Cách nấu cháo khoai lang tím giúp nhuận tràng

Cách nấu cháo khoai lang tím mà MRLVN.COM muốn chia sẻ với các em trong bài viết ngày hôm nay là một công thức nấu ăn ngon và vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa.

Để biết nhiều hơn về món ăn này, các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp ngay bây giờ nhé

Nguyên liệu cần thiết để nấu cháo khoai lang tím

50 gam gạo tẻ

50 gam gạo nếp

20 gam bột yến mạch

Một củ khoai lang tím đã gọt vỏ

Nửa củ khoai mỡ

Lượng đường phèn vừa đủ.

Các bước nấu cháo khoai lang tím

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu trước.

Khoai lang tím rửa sạch, bỏ vỏ ngoài, cắt thành từng miếng vừa ăn. Khoai mỡ bạn cũng gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Gạo tẻ, gạo nếp và yến mạch đã sẵn sàng.

Bước 2.

Ba loại gạo trên, vo sạch, cho vào nồi, thêm 800 ml nước. Vặn lửa lớn để nước sôi, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun sôi từ từ.

Bước 3.

Nấu cho đến khi các nguyên liệu nở ra, thêm khoai lang tím và khoai mỡ thái hạt lựu vào nấu khoảng 7 phút. Khuấy đều và tiếp tục nấu.

Bước 4.

Nấu cho đến khi đặc lại, khoai lang tím và khoai mỡ đã chín. Quá trình này mất khoảng 15 phút. Trong quá trình đun cần khuấy đều để nồi không bị dính. Không cần đậy nắp sẽ dễ tràn nồi.

Bước 5.

Cuối cùng cho đường phèn vào, khuấy đều, nấu cho đến khi đường phèn tan hết.

Lời khuyên khi nấu cháo khoai lang tin:

1. Nếu khoai lang tím không lên màu thì cho ít giấm trắng vào, để khoai ra màu. Không nên sử dụng thêm trứng, nếu không nồi cháo sẽ chuyển sang màu xanh.

2. Có thể thay khoai tím bằng khoai lang thông thường cũng ngon, mềm và bổ dưỡng không kém.

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp thêm với thịt bò đó là 1 sự kết hợp rất hài hòa, độc đáo giữa thịt bò và khoai lang tím. Đặc biệt nếu như các bé nhà bạn thường xuyên bị táo bón thì đây chính xác là 1 món cháo mà bạn đang tìm kiếm cho bé đấy. Bởi khoai lang được coi như là một vị thuốc tuyệt hảo giúp chữa được bệnh táo bón. Khi khoai lang được nấu cùng với thịt bò sẽ tạo thành món cháo thịt bò khoai lang cực ngon và chất lượng

Cách nấu cháo khoai lang tím giúp nhuận tràng

Thông tin nấu cháo khoai lang tím ngon, đơn giản tại nhà

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 754 calories

Trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu cháo khoai lang tím cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Cháo khoai gạo lứt dành cho người đau dạ dày

Cơn đau dạ dày khiến người bệnh khó ăn uống, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn hay nặng hơn là xuất huyết dạ dày gây nguy hiểm.

Vì thế bạn cần phải có chế độ ăn uống, tập luyện và làm việc hợp lý. Món cháo khoai gạo lứt sẽ là một gợi ý để bạn chăm sóc dạ dày của mình. Hãy vào bếp nhé.

Nguyên liệu làm Cháo khoai gạo lứt

Gạo lứt 100 g

Khoai lang tím 1 – 2 củ cắt miếng vừa ăn 2 củ (Bạn có thể dùng khoai mỡ hay khoai từ hay khoai môn đều được)

Táo tàu khô 4 quả

Đường tinh luyện 100 g

Đậu đỏ 25 g

Cách chọn mua gạo lứt ngon

Nên chọn gạo lứt đen hoặc gạo lứt đỏ vì loại gạo này có nhiều dưỡng chất hơn gạo nâu vàng.Bên cạnh đó cần phân biệt gạo lứt với gạo huyết rồng để tránh mua nhầm. Gạo lứt sẽ có hạt thon dài, ăn có vị nhạt và nhai kỹ có vị ngọt. Còn gạo huyết rồng bẻ đôi có màu đỏ bên trong, ăn vào có vị ngọt.Ưu tiên mua gạo ở các cửa hàng uy tín, quan sát kỹ nếu gạo không bị mốc, mối mọt, cầm lên có cảm giác trơn nhẵn là được.

Cách nấu cháo khoai lang tím giúp nhuận tràng

Cách chế biến Cháo khoai gạo lứt

1

Rang gạo lứt

Cho một ít dầu ăn lên chảo rồi đổ phần gạo lứt vào đảo đều trong khoảng 10 phút.

Cách nấu cháo khoai lang tím giúp nhuận tràng

2

Nấu cháo

Sau khi rang gạo lứt xong, bạn trút cùng với đậu đỏ vào nồi nước khoảng 1 lít đang sôi, điều chỉnh lửa bếp gas ở mức nhỏ nhất để hầm cho cháo chín mềm nhừ thơm ngon.

Khi cháo đã chín nhừ, bạn cho phần khoai đã cắt, táo tàu vào đun thêm 15 – 20 phút nữa cho chín rồi thêm đường vào tùy khẩu vị của bạn nhé.

Cách nấu cháo khoai lang tím giúp nhuận tràng

3

Thành phẩm

Gạo lứt chứa nhiều vitamin nhóm B (B1, B3, B6), vitamin E, magie, mangan, sắt và chất xơ chống táo bón, nhuận tràng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Bạn có thể sử dụng gáo lứt cùng với quá trình điều trị đau dạ dày để có được kết quả tốt. Ngoài ra, bột gạo lứt còn có thể dùng để giảm cân, làm đẹp da.

Cách nấu cháo khoai lang tím giúp nhuận tràng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *