Khám phá cách nấu cháo giá đỗ cho bé bồi bổ ngon là gì? Giá đỗ chính là một loại rau mầm hoàn hảo cho thực đơn của bé, nhất là các bé bước vào t.uổi ăn dặm.
Nghiên cứu cho thấy hàm lượng chất dinh dưỡng trong giá đỗ tăng lên gấp nhiều lần so với nguyên liệu làm ra nó. Vậy MRLVN sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết ngày hôm nay nhé
1. Cháo giá đỗ với thịt bò và mướp
Nguyên liệu cháo giá đỗ thịt bò và mướp
Thịt bò cắt miếng vừa đủ
Mướp 1/4 quả
Giá đỗ một nắm vừa đủ
Cháo trữ đông
Các bước nấu cháo giá đỗ với thịt bò và mướp
Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ướp với 1 thìa dầu oliu của bé.
Bước 2 : Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng.
Bước 3 : Phi tỏi băm lên, cho thịt bò vào xào lửa lớn. Tiếp đó cho mướp thái miếng vừa vào xào cùng, đảo nhanh tay.
Bước 4 : Băm hoặc xay hỗn hợp xào vừa rồi.
Bước 5 : Giá đỗ rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 6: Bắc nồi cháo trắng lên, cho thịt bò, mướp đã băm, giá đỗ băm vào ngoáy cùng. Thêm chút xíu nước mắm dành riêng cho bé. Đến khi cháo sôi lăn tăn thì tắt bếp.
2. Cháo giá đỗ với thịt lợn và đậu đỏ
Nguyên liệu nấu cháo giá đỗ với thịt lợn và đậu đỏ
Thịt lợn nạc thăn miếng vừa đủ
Đậu đỏ 1 thìa vừa đủ
Cháo trữ đông
Giá đỗ vừa đủ
Các bước chế biến cháo giá đỗ với thịt lợn và đậu đỏ
Bước 1 : Thịt lợn rửa sạch, cho vào trần qua với nước đun sôi để bỏ bớt cặn bẩn. Sau đó băm hoặc xay nhỏ thịt
Bước 2 : Hành hoa lấy đầu hành trắng, rửa sạch, băm nhỏ. Phi thơm hành hoa với dầu, sau đó cho thịt vào đảo đều
Bước 3 : Đậu đỏ rửa sạch, sau đó thì hầm chín, nghiền nhuyễn
Bước 4 : Giá đỗ rửa sạch, đem luộc đến khi chín. Sau đó thì nghiền hoặc xay nhuyễn
Bước 5 : Bắc nồi cháo lên, cho thịt lợn vào đảo đều, tiếp đó mới cho đậu đỏ vào. Đến khi sôi lăn tăn thì cho giá đỗ vào, cho ít nước mắm dành riêng cho trẻ vào đảo đều.Tắt bếp, nêm 5ml dầu oliu.
3. Cháo tim xào giá đỗ và mùi tàu
Nguyên liệu nấu tim xào giá đỗ và mùi tàu
Tim lợn vài miếng phần nạc
Giá đỗ vừa đủ
Mùi tàu 2 lá vừa đủ
Cháo trữ đông
Các bước chế biến tim xào giá đỗ và mùi tàu
Bước 1 : Tim lợn rửa sạch, thái mỏng. Chọn những chỗ thịt nạc, tránh chọn phần cuống vì sẽ hơi dai, bé khó nuốt.
Bước 2 : Giá đỗ cắt rễ, rửa sạch, sau đó thì thái nhỏ
Bước 3 : Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ
Bước 4 : Phi thơm mùi tàu, giá đỗ lên với một chút dầu oliu. Sau đó thì cho tim vào đảo đều lên đến khi chín. Sau đó thì xay nhuyễn hỗn hợp này
Bước 5 : Bắc nồi cháo lên, cho tim xào vào đảo đều. Nêm một chút nước mắm dành riêng cho bé rồi tắt bếp.
Trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu cháo giá đỗ cho bé cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Thịt viên sốt cà chua – Món ngon cho trẻ 3 tuổi
Các món ngon cho trẻ 3 t.uổi là một trong những vấn đề mà các bà mẹ có con ở t.uổi này rất quan tâm, bởi đây là thời điểm mà cơ thể bé cần rất nhiều dinh dưỡng để có thể phát triển khỏe mạnh.
Trong các món ăn ngon, món ăn dễ làm với mẹ và cũng rất dễ ăn với bé đó là món thịt viên sốt cà chua. Món này rất thích hợp cho những bữa trưa hoặc bữa ăn tối của bé. Rất ngon khi ăn kèm với cơm nóng, sẽ khiến bé nhà bạn thích thú hơn với các bữa ăn và từ đó khiến bé phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh hơn.
Để có một đĩa thịt viên sốt cà chua ngon cho bé, việc đầu tiên các mẹ cần làm đó là lựa chọn và sơ chế thật kỹ các loại nguyên liệu. Đầu tiên là phần thịt, các mẹ nên chọn phần thịt va. Cần lưu ý là, để có những viên thịt ngon thì cần phải chọn những miếng thịt thật tươi, thật mềm. Thịt phải được rửa cho thật sạch và thái mỏng cùng một ít hành băm nhỏ, cho vào ướp cùng nửa muỗng hạt tiêu và 2 muỗng nước mắm ngon.
Tiếp đến là phần nấm mèo, các mẹ cần cắt bỏ cuống nấm đi, sau đó rửa sạch, đem ngâm với một ít nước ấm trong khoảng 5 – 10 phút cho nở rồi đem thái nhỏ và cho vào bát thịt đang ướp và trộn đều lên. Để yên hỗn hợp này trong khoảng 10-15 phút để mọi thứ đều được ngấm gia vị
Sau đó các mẹ đem hỗn hợp thịt và nấm mèo được ướp cho vào máy xay và xay cho thật nhuyễn. Vo thịt xay thành những viên thịt tròn có đường kính khoảng 2-3cm và đen chiên sơ qua chảo dần ăn. Đến đây là kết thúc phần làm thịt viên, việc tiếp theo các mẹ cần thực hiện đó là phần sốt cà chua.
Ở phần này, các mẹ đem cà chua cắt thành múi cau. Tiếp đến cho cà chua vào chảo dầu một ít hành, phi cho thơm, rồi cho cà chua vào xào cho chín, cho thêm vào chảo một muỗng bột nêm và đậy chảo lại để cà chua chín nhừ.
Cuối cùng, cho từng viên thịt vào chảo sốt cà chua và nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng. Đun chảo thịt trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt có độ sệt vừa phả. Thêm vào một ít hành lá để món ăn thơm và có thêm màu sắc hơn. Vậy là các mẹ đã thực hiện được một trong các món ngon cho trẻ 3 t.uổi dễ làm và rất giàu dinh dưỡng này rồi đó.
Nguyên Liệu:
– 400gr thịt vai
– 4 quả cà chua
– Hành hoa, hành tím
– 200gr nấm mèo
– Gia vị các loại