Công thức nấu ăn vô cùng bổ dưỡng. Để biết cần chuẩn bị những nguyên liệu nào và cách chế biến của món ăn là gì, các bạn hãy cùng MRLVN vào bếp ngay nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo hạt sen ngon, bở cho cả nhà
Nguyên liệu làm món cháo hạt sen ngon
Hạt sen tươi: 100g
Nấm tuyết: 150g
Gạo nếp: 1 nắm
Đậu xanh: 100g
Đường
Các bước nấu cháo hạt sen tươi ngon miệng
Bước 1: Bạn dùng tay tách hạt sen khỏi bát sen, nếu bạn không ăn được đắng thì bạn tách tim sen rồi bỏ đi vì phần này khá đắng. Còn với những ai hay mất ngủ, đau đầu thì bạn nên ăn tim sen vì nó là vị thuốc rất tốt chữa bệnh này.
Tất nhiên là bạn phải bỏ phần vỏ bên ngoài của hạt sen tươi đi chứ. Bạn bóc vỏ rồi tách bỏ phần tim sen bên trong. Còn đối với những người có chứng mất ngủ thì để lại.
Sau đó bạn lấy nấm trắng ngâm với nước ấm cho đến khi nấm nở bung ra. Rồi bạn có thể thái nấm để vừa ăn.
Đậu xanh thì bạn cũng vo sạch.
Bước 2: Tiến hành nấu cháo
Bạn chuẩn bị một nồi sạch để nấu cháo, sau đó bạn cho đậu xanh, gạo nếp vào nồi rồi bật bếp đun đến khi chín thì cho nấm trắng vào và đun tiếp khoảng 15 phút. Bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện hoặc nấu bếp gas hoặc bếp củi, cách nào mà bạn cảm thấy tốt nhất.
Tiếp theo bạn cho hạt sen vào nồi đun khoảng 5 phút. Với hạt sen tươi để hạt sen còn nguyên hạt không bị nát bạn nên để ý khi nào cháo gần chín thì hãy cho hạt sen vào. Rồi sau đó bạn thêm đường phèn vào quấy đều và đun lửa nhỏ thêm 30 phút. Đến khi bạn thấy cháo đã ninh nhừ, nấm vào hạt sen đều đã đảm bảo được thì bạn nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.
Cuối cùng là múc ra tô và thưởng thức ngay khi cháo còn nóng nhé!
Canh nấm chay thơm ngọt tự nhiên và rất bổ dưỡng
Canh nấm chay có vị ngọt tự nhiên từ rau củ, nấm, vị bùi bùi của hạt sen thơm ngon và bổ dưỡng.Cùng vào bếp làm ngay món này nhé,
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 100gr nấm linh chi nâu cắt bỏ chân rửa sạch
– 100gr nấm tuyết cắt bỏ chân rửa sạch
– 5 cái nấm hương tươi rửa sạch
– 1/2 củ cà rốt nạo vỏ cắt hình hoa thái khúc
– Vài nhánh hoa lơ trắng rửa sạch
– 1 khúc bí đỏ gọt bỏ vỏ thái khúc vừa
– 1 nắm hạt sen tươi bỏ tâm sen rửa sạch
– 1-2 nhánh lá rau mùi trang trí
– 1 thìa dầu đậu nành, 1 nhánh hành khô, 1 chút bột nêm nấm, bột canh
Tìm hiểu thêm: Độc quán – Nhớ mãi hương vị núi rừng.
– Advertisement –
PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH NẤM CHAY
Bước 1: Cho nồi lên bếp với 1 thìa dầu đậu nành đun nóng thì cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho cà rốt, hoa lơ, bí đỏ, nấm hương tươi vào xào đảo vài lượt.
Tìm hiểu thêm: Độc quán – Nhớ mãi hương vị núi rừng.
Bước 2: Sau đó cho nước đủ ăn vào đun sôi và nấu cho các nguyên liệu trên gần chín thì cho hạt sen, nấm linh chi nâu, nấm tuyết vào đun sôi và nêm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.
Múc canh nấm chay ra bát và cho rau mùi lên trang trí cho đẹp mắt.
Canh nấm chay có vị ngọt tự nhiên từ rau củ, nấm, vị bùi bùi của hạt sen thơm ngon và bổ dưỡng.
>>>>>Xem thêm: Mát trời nấu ngay bữa cơm hơn 80 nghìn đồng cả nhà ăn ngon không chê tiếng nào
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh nấm chay!
– Advertise