Cách nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng là công thức nấu ăn đặc biệt. Để biết thêm chi tiết về món ăn, các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp tìm hiểu ngay nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Nguyên liệu làm món gà tiềm ngon

Gà ác: 1 con (khoảng 1 – 1,2kg)

Cây kỉ tử khô: 15gr

Gừng: nhánh

Muối: 1 thìa café

Tiêu: thìa café

Hạt nêm: 1 thìa café

Thuốc bắc: 1 gói

Rượu trắng: 200ml

Dừa xiêm: 1 quả

Các bước nấu gà tiềm ngon đơn giản

Để có món gà tiềm ngon và bổ dưỡng, các bạn hãy lần lượt tiến hành những bước sau đây

Bước 1: Thuốc bắc và tử kỉ đem rửa sạch và cắt khúc những phần dài. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái lát mỏng

Bước 2: Gà ác rửa sạch, rồi ngâm qua với nước có pha rượu trắng khoảng 15 phút, sau đó dung khăn sạch lau khô

Bước 3: Cho gà vào thố đất cùng với các vị thuốc bắc, gừng rồi đổ nước dừa vào. Cuối cùng bạn cho 1 thìa café muối, 1 thìa café hạt nêm, 1/2 thìa café tiêu rồi đậy nắp cho gà lên bếp hầm chừng 60 – 70 phút để thịt gà chín mềm

Bước 4: Sau thời gian hầm bạn kiểm tra xem thịt gà đã được mềm như ý chưa nhé, bạn có thể dùng đũa xăm qua. Nếu thịt gà đã mềm, bạn tắt bếp, khi ăn lấy thịt gà ra dùng kèm với nước, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn rất nhiều đấy.

Với một vài thao tác đơn giản các Bạn đã có ngay món gà tiềm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng, chỉ có hơi mất thời gian một chút để thịt gà chín mềm, thế nhưng thành quả sẽ không phụ công sức của bạn bỏ ra đâu nhé.

Gà tiềm là món ăn hai trong một, vừa là món ăn vừa là phương thuốc chữa bệnh.

Gà tiềm thuốc bắc còn có tác dụng làm giảm đau, đặc trị các bệnh về đau lưng, phổi, kiết lỵ, nóng trong người, chân tay yếu,… Đây là một món ăn cực kì lành tính và bổ dưỡng, rất thích hợp dành cho người có thể trạng yếu như người lớn t.uổi, t.rẻ e.m, phụ nữ mang thai và người mới khỏi ốm.

Cách nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc

Yến sào đứng đầu trong “bát trân” ngày xưa. Nó được mệnh danh là loại thực phẩm thần diệu, có khả năng cải từ hoàn sinh, cải lão hoàn đồng. Yến sào Việt Nam được đ.ánh giá rất cao trên thị trường thế giới, đó là niềm tự hào của Việt Nam.

Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Bắp non xào chay

Cách nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: “Bánh mì quan tài”: Món ăn nghe tên đã sợ, du khách vẫn nườm nượp tìm đến

Nguyên liệu:

-30g yến tươi

-1 con gà ác

-1 gói thuốc bắc

-1 cái vỏ quýt (1 trái)

-1 thìa súp hạt nêm

Thực hiện:

-Gà nhổ lông, m.ổ b.ụng, moi ruột, rửa sạch, để ráo

-Thuốc bắc ngâm nở, rửa sạch, vớt ra để xào, xắt lại những lát thuốc bắc lớn cho vừa ăn. Vỏ quýt rửa sạch

-Đun sôi nước với vỏ quýt, cho gà vào chần sơ qua, vớt ra để ráo

-Cho 3 chén nước lọc vào một nòi nhỏ, cho gà vào nấu cùng thuốc bắc khoảng 1 tiếng cho gà chín mềm. Cho yến vào tiềm thêm một lúc nữa nêm nếm lại cho vừa ăn

-Tắt bếp, múc gà ra tô, dùng nóng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *