Cách nấu gà hầm sả ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Khám phá cách nấu gà hầm sả hấp dẫn tại nhà trong bài viết này nhé. Gà hầm sả là một món ăn thơm ngon, đậm đà, rất thích hợp để ăn với cơm trắng. Vậy cùng nấu món này nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu gà hầm sả ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Nguyên liệu làm món gà hầm sả ngon

Gà ta: khoảng 1/2 con (các bạn nên chọn gà mái tơ, nếu có gà là ngon nhất)

Sả: 4 củTỏi: 4 tép

Gừng: 1 củ

Hành lá: 3-4 nhánh

Các loại gia vị thường: bột nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối

Các bước nấu gà hầm sả hấp dẫn nhất

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Rửa sạch gà thật sạch bằng nước muối, để ráo nước. Sau đó, chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Thịt gà bỏ vào ướp với 1/2 thìa cafe bột nêm, 1/2 thìa cafe nước mắm và một ít tiêu khoảng 15 – 20 phút cho hơi nóng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác nhau

Gừng cạo sạch vỏ, cắt đôi, một nửa đ.ập, đ.ập nhỏ và một nửa thái thành từng sợi nhỏ.

Sả rửa sạch, 2 củ thái mỏng, 2 củ còn lại cắt thành khúc và làm phép tư vấn riêng.

Hành lá rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ.

Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 3: Tiến hành hầm gà và hoàn thành món ăn

Cho nồi lên bếp đun nóng, sau đó cho 4 muỗng canh dầu vào phi thơm băm, thái lát và cả đ.ập.

Tiếp theo cho thịt gà vào đảo đều tay khi thịt có mùi thơm và làm lại thì đổ nước vào chảo thịt gà để đun sôi.

Khi nước sôi, cho phép cắt điện và thác cắt khúc vào chảo rồi vung, lửa nhỏ trong khoảng 30 – 45 phút là được.

Khi hầm gà gần xong các bạn tiến hành nêm thêm gia vị vào món ăn sao cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp, cho hành lá vào là xong.

Múc gà ra bát, trang trí bằng đầu hành, rau mùi, cà rốt tùy thích, … tùy chọn

Cách nấu gà hầm sả ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Thông tin món gà hầm sả đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 890 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu gà hầm sả cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm ngon mà đơn giản

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm là công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng.Để biết thêm chi tiết cách chế biến món ăn, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu nấu món canh bí đỏ hầm thịt bằm ngon

300g bí đỏ

200g thịt heo

Tỏi, hành lá

Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Các bước làm canh bí đỏ hầm thịt bằm ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt

– Thịt heo sau khi mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút để giảm bớt mùi tanh của thịt. Sau đó lấy ra, rửa lại với nước, để ráo, rồi bằm nhuyễn. Cho thịt đã bằm nhuyễn vào một cái tô nhỏ với một ít hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt. Trộn đều cho thịt thấm gia vị, rồi ướp trong 10 phút.

– Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm muốn ngon thì khi chọn bí bạn lưu ý chọn những quả bí có kích thước vừa phải, không già và cũng không non quá. Canh bí sẽ thơm ngon đậm đà hơn đấy. Gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài của bí đỏ, bỏ lõi rồi rửa sạch. Tiếp theo cắt bí thành những miếng vừa phải rồi để khô ráo nước.

– Tỏi đ.ập dập, bằm nhuyễn. Với hành lá thì rửa sạch, rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu canh

– Bắt một cái chảo lên bếp với lửa vừa, cho vào đó một ít dầu. Khi dầu đã nóng lên thì cho tỏi vào, phi lên cho vàng thơm. Cho tiếp vào đó phần thịt heo đã ướp vào, xào 1 – 2 phút cho thịt săn lại.

– Khi thịt đã săn, cho vào đó 1 lít nước lọc. Nấu đến khi nước sôi thì cho vào tiếp phần bí đỏ. Để món canh bí được thơm ngon và không bị hôi thì trong quá trình đun các bạn nhớ vớt bọt bỏ ra nhé. Nấu 10 – 15 phút là bí đỏ đã mềm, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp. Vậy là canh bí đỏ thịt bằm đã xong rồi, cho ra tô rắc thêm một ít hành và tiêu, thưởng thức thôi nào.

Để món ăn ngon và vừa miệng thì trong quá trình nấu bí các bạn nhớ chỉ nấu bí chín tới nhé. Việc nấu bí quá nhừ sẽ làm món canh bí không còn hấp dẫn nữa. Bạn cũng có thể dùng xương để tạo nên cách nấu canh xương bí đỏ thơm ngon. Canh bí đỏ thịt bằm là một món canh rất thanh mát, với canh bí đỏ bạn dùng nóng thì sẽ ngon hơn nhé.

Tìm hiểu thêm: Bánh hồng Tam Quan

Cách nấu gà hầm sả ngon chuẩn cơm mẹ nấu

>>>>>Xem thêm: 10 phút làm món canh cải thảo thịt băm, thơm ngon ‘rụng rời’, cả nhà không thể cưỡng lại

Trên đây là công thức chế biến món ngon và cách nấu Canh bí đỏ thịt bằm ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *