Cách nấu chè ngô nếp già ngon chuẩn vị Huế

Khám phá cách nấu chè ngô nếp già ngon chuẩn vị xứ Huế chuẩn vị và hấp dẫn nhất nhé. Chè ngô nếp là món ăn quen thuộc đối với mỗi người Việt Nam bởi hương vị ngậy thơm đặc trưng từ ngô và nước dừa.

Trong bài viết hôm nay, MRLVN sẽ chia sẻ với bạn công thức nấu nhé

Nguyên liệu chuẩn bị nấu chè ngô nếp ngon

Bắp ngô nếp: 3 cái

Bột béo

Bột năng

1 bó lá dứa

Dừa quả khô 500g

Muối hạt

Đường phèn xay mịn 200gr

Mè rang

Nước cốt dừa

Các bước nấu chè ngô nếp nếp chuẩn vị Huế

Bước 1: Sơ chế ngô (bắp)

– Bắp tách vỏ, rửa sạch cho vào luộc chín sau đó dùng dao bào hạt đó

– Hòa tan 1,5 muỗng bột béo, 1,5 muỗng bột năng với khoảng 120ml nước lạnh.

Bước 2: Nấu chè bắp

– Cho lá dứa vào nồi, đổ 700ml nước vào đun sôi trong 10 phút rồi vớt ra sau đó cho phần bắp vào, thêm 100g đường phèn, 1/2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều, đun đến khi sôi thì đổ hỗn hợp bột béo và bột năng vào cùng.

– Đun nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều đến khi sánh mịn thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

– Dừa khô nạo sợi nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm 120ml nước ấm rồi xay mịn. Xay xong dùng rây lọc và vải mùng lọc kỹ lấy nước cốt dừa

– Để tiếp tục cách nấu chè bắp nếp chuẩn vị Huế bạn bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa vào đun sôi, cho thêm 100g đường, 1 muỗng bột béo, 1 muỗng bột năng, thêm 50 nước lạnh vào nồi, khuấy đều cho tan hết rồi bật bếp đun sôi, đảo đều rồi tắt bếp.

Đến đây bạn đã hoàn thành các nấu chè ngô nếp chuẩn vị Huế rồi. Để thưởng thức bạn múc phần chè bắp ra bát hoặc cốc rồi rưới nước cốt dừa lên trên, thêm phần mè rang rắc đều lên mặt sau đó trộn đều là có thể cảm nhận hương vị món ăn rồi. Thêm đường hoặc đá nếu chưa vừa miệng bạn nhé.

Tùy thuộc vào từng vùng, miền mà chè bắp được biến tấu mang nhiều hương vị hấp dẫn khác nhau. Có nhiều cách nấu chè bắp, có nơi dùng nước cốt dừa, có nơi không dùng; có người thích cho lá dứa nhưng người lại không thích. Do đó, tùy vào sở thích mà bạn có thể cho thêm hoặc loại bớt các nguyên liệu so với hướng dẫn.

Công dụng của ngô đối với sức khỏe con người

– Ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Hạt ngô làm chậm quá trình lão hóa, chống ung thư, tăng cường sức khỏe, da dẻ mịn màng.

Trong hạt ngô còn chứa rất nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa.

– Ngô có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như ngô luộc, xào, nướng,… thành những món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe

Cách nấu chè ngô nếp già ngon chuẩn vị Huế

Thông tin cách nấu chè ngô nếp già chuẩn vị Huế

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 654 calories

Trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu chè ngô nếp chuẩn vị Huế cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Cách nấu món cà ri gà ngon, hấp dẫn cho cả nhà

Dưới đây là cách nấu cà ri gà ngon và hấp dẫn mà bạn đừng bỏ qua. Cà ri gà được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngậy thơm và lạ miệng.

Nếu bạn đang muốn thử một thứ gì đó mới mẻ thì hãy tham khảo ngay món ăn này nhé. Mà MRLVN muốn chia sẻ tới các bạn

Nguyên liệu làm món cà ri gà

1 con gà ta (khoảng 1-2kg)

300ml sữa tươi

3-4 củ khoai tây

3-4 củ khoai lang

1 củ hành tây

1 củ cà rốt (nếu muốn)

1-2 cây sả tươi

2 muỗng bột năng

1 củ tỏi khô

2 củ hành tím

Gia vị nấu cà ri ngon: 1 gói bột cà ri Vianco, 1 gói xốt cà ry dầu Vianco, tiêu, dầu ăn,…

Các bước nấu món cà ri gà siêu ngon

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Khử mùi hôi của gà qua giấm, nước gừng hoặc nước chanh; loại bỏ phần tuyến nhờn ở đuôi; và rửa sạch lần nữa với nước muối. Rửa và sắc khoai (lang và tây).

Bước 2 : Ướp gà

Tiếp theo, dùng dao tách từng mảng thịt ra và sắc thành các miếng nhỏ gọn. Tách cổ, cánh và ức gà để riêng. Ướp những miếng gà đã sắc và cho vào tô lớn. Thêm các gia vị vào (1/3 muỗng tiêu, 1 gói bột cà ri Vianco, hành tím, 1 muỗng bột năng, băm nhỏ tỏi và hành tím) rồi trộn đều để thịt ngấm gia vị chuẩn nấu cà ri.

Bước 3 : Chiên sơ thịt

Bắc chảo lên bếp, bỏ 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho các miếng gà vào chiên sơ. Đảo đều các miếng thịt để không bị khét.

Bước 4 : Nấu nước cà ri

Đun một nồi nước (khoảng 2l) cho sả, phần còn lại của con gà (đầu, cổ, cánh, xương,…) vào nồi và đun liên tục cho đến khi nào thấy bọt nổi trên bề mặt nước thì hớt ra.

Khi nước dùng sôi khoảng 5 phút thì bạn cho thịt gà (đã xào qua) vào nồi. Tiếp tục ninh khoảng 20 phút nhưng hãy vặn nhỏ lửa lại để các miếng thịt chín mềm.

Sau đó, cho các miếng khoai vào (có thể cho thêm cà rốt nếu thích). Cho thêm 1 bịch sữa tươi hoặc 1 trái dừa (nước dừa) vào và tiếp tục đun thêm 10 phút thì nhấc nồi và tắt bếp. Nhớ cho thêm khoảng 1 muỗng bột năng hoặc bột bắp trước khi tắt bếp 3 phút để có nước cà ri siêu sánh mịn.

Cách nấu chè ngô nếp già ngon chuẩn vị Huế

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu cà ri gà ngon tuyệt cho cả nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *