Cách nấu đầu cá hồi với măng chua ngon, bổ dưỡng

Khám phá cách nấu đầu cá hồi với măng chua nhé. Cá hồi là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với các acid amin thiết yếu nhằm thúc đẩy quá trình tăng trưởng và duy trì mô cơ.

Bạn đang đọc: Cách nấu đầu cá hồi với măng chua ngon, bổ dưỡng

Với 100gr cá hồi sẽ chứa khoảng 22 đến 23gr Protein giúp cơ thể duy trình sự trao đổi chất lành mạnh. Ngoài ra, cá hồi có thể chứa nhiều vitamin cần thiết cho sức khỏe như vitamin B1, B2, B3 và B5. Trong bài viết ngày hôm nay, các bạn hãy cùng MRLVN tìm hiểu . Đây một trong những công thức chế biến cá hồi ngon và phổ biến nhất đấy

Nguyên liệu chế biến món đầu cá hồi với măng chua ngon

Đầu cá hồi: 200g

Cà chua: 2 quả

Măng chua: 150g

Rau ngò ôm: 2 nhánh

Ớt: 2 quả (thái nhỏ)

Hành tím: 2 củ (thái lát)

Gừng: 1 nhánh (đ.ập dập)

Rau xà lách

Gia vị thông dụng 1 ít: Dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt

C ác bước nấu đầu cá hồi với măng chua ngon, bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế và ướp cá

Đầu cá hồi mua về, rã đông rồi d.ùng d.ao c.ắt bỏ mang, cạo sạch vảy và cắt cá thành từng khúc nhỏ .

Để khử mùi tanh của đầu cá hồi, lấy 1 nhánh gừng đ.ập dập hòa với nước muối loãng, sau đó cho đầu cá hồi vào, ngâm 10 phút. Rồi vớt ra, rửa lại thật sạch với nước và để thật ráo.

Ăn đầu cá hồi thường xuyên giúp kiểm soát cân nặng, chống viêm, bảo vệ sức khỏe não bộ, hạn chế nguy cơ mất trí nhớ ở người cao t.uổi, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ướp đầu cá với 50% thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 50% thìa cafe bột ngọt và 2 củ hành tím xắt mỏng dính. Trộn đều và để 15 phút cho đầu cá thấm đều gia vị .

Cách sơ chế đầu cá hồi sạch, không bị tanh

Cách 1: Để khử mùi tanh của đầu cá hồi, ngoài việc ngâm đầu cá vào nước muối pha loãng và gừng giã nhỏ, thì cũng có thể ngâm cá trong rượu trắng có pha giấm, sau đó vớt cá ra rửa sạch với nước.

Cách 2: Làm sạch phần mang và vảy cá cũng giúp khử mùi tanh của cá rất hiệu quả.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Để khử chua và vô hiệu bụi bẩn trong măng chua ; rửa măng với nước 2-3 lần, sau đó để ráo .

Cà chua rửa sạch, cắt thành múi cau. Rửa sạch và cắt nhỏ rau ngò ôm. Xà lách đem tách lá và rửa sạch.

Trong 100 gram măng chua chứa khoảng 19 calo với 92 gram nước, 1,7 gram protid, 1,7 gram glucid, 4,1 g là chất xơ.

Bước 3: Nấu canh

Bắc nồi lên nhà bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho cà chua vào xào khoảng chừng 2-3 phút cho đến khi cà chua chín .
Cho khoảng chừng 1 bát nước ( tương tự với 1 lít nước ) vào, đậy vung rồi đun sôi. Tiếp theo cho đầu cá hồi đã ướp vào, nấu khoảng chừng 5 phút, khi đầu cá chín thì cho măng chua vào ; nấu thêm 2 phút nữa .

Thịt cá hồi thường có giá cao do đó đầu cá hồi là một lựa chọn rất phù hợp, vừa đầy đủ dinh dưỡng, giá cả hợp lý, có thể chế biến nhiều món ăn tươi ngon.
Cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho 2 trái ớt sừng thái nhỏ vào nồi, múc canh ra tô, cho rau ngổ lên trên là xong .

Mách nhỏ: Để món canh ngon và không bị tanh; hãy đợi nước sôi già rồi mới cho đầu cá vào nấu.

Thành phẩm món ăn

Món canh đầu cá hồi nấu măng chua với thịt cá hồi mềm béo, nước dùng chua nhẹ, thơm ngon, đậm đà.

Đầu cá hồi nấu măng chua là một món ăn ngon từ đầu cá hồi, rất phù hợp với bữa cơm gia đình. Vị béo ngậy của cá hồi kết hợp cùng vị chua của măng, vị thanh của các loại rau đi kèm.

Cách nấu đầu cá hồi với măng chua ngon, bổ dưỡng

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 896 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu Đầu cá hồi với măng chua ngon mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công

Ngon lạ lẩu đầu cá hồi nấu măng

Bạn có khách bất ngờ? Lẩu đầu cá hồi nấu măng là một món “chữa cháy” tuyệt vời, bởi cách chế biến rất đơn giản, nguyên liệu luôn sẵn có ở siêu thị, nồi lẩu lại ngon đến khó cưỡng.

Nếu có thêm một chút thời gian, bạn nên dùng me xanh, vị chua sẽ thanh tao hơn. Cái béo ngậy của cá hồi kết hợp với chua thanh của me, của măng và mùi thơm quyến rũ của thì là khiến bạn khó lòng buông đũa.

Nguyên liệu:

– 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)

– 1/4 trái thơm

– 2 trái cà chua

– 100 gr măng chua

– Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng

– 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)

– 1 muỗng cà phê bột nghệ

– Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

Tìm hiểu thêm: Học làm món nem cá hồi

Cách nấu đầu cá hồi với măng chua ngon, bổ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Những quán cà phê đặc biệt ở Sài Gòn

Cách làm:

– Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.

– Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.

– Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

– Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

– Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

– Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

– Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

– Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

– Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *