm phần hấp dẫn là hoàn thành.

Cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng và không tanh

Cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng và không tanh

4

Thành phẩm

Canh rong biển tôm tươi ngon ngọt, thanh mát và cực kỳ bổ dưỡng.

Rong biển giòn giòn, tôm săn chắc quyện cùng nước canh ngọt dịu vừa ăn rất hấp dẫn. Ăn kèm cơm trắng hay dùng ngay khi còn nóng đều ngon miệng.

Cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng và không tanh

Cách nấu canh rong biển với tôm bổ dưỡng và không tanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *