Nếu bạn đang tìm kiếm một món tráng miệng ngon, mới lạ cho cả nhà thì Cách nấu chè cung đình Huế mà MRLVN chia sẻ trong bài viết hôm nay chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.
Bạn đang đọc: Cách nấu chè cung đình Huế thơm ngon, hấp dẫn
Hãy cùng nhau vào bếp và tìm hiểu ngay công thức chế biến món ăn này nhé.
Nguyên liệu nấu chè cung đình Huế thơm ngon, hấp dẫn
100 gam đậu đỏ
200 gam đậu xanh đã cà vỏ
100 gam đậu phộng
100 gam bột nếp
150 gam bột năng
1 trái dừa rám
200 gam đường
100 ml sữa tươi
3-5 chiếc lá dứa
3 muỗng canh sữa đặc
200 ml nước cốt dừa đóng lon
Các bước món chè cung đình Huế ngon, hấp dẫn
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Đậu đỏ mua về bạn đem loại bỏ những hạt lép, hỏng. Rửa sạch đầu rồi cho vào nồi, nấu mềm. Để đậu đỏ thêm vị, bạn nhớ cho vào 50 gam đường nhé.
Đậu xanh rửa sạch, cho đậu vào nồi hấp hoặc nấu chín. Đậu xanh chín, bạn cho đậu ra tô và tán nhuyễn. Chia đậu ra làm 2 phần, 1 phần sẽ dùng để viên nhỏ cỡ 1 đốt ngón tay.
Phần còn lại bạn đem nấu với 100 ml sữa tươi, để chè nguội. Vì sữa tươi đã có vị ngọt sẵn nên bạn không cần cho thêm đường vào.
Đậu phộng bạn rang chín và để nguyên hạt.
Dừa rám đem bổ lấy cùi. Nước dừa bạn để riêng. Về phần cùi dừa bạn chia ra làm 2 phần, 1 phần bạn đem nạo sợi.
Phần còn lại thái hạt lựu, cho ra tô.
Bạn trộn số dừa cắt hạt lựu với 150 gam bột năng để tạo thành lớp áo bột. Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi, cho cho phần hạt lựu dừa này vào luộc chín. Đến khi những hạt lựu nổi lên, bạn vớt ra tô nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau thành chùm.
Với bột nếp, bạn cho bột ra tô và thêm nước từ từ vào nhào đến khi thu được khối bột mịn, sờ không dính tay.
Viên bột thành những viên nhỏ. Sau đó, bạn cũng cho bột vào nồi và luộc chín. Vớt những viên bột nếp vào tô nước lạnh chừng 5 phút để viên bột không dính vào nhau.
Lá dứa rửa sạch, cho lá dứa vào nồi đun sôi với 1 chén nước để lấy nước thơm.
Bước 2: Tiến hành nấu nước cốt dừa và hoàn thành món ăn
Sau đó, bạn cho 100 gam đường còn lại nước dừa 3 muỗng canh sữa đặc 200 ml nước cốt dừa nước lá nếp. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan và các nguyên liệu quyện vào nhau thì tắt bếp. Vậy là bạn đã vừa hoàn thành xong phần nước chè thơm ngọt rồi đấy.
Và giờ, bạn chỉ cần múc từng loại chè vào tô/ly, chan phần nước chè và rắc lên trên một ít lạc rang giã dập dừa nạo cùng 1 chút đá bào là đã có thể thưởng thức một món chè Huế thơm ngon ngay tại không gian gia đình.
Cách làm kem dừa ngon đơn giản nhất tại nhà
Nói đến món kem dừa chắc hẳn tất cả mọi người ai cũng đều quá quen thuộc rồi phải không? Đặc biệt là các bạn trẻ hầu hết các bạn không chỉ biết món kem dừa này,
Mà có khi còn tò mò muốn đi tìm hiểu xem cách làm kem dừa như thế nào để có thể tự mình làm món kem ngon này ngay tại nhà ấy chứ.
Vậy để có được món kem dừa thơm ngon, béo ngậy, bùi bùi đó thì công thức để tạo nên món kem dừa ngon tuyệt này là gì? Các bạn hãy cùng với kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com đi tìm hiểu một cách chi tiết nhất về cách làm kem dừa ngay bây giờ để mùa hè này có thể tự mình làm món kem dừa ngay tại nhà cho cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!
Cách làm kem dừa thơm ngon, béo ngậy đơn giản nhất cho ngày hè ngay tại nhà
Nguyên liệu làm kem dừa cần chuẩn bị
Sữa tươi: 250 ml.
Nước cốt dừa: 250 ml.
Dừa: 50 gram (đã bào vụn).
Lòng đỏ trứng: 3 quả.
Đường: 50 gram.
Bột năng: 1 muỗng canh
Vanilla: 1 ống.
Sữa đặc.
Đậu phộng rang.
Bước 1: Đ.ánh tan lòng đỏ trứng
Đầu tiên các bạn lấy 3 quả trứng đ.ập, tách lấy phần lòng đỏ trứng rồi cho đường vào và dùng máy đ.ánh trứng để đ.ánh đều hỗn hợp gồm đường và trứng này lên với nhau cho đến khi bạn thấy hỗn hợp này mịn mượt là được.
Tách lấy long đỏ trứng và cho đường vào đ.ánh đều hỗn hợp này lên
Bước 2: Đun nước cốt dừa với sữa
Bạn đổ nước cốt dừa và sữa vào trong một cái nồi rồi đặt lên trên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bạn thấy hỗn hợp này sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp đi và để cho hỗn hợp được nguội hẳn.
Cho nước cốt dừa và sữa vào nồi rồi đun sủi lăn lăn, tắt bếp để cho nguội
Bước 3: Khuấy đều các hỗn hợp với nhau
Bạn tiếp tục đổ hỗn hợp trứng đã đ.ánh đều ở bước 1 vào trong nồi sữa dừa đã để nguội ở bước 2 rồi khuấy thật đều tay cho các hỗn hợp này được hòa quyện lẫn vào nhau.
Bước 4: Đun hỗn hợp
Đặt nồi hỗn hợp ở bước 3 lên trên bếp và vặn đun với mức lửa nhỏ rồi cho bột năng vào tiếp tục khuấy thật đều tay. Bạn đun cho đến khi thấy hỗn hợp trở lên mịn và dần dần thấy đặc lại thì bạn cho vanilla vào khuấy thật đều nên một lần nữa rồi tắt bếp đi. Lúc này bạn tránh không nên đun quá sôi vì nếu đun quá sôi thì sẽ làm cho hỗn hợp có thể bị vón cục.
Bước 5: Để nguội hỗn hợp
Bạn để cho hỗn hợp được nguội hẳn hoặc có thể sử dụng máy đ.ánh trứng đ.ánh cho hỗn hợp được nguội hẳn.
Bước 6: Rang dừa
Bạn đặt chảo lên trên bếp và cho dừa đã bào vụn vào đảo thật đều tay cho đến khi bạn thấy dừa được vàng và có mùi thơm là được nhé (bước này bạn cần chú ý đảo nhanh và đều tay vì dừa bào vụn rất dễ bị cháy).
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt thỏ xào rau má đơn giản mà ngon – rất ít người biết
Cho dừa bào vụn vào chảo vừa nướng vừa đảo đều tay cho vàng đều
Bước 7: Trộn dừa với hỗn hợp
Bạn cho dừa bào vụn ở bước 6 vào trộn đều cùng với hỗn hợp kem và khuấy đều cho dừa được hòa quện đều vào hỗn hợp kem rồi đậy kín lại. Sau đó bạn đặt kem dừa vào trong tủ lạnh nhé!
Cho dừa trộn cùng hỗn hợp kem rồi khuấy đều và đậy kín lại
Bước 8: Đ.ánh kem
Bạn để sau khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ thì lấy kem ra và dùng máy đ.ánh kem để đ.ánh cho thật bông, thật xốp lên. Sau đó bạn lần lượt cho kem dừa đặt vào trong tủ lạnh và cứ tiếp tục lặp lại công đoạn này khoảng từ 2 đến 3 lần để cho kem thật tơi xốp rồi đậy kín kem lại và cho kem dừa đặt vào trong ngăn lạnh thêm khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ cho kem được đông cứng lại là xong.
Lấy kem ra và dùng máy đ.ánh kem đ.ánh thật bông, xốp rồi cho vào tủ lạnh
Bước 9: Thành phẩm
Bạn chỉ việc múc kem ra tô rồi cho thêm sữa đặc và đậu phộng rang vào để thêm phần bắt mắt và thưởng thức được ngon miệng hơn.
Món kem dừa thơm ngon mát lạnh cho ngày hè
Trên đây là cách làm kem dừa ngon nhất ngay tại nhà mà kênh cẩm nang đời sống ameovat.com, chuyên mục các món ăn vặt và món ngon dễ làm muốn chia sẻ đến các bạn đọc.
>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Cơm chiên Thái
Kem dừa ngon ngay tại nhà thơm ngon, béo ngậy, bùi bùi
Chúc các bạn thành công với cách làm kem dừa này và có được món kem dừa thơm ngon, béo ngậy mát lạnh cho ngày hè nắng nóng này cùng gia đình, bạn bè, người thân của mình thưởng thức nhé!
Tương tự: Bạn muốn tìm hiểu chi tiết thêm về một số thông tin có liên quan đến cách làm các món kem khác thì có thể tìm hiểu chi tiết nhất trong các bài viết sau cùng Ameovat nhé các bạn.