Khám phá cách nấu cháo tôm cho bé ngon và bổ dưỡng nhất là gì? MRLVN sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết ngày hôm nay nhé.
Tôm tươi là một trong những loại hải sản có chứa rất nhiều canxi, vitamin B12 và axit béo Omega-3 rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Vậy
Nguyên liệu làm cháo tôm tươi
300g tôm tươi
1 chén gạo tẻ
1 muỗng canh gạo nếp
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
5 củ hành tím
50g hành, ngò
1 muỗng canh dầu ăn
Gia vị: muối, nước mắm ngon, bột nêm, tiêu xay
Các bước nấu cháo tôm tươi
Bước 1
Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Hành tây, hành lá, hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Tôm tươi lột vỏ, gỡ bỏ chỉ lưng, rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với chút hành băm nhuyễn, bột nêm và tiêu khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.
Bước 2
Phần gạo tẻ và gạo nếp bạn vo sạch, rồi để ráo. Đun nóng chảo rồi cho gạo tẻ và gạo nếp vào rang sơ. Tiếp đó, cho nước vào nồi rồi đem nấu đến khi nồi cháo sôi lên thì cho cà rốt vào nấu cùng cho đến khi cháo nhừ. Bạn cũng có thể nêm chút muối, chút hạt tiêu để thấm vào gạo như vậy sẽ làm cho món cháo ngon hơn.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành củ tím vào phi cho hành vàng. Tiếp đến, bạn cho tôm vào xào nhanh tay. Khi tôm vừa chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bắt ra để riêng.
Bước 4
Khi nồi cháo chín nhừ thì cho tôm đã xào vào, khuấy đều rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đó, cho đầu hành và hành lá cùng chút tiêu xay vào rồi tắt bếp.
Khi ăn có thể thêm hành hoa, mùi, hành khô, hạt tiêu lên trên để thơm ngon hơn. Cháo tôm khi hoàn thành sánh, nhừ đồng nhất không quá đặc. Cháo trắng và thịt tôm còn hồng, khi ăn cảm nhận được vị ngọt của tôm.
Nên ngâm gạo trước khi nấu, làm như vậy cháo sẽ nhanh nhuyễn hơn. Ngoài ra, có thể kếp hợp cháo tôm với nhiều loại rau củ khác nhau: đậu Hà Lan, bí đỏ… để bổ sung thêm chất xơ cho bữa ăn nữa nhé.
Thông tin nấu cháo tôm tươi ngon, đơn giản tại nhà
Thời gian chuẩn bị: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu món ăn: 30M
Món ăn dành cho: 2-4 người
Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 531 calories
Trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu cháo tôm tươi cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Làm mới món bò kho quen thuộc
Bò kho là món ăn quen thuộc, dân dã gắn liền với văn hóa miền Nam Bộ, món ăn này có hương vị đặc trưng lôi cuốn người ăn và đặc biệt là “dễ tính” hệt người miền Nam: không kén món ăn kèm.
LÀM MỚI MÓN BÒ KHO QUEN THUỘC
Có thể ăn bò kho với cả cơm, miến, bánh mỳ hoặc hủ tiếu mà vẫn giữ nguyên vị đậm đà của món ăn lại còn bật lên được vị ngon của món ăn kèm. Monngon.com sẽ cùng với các bạn làm mới món ăn này nhưng vẫn giữ lại vị ngon vốn có của món bò kho truyền thống.
Nguyên liệu cho 4 người dùng:
Thịt bò: 800gr thịt thăn có gân
Hành tây: 1 củ
Sả cây: 3 cây
Cà rốt: 2 củ
Tương dầu bò kho: 50ml
Gia vị: muối, đường, bột nêm, hành tím, tỏi, sa-tế, tiêu bột
Nước cốt dừa: 50 gr Hoa hồi, quế Ngò gai, rau Om và rau Quế cắt nhỏ,..
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt bò: Khử mùi hôi ngây của thịt bò bằng cách dùng rượu trắng trộn với gừng rồi xát lên thịt, rửa sạch lại và luộc sơ qua nước sôi.
Cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch. Ướp thịt bò cùng hành tỏi, sả băm, 50g tương dầu bò kho, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường trong khoảng 30 phút (lưu ý là nên trộn thịt bằng tay để thịt ngấm đều gia vị).
Hành tím, tỏi: bóc vỏ, đâp dập.
Cà rối gọt vỏ, tái khúc nhỏ vừa ăn. Hành tây rửa sạch thái múi.
Sả cây đ.ập dập.
Chế biến món ăn:
Bước 1: Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Cho thịt bò vào nhanh tay đảo đều, thêm 2 muỗng màu dầu điều vào để món ăn lên màu đẹp.
Bước 2: Sau khi thịt bò đã săn lại, cho vào nồi khoảng 2 lít nước , 50ml nước cốt dừa và giảm lửa vừa, hầm thịt khoảng 2 tiếng cho sả, hoa hồi và quế vào nồi
Bước 3: Khi thịt đã mềm vớt bỏ hoa hồi, quế và sả. Đổ hỗn hợp 30gr bột năng và nước sạch vàokhuấy đều đến khi nước dùng sánh lại, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4: Vậy là món bò kho đã hoàn thành, múc ra chén/tô/thố nhỏ, cho thêm tiêu bột, ngò gai, rau om và rau quế cắt nhỏ vào và thưởng thức kèm bánh mỳ, cơm nóng hoặc hủ tiếu
Với cách nấu bò kho này, bạn sẽ có một tô bò kho có thịt mềm nhưng không mát, giòn nhưng không bở mà lại dai dai rất thú vị đấy. Ăn cùng thịt bò với cà rốt, hành tây và chấm nước kho ngon tuyệt là trải nghiệm mà bạn nhất định phải trải qua, cùng thử nhé!