Nhắc đến chè Đài Loan, chúng ta không thể không nhắc đến những món chè dẻo thơm khó cưỡng. Vậy cách nấu chè Đài Loan ngon quên lối về là gì? MRLVN sẽ bật mí ngay cho các bạn công thức dưới bài viết hôm nay nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu chè Đài Loan ngon quên lối về cho cả nhà
Nguyên liệu nấu chè Đài Loan
80g đậu đỏ củ khoai môn củ khoai lang củ khoai lang tím
18g bột thạch sương sáo
60g bột năng
30g đường
Đậu phộng rang và nước cốt dừa ăn kèm
Các bước làm chè Đài Loan tại nhà
Bước 1 : Hòa tan bột sương sáo với 50ml nước lạnh. Khi bột sương sáo đã tan hết thì đổ thêm 240ml nước sôi vào bát. Đun hỗn hợp này ở mức lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi sôi trở lại thì tắt bếp. Đổ ra khuôn và chờ thạch đông lại.
Bước 2 : Khoai đem hấp chín, nhân lúc còn ấm nóng thì nghiền nhuyễn. Trộn khoai môn, 20g bột năng và 10g đường với nhau. Thêm từ từ nước ấm vào bát bột để nhồi, đến khi thấy khối bột nhuyễn mịn thì dừng. Bọc kín, để khối bột sang bên và làm các phần bột còn lại.
Bước 3 : Lúc này, bạn sẽ có ba viên bột với ba màu sắc khác nhau. Lăn riêng từng viên bột thành đoạn thuôn dài rồi cắt khúc tầm 1-1,5cm.
Bước 4 : Bắc nồi nước sôi lên bếp và luộc viên khoai, đến khi khoai chuyển màu trong và nổi lên mặt nước thì vớt ra tô đựng nước lạnh.
Bước 5 : Đậu đỏ ngâm cho nở mềm rồi đem ninh nhừ. Nếu thích ngọt, khi đậu đã nấu mềm bạn hãy thêm vào một chút đường, nấu đến khi tan hết đường thì tắt bếp.
Bước 6 : Bày thạch, khoai dẻo, đậu đỏ, đá bào, nước cốt dừa và đậu phộng rang ra bát và thưởng thức thôi!
Thành phẩm:
Phần khoai dẻo được làm từ bột năng và các loại khoai nên vừa bùi vừa dẻo dai, rất được mọi người yêu thích. Ngoài ra món chè của người Đài còn có thêm đậu đỏ, thạch sương sáo nên có hương vị mát lành rất độc đáo. Khi ăn bạn cũng có thể cho thêm ít đậu phộng rang và nước cốt dừa để bát chè thêm phần hấp dẫn nữa đấy. Như vậy với công thức trên đây bạn đã có ngay một bát chè khoai dẻo ngọt mát, chuẩn vị Đài Loan để thưởng thức trong mùa hè này rồi!
Trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu chè Đài Loan cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Trà sữa thạch sương sáo ngon – rẻ – sạch làm tại nhà
Thạch sương sáo là món ăn tuyệt vời cho ngày nắng nóng, vừa mát lại phong phú trong việc kết hợp. Tuy nhiên, mua thạch ngoài hàng đôi khi khiến bạn không an tâm? Công thức đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Nguyên liệu trà sữa thạch sương sáo
Để làm thạch
6g bột thạch sương sáo
10-20g bột bắp
50g đường
1 lít nước
Để làm trà sữa
2 túi trà đen
100ml nước
30g đường
300-350ml sữa
Cách làm trà sữa thạch sương sáo
Cách làm thạch
Trộn tất cả các nguyên liệu để làm thạch lại với nhau và thêm khoảng 200ml nước để hòa tan.
Tìm hiểu thêm: [Chế biến]- Đãi cả nhà món chè ba màu ngon tuyệt!
Đun sôi 800 ml nước còn lại và cho hỗn hợp đã hòa tan trên vào khuấy từ từ.
Tiếp tục đun với mức nhiệt nhỏ trong khoảng 1-2 phút cho đến khi có nhiều bong bóng lớn nổi trên bề mặt.
Đổ hỗn hợp ra bát. Làm lạnh trong tủ lạnh khoảng vài giờ.
Cách làm trà sữa
Đun nóng khoảng 100ml nước trong nồi, bỏ vào 2 túi trà đen đun sôi trong 2 – 3 phút rồi tắt bếp.
Thêm đường vào rồi nhẹ nhàng khuấy cho đường tan.
Thêm sữa, đậy vung và đặt trong tủ lạnh trong vài giờ rồi bỏ túi trà ra.
Khi bạn muốn dùng, cắt thạch thành các khối vuông nhỏ, bỏ vào cốc và thêm trà sữa.
>>>>>Xem thêm: Bánh mì chấm sữa, ăn thế nào mới thực sự “đạt chuẩn”?
Bạn cũng có thể dùng kèm đậu đỏ, xoài hoặc trái cây khác nếu muốn.