Chè hạt lựu nước cốt dừa là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả. Với bài viết hôm nay, MRLVN sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu chè hạt lựu cốt dừa ngon, bổ và đẹp mắt nhất cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu nấu chè hạt lựu nước cốt dừa
1kg củ năng
2 củ dền
2 củ cà rốt
200gr lá đứa
100gr đậu xanh bóc vỏ
1 bịch sữa tươi có đường
Bột năng, đường cá
t200ml nước cốt dừa
Các bước làm chè hạt lựu nước cốt dừa ngon
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Cà rốt, củ dền, lá dứa mua về bạn lần lượt mang đi rửa sạch, cắt khúc rồi xay mịn rồi cho qua rây lọc lấy nước cốt tạo màu. Mỗi loại sau khi xay nhuyễn thì bạn cho vào từng bát riêng.
– Củ năng bạn tiến hành gọt vỏ và cắt hạt lựu, chia đều cho vào 3 tô nước màu đã chuẩn bị sẵn trong 30 phút cho thấm màu. Đối với màu trắng chỉ cần ngâm nước lọc là được.
Bước 2: Sau 30 phút, bạn vớt hết củ năng và để riêng từng loại cho ráo nước. Lưu ý bạn đừng đổ nước ngâm màu, giữ nguyên nước vừa ngâm để luộc từng củ năng tại bước sau nhé.
Bước 3: Luộc củ năng
– Tiếp đến, bạn cho từng thìa bột năng vào các bát, đảo đều cho bột dính vào củ năng rồi cho tiếp bột năng đến khi chúng có 1 lớp áo bột vừa đủ.
– Bắc nồi lên bếp, cho nước màu ngâm củ năng lên bếp đun sôi. Sau đó, cho từng loại vào nồi nước luộc chín, khi thấy bột năng chuyển sang trong suốt là đã chín.
– Trước đó khi làm chè hạt lựu bạn chuẩn bị thau nước đá, củ năng chín thì vớt ra cho ngay vào để củ năng không bị dính vào nhau và giữ được độ giòn.
– Củ năng sau khi vớt ra từ thau nước đá, bạn để chúng vào từng bát riêng, mỗi bát cho thêm 1 thìa canh đường trộn đều để thạch ngọt và không bị dính vào nhau.
Bước 4: Nấu đậu xanh
– Đậu xanh bạn ngâm 1 tiếng cho nở, rồi đặt lên bếp, nấu chín thì cho đường vào. Tiếp đó, đ.ánh nhuyễn đậu xanh để món chè ăn ngon hơn.
Bước 5: Pha nước cốt dừa
– Nước cốt dừa, sữa tươi, đường hòa tan rồi bắc lên bếp đun sôi, cho thêm chút bột năng tạo độ sánh. Lưu ý, để nước cốt dừa béo và thơm bạn nên chỉnh lửa ở độ nhỏ nhất và khuấy liên tục đến khi nước sôi và sánh lại. Trong quá trình khuấy nhớ thêm vài lá dứa để tạo mùi thơm.
Đến đây bạn đã hoàn thành cách làm sương sa hạt lựu rồi. Để thưởng thức bạn chỉ cần múc mỗi thứ 1 ít vào bát, cho đậu xanh và nước cốt dừa, thêm chút đá bào là có thể cảm nhận được vị thành mát, ngọt dịu từ củ năng, beo béo vừa phải và hương thơm đặc trưng của thành phẩm.
Với cách làm chè hạt lựu nước cốt dừa thanh mát, ngọt dịu, giải nhiệt mùa hè trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.
Thông tin cách nấu chè hạt lựu cốt dừa ngon chuẩn vị
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 548 calories
Trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu chè hạy lựu cốt dừa cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Mách bạn làm bánh mì cuộn khoai môn ngon chuẩn vị, cực dễ làm
Bánh mì cuộn khoai môn với lớp bánh mì dai xốp mềm, vị thơm béo của khoai môn chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn và gia đình. Hãy cùng vào bếp bạn nhé !
Bánh mì cuộn khoai môn hình thức vô cùng bắt mắt ắt hẳn sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa sáng hoặc bữa trà chiều quây quần bên gia đình bạn. Bánh với lớp vỏ vàng giòn xốp, bên trong mềm dai, thơm béo vị khoai môn không thể bỏ lỡ bạn nhé !
1Nguyên liệu làm bánh mì cuộn khoai môn
200g bột mì
350g khoai môn
150ml sữa tươi có đường
50g đường
30ml dầu ăn
5g men nở khô
50g sữa đặc
2 quả trứng gà
100g nước cốt dừa
Nguyên liệu làm bánh mì cuộn khoai môn
2 Cách làm bánh mì cuộn khoai môn
Bước 1 Ủ men
Chia sữa tươi có đường làm 2 chén 100ml và 50ml, tương tự chia đường làm 2 phần 30g và 20g .
Cho 30g đường vào 100ml sữa tươi có đường, cho tiếp 5g men khô vào khuấy đều hỗn hợp, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín và ủ trong vòng 10 phút chờ men nở.
Ủ men làm bánh mì
Bước 2 Trộn và nhào bột
Cho bột mì vào 1 cái tô, đ.ập thêm 1 quả trứng gà vào trộn đều, cho tiếp phần men đã ủ ở bước 1 vào tô bột, tiếp tục trộn đều, cuối cùng cho thêm 30ml dầu ăn vào dùng tay nhào bột cho đến khi bột mịn không dính tay là được.
Trong quá trình nhào bột nếu cảm thấy bột nhão bạn có thể rắc thêm 1 ít bột mì. Sau khi nhào xong nắn bột thành viên tròn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại và ủ khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi là đạt yêu cầu.
Trộn và nhào bột
Bước 3 Hấp và nghiền khoai môn
Khoai môn bạn gọt vỏ rửa sạch, cắt thành từng miếng có độ dày 1cm, sau đó bỏ vào 1 cái xửng hấp chín. Thời gian hấp khoảng 15 phút, khoai chín mềm là được.
Sau khi khoai chín cho vào cối xay, thêm 20g đường, 100g nước cốt dừa, 50ml sữa tươi, 50g sữa đặc xay nhuyễn hỗn hợp thật mịn.
Hấp và nghiền khoai môn
Bước 4 Sên nhân khoai môn
Bắc lên bếp 1 cái chảo cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào chảo sên với lửa nhỏ, cho thêm 1 ít dầu ăn vào để nhân được láng mịn.
Để phần nhân được đẹp mắt hơn bạn có thể cho thêm ít màu thực phẩm.
Sên cho phần nhân khô lại, không dính chảo, bạn tắt lửa để nguội.
Chia nhân làm 7 phần bằng nhau và vo thành khối dài.
Sên nhân khoai môn
Bước 5 Tạo hình bánh mì khoai môn
Rắc 1 ít bột mì vào 1 cái mâm rồi cho khối bột đã ủ lên, chia khối bột làm 7 phần bằng nhau, vo thành những khối tròn.
Bạn dùng cây cán bột hoặc ly cán khối bột ra cho thanh khoai môn vào giữa rồi cuốn lại.
Tiếp tục bạn cán bột mỏng ra, độ dày khoảng 0,5cm, sau đó dùng đồ cắt bột hoặc dao cắt, lưu ý cắt bột thành những đường dài cách nhau 1cm, giữ nguyên 2 đầu bột.
Sau khi đã cắt xong, bạn cuộn tròn bột lại từ phía góc và cuốn lại thành hình tròn rồi cố định 2 đầu bột lại với nhau.
Bạn tiếp tục làm các phần bột còn lại, đậy kín và ủ bột trong 30 phút.
Tạo hình bánh mì khoai môn
Bước 6 Nướng bánh mì khoai môn
Sau khi đã ủ bánh được 30 phút bạn đ.ập vào chén 1 lòng đỏ trứng gà, thêm 1 muỗng canh nước đ.ánh đều lên, dùng cọ quét 1 lớp mỏng lên mặt bánh mì.
Làm nóng lò nướng khoảng 5 – 10 phút, cho bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ là 180 độ, thời gian nướng 15 phút, nếu bạn muốn bánh vàng hơn có thể để thêm 5 phút nữa nhé.
Quét trứng lên mặt bánh và đem đi nướng
Bước 7 Thành phẩm
Bánh nóng hổi thơm lừng vị khoai môn, vỏ bánh vàng óng, lớp ngoài giòn, lớp trong mềm xốp chắc chắn bạn không thể bỏ qua món bánh mì khoai môn mùi vị đặc trưng như thế này rồi đúng không nào !
Thành phẩm bánh mì cuộn khoai môn
3 Thưởng thức
Bánh mì cuộn khoai môn có vị thơm béo từ khoai môn và sữa, lớp bánh mì ngoài giòn trong dai mềm xốp beo béo quyện cùng nước cốt dừa. Nếu bạn thích mùi thơm của khoai môn thì hãy cùng Bách hóa XANH thực hiện ngay nhé !
Thưởng thức bánh mì cuộn khoai môn
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh mì cuộn khoai môn thơm lừng, béo ngậy với một vài bước đơn giản và sự khéo léo của mình đúng không nào ? Chúc bạn thành công với món bánh mì cuộn khoai môn bạn nhé !