Cách nấu cháo cá bống cho bé ăn dặm

Khám phá cách nấu cháo cá bống ngon cho bé ăn dặm nhé. Cá bống là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, lại ngon miệng và dễ tiêu, có công dụng cải thiện sức khỏe và trí não cho bé.

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo cá bống cho bé ăn dặm

Hôm nay, MRLVN sẽ giới thiệu vớ các bạn công thức nấu món này cho bé nhà bạn nhé

Một số lưu ý khi nấu cháo ăn dặm cho bé

Không nêm quá nhiều gia vị vào cháo khiến trẻ đau bụng.

Nên cho 1 muỗng dầu ăn vào cháo sẽ cung cấp đủ chất béo cho bé.

Tránh nấu quá nhiều cháo một lần do không đảm bảo việc bảo quản

Nguyên liệu nấu món cháo cá bống đầy đủ dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Gạo: 300 g

Cá bống: 200 g

Gừng: 1/3 củ

Cải cúc: 30 g

Nước mắm: 1/3 muỗng

Dầu ăn: 1 muỗng

Muối: 1 muỗng

Các bước nấu món cháo cá bống đầy đủ dinh dưỡng tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món cháo cá bống

Rau cải cúc: nhặt lấy phần non, và loại bỏ lá già sâu, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi xả với nước, băm nhuyễn.

Cá bống: nhờ hàng sơ chế c.ắt đ.ầu, lọc thịt cá… rồi đem ngâm nước muối loãng 15 phút rồi xả sạch.

Đun sôi nước cùng 1 muỗng muối và 1 ít gừng rồi cho cá bống vào nồi luộc trên lừa cho đến khi thịt cá mềm và chín thì bạn đem vớt ra.

Lưu ý một vài cách khử tanh và nhớt cho cá bống

– Bằng muối và giấm: pha giấm với muối rồi xát nhẹ lên thân cá

– Bằng nước vo gạo: ngâm cá trong nước vo gạo, dùng tay bóp nhẹ rồi rửa lại với nước sạch.

– Bằng bột mì: Cho bột mì vào cá, tuốt sạch nhớt cá rồi rửa lại với nước.

Bước 2: Tiến hành lóc thịt cá

Đợi cho cá nguội thì bạn dùng tay để tách phần thịt cá rồi cho vào trong tô.

Bước 3: Tiến hành nấu cháo cá bống cho bé

Ninh cháo trong 30 phút bằng lửa nhỏ đến cháo chín nhừ.

Cho cá bống cùng rau cải cúc cắt vào nồi, khuấy thật đều đến khi nguyên liệu chín và cháo sôi thì tiếp tục cho 1/3 muỗng nước mắm, và 1 muỗng dầu olive vào và đun thêm khoảng 1 phút nữa, sau đó tắt bếp.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món cháo cá bống bổ dưỡng cho bé rồi. Hy vọng công thức của MRLVN chia sẻ trên đây có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm sốc trẻ.

Cách nấu cháo cá bống cho bé ăn dặm

Cách làm món cá bống chiên cay không thể thiếu trong bữa nhậu

Cá bống là một nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng. Cá bống chiên cay là món ăn mà bạn nên bổ sung vào thực đơn của gia đình mình để mỗi bữa cơm thêm phần hấp dẫn.

Món ăn ngon, dễ làm này có màu sắc bắt mắt với những con cá bống vàng ươm, thêm chút ớt đỏ tạo nên sự hòa quyện của màu sắc. Khi thưởng thức món ngon này, bạn sẽ thấy cá bống giòn, thấm gia vị, thơm ngon.

Món cá bống chiên cay mà chúng tôi muốn hướng dẫn cho các bạn trong bài viết này là một món ngon dân gian. Không cầu kỳ về nguyên liệu nhưng khi đã nấu đảm bảo người thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên.

Thành phẩm của món ăn ngon này là có màu sắc bắt mắt với cá bống vàng ruộm, thêm một chút màu của ớt đỏ tạo nên sự hòa quyện về màu sắc. Khi thưởng thức món ngon này các bạn sẽ thấy cá bống giòn tan, thấm đẫm gia vị, cảm giác ngon miệng.

Nguyên liệu làm cá bống chiên cay

– Cá bống – 300 đến 400 gr

– Sả 2 củ

– Tỏi 1 củ

– Bột năng 3 muỗng canh

– Tiêu 1 muỗng cafe

-Bột điều 1 muỗng

– Dầu ăn

– Hạt nêm

Cách nấu cháo cá bống cho bé ăn dặm
Nguyên liệu làm cá bống chiên tỏi ớt

Cách chế biến cá bống chiên cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đem cá bống đi rửa sơ với nước muối, dùng kéo cắt bỏ phần đầu và đuôi, rồi nhẹ nhàng lấy hết phần ruột cá ra ngoài.

Bạn có thể dễ dàng lấy ruột cá mà không cần m.ổ b.ụng, vì m.ổ b.ụng cá chiên bị vỡ sẽ không còn ngon nữa. Sau đó rửa cá lại với nước lạnh một lần nữa rồi cho ra rổ để cá ráo nước.

Khi cá đã ráo nước thì bạn ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê tiêu. Để yên khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị rồi mới tiến hành chiên.

Cách nấu cháo cá bống cho bé ăn dặm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chiên cá bống

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chén dầu ăn rồi đun nóng. Không nên đun dầu ăn quá sôi sẽ khiến cá chiên nhanh bị cháy.

Cho bột chiên giòn ra 1 cái dĩa lớn. Lần lượt lăn từng con cá bống qua bột chiên giòn, rủ nhẹ để bỏ bớt phần bột thừa dính trên mình cá. Cho vào chảo dầu và chiên trong khoảng 10 – 15 phút cho cá chín vàng là được. Sau đó vớt cá ra dĩa và để cho ráo dầu.

Tìm hiểu thêm: Kho thịt cứ cho nước bảo sao không ngon, thêm ngay thứ này thịt mềm thơm, ăn trôi cả nồi cơm

Cách nấu cháo cá bống cho bé ăn dặm
Bước 2: Chiên cá bống

Bước 3: Làm cá bống chiên tỏi ớt

Tỏi bỏ phần vỏ, đ.ập dập rồi băm nhuyễn. Ớt cũng đem rửa sơ với nước rồi băm nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu ăn nóng thì bạn cho tỏi và ớt băm vào phi cho thơm.

Sau đó cho phần cá bống vào chiên cho thơm là hoàn thành.

Cách nấu cháo cá bống cho bé ăn dặm
Bước 3: Làm cá chiên tỏi ớt

Bước 4:Thành phẩm

Cá bống chiên tỏi ớt sẽ thơm ngon và có hương vị vô cùng hấp dẫn. Cá được chiên vàng giòn, thịt cá thì giữ được độ ngọt đặc trưng, kết hợp với tỏi ớt cay nồng thì quả là rất tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình.

Cách nấu cháo cá bống cho bé ăn dặm

>>>>>Xem thêm: Cách làm hành phi đơn giản bằng nồi chiên không dầu


Bước 4:Thành phẩm món cá bống chiên cay

Cách chọn cá bống ngon

Để thực hiện món ăn này, bạn nên chọn những con cá bống không quá to, cá bống cỡ vừa vừa hoặc hơi nhỏ một chút là ngon nhất.Cá còn tươi sẽ không có màu tái, thịt cá chắc và không bị bở khi sờ vào, đặc biệt cá không có mùi hôi khó chịu.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *