Công thức chế biến món cháo hến nóng hổi, thơm ngon và bổ dưỡng thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng. Cháo ngọt, thơm chắc chắn cả nhà sẽ thích
Nguyên liệu:
– Hến: 1 kg
– Gạo tẻ: 100 g
– Gạo nếp: 1 nhúm nhỏ
– Hành, răm, tía tô: 1 ít
– Hành khô: 4 củ
– Gia vị: Bột canh, bột nêm, mắm ngon, mì chính
Tham khảo cách nấu cháo hến ngon dưới đây.
Cách làm:
Bước 1: Hến mua về ngâm với chút muối, ớt cho nhả hết bùn đất rồi cho lên bếp luộc cho hến chín hay đến khi hến mở miệng.
Bước 2: Nhặt từng con hến lấy thịt. Làm sạch hến và rửa lại cho sạch. Phần nước hến gạn qua lại lấy nước trong.
Bước 3: Hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi phi giòn để riêng.
Bước 4: Hành, răm, tía tô rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
Bước 5: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho hến vào xào, nêm một chút bột canh.
Bước 6: Gạo tẻ trộn cùng gạo nếp vo sạch rồi cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa. Khi thấy cháo chín mềm xúc ra nồi nhỏ, chế phần nước ngao vào đun nhỏ lửa khoảng 5 phút hay đến khi thấy cháo có độ sánh.
Bước 7: Thêm thịt hến vào đun tiếp khoảng 3 phút, nêm chút mắm ngon cho vừa miệng.
Bước 8: Cuối cùng cho hành, răm, tía tô thái nhỏ vào nồi cháo khuấy đều lên. Nêm chút mì chính rồi múc cháo ra bát, rắc ít hành phi lên trên cùng ít hạt tiêu.
Cháo hến dùng nóng rất ngon. Cháo ngọt, thơm rất bổ dưỡng chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo hến!
Cách nấu món cháo sườn sụn thơm ngon cho bữa sáng ngon miệng
Cách nấu món ch
áo sườn sụn. Món cháo nóng hổi thơm mùi sườn non khiến ai cũng cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức
Nguyên liệu:
– Sườn sụn: 300 g
– Bột gạo: 100 g
– Quẩy
– Bột nêm, mắm ngon, dầu ăn, hành khô
Tham khảo cách nấu cháo sườn sụn dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho sườn vào nồi đặt lên bếp luộc sơ rồi rửa sạch với muối. Sau đó cho sườn nồi áp suất, chế nước vừa đủ hầm sườn khoảng 30 phút, một chút bột nêm sau đó vớt sườn ra bát.
Bước 3: Đổ bột ra bát
Bước 4: Lược nước xương qua rây để loại bỏ vụn xương. Còn phần sườn thì chọn một ít lọc lấy thịt sau đó phi thơm hành khô và xào xơ với chút mắm ngon.
Bước 5: Đổ nước xương từ từ vào chung với bột gạo, khuấy đều đến khi bột không còn vón cục. Nên đổ bột lúc nước xương không quá nóng vì như vậy bột sẽ bị vón cục. Đặt lên bếp và dùng đũa đảo đều với mức lửa vừa. Nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 6: Múc cháo sườn ra bát rắc thịt và sườn sụn lên trên thêm ít hành khô phi giòn cùng vài miếng quẩy nóng, ít hành tiêu là đã hoàn thành món cháo sườn sụn nóng hổi!
Múc cháo sườn ra chén, dùng chung với thịt heo và ruốc!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo sườn sụn!