Cách nấu giò heo tiềm ngon, bổ dưỡng và đơn giản tại nhà

Giò heo tiềm ngon là món ăn ngon và bổ dưỡng được nhiều người yếu thích. Vậy cách nấu giò heo tiềm như thế nào mới chuẩn vị nhất? MRLVN sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu giò heo tiềm ngon, bổ dưỡng và đơn giản tại nhà

Chúng ta cùng nhau vào bếp thôi nào

Nguyên liệu nấu món giò heo tiềm ngon, bổ dưỡng tại nhà

600 gram chân giò heo

1 gói thuốc bắc mà bạn có thể tìm mua ở các siêu thị

100 gram nấm hương, hạt sen tươi

150 gram củ năng

50 gram bạch quả tươi

Lá quế, ngò rí

3 củ hành tím

1 trái dừa tươi ngon

2 muỗng canh nước cốt làm từ hành tím

Gia vị nhà bếp cơ bản: hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương,…

Các bước nấu món giò heo tiềm ngon, đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị dao cạo và cạo hết lớp lông cũng như phần biểu bì còn bám lại trên da heo. Chuẩn bị sẵn một thau nước muối pha loãng. Sau khi chân giò đã được cạo sạch thì rửa lại cùng nước muối. Đồng thời bạn cũng phải chà rửa kỹ càng cho sạch móng heo. Việc rửa nước muối sẽ giúp cho chân giò thêm phần trắng cũng như giúp khử mùi tanh tốt hơn.

Khi đã rửa sạch chân giò thì cần hơ để chân được cháy xém. Bạn có thể gói chân giò heo vào giấy bạc rồi sau đó bật bếp lên để nướng. Nhưng nếu nhà bạn có đèn khò thì cũng có thể hơ bằng cách này. Hoặc bạn cũng có thể dùng rơm cháy để nướng phần bên ngoài của chân giò. Bạn có thể sử dụng cách nào cũng được chỉ cần đảm bảo chân giò cháy xén bên ngoài.

Tiếp đến, hãy bật vòi nước để rửa lại chân giò đã hơ lửa. Điều này sẽ giúp làm sạch hết lớp bụi than bị dính ở trên chân giò. Cho chân giò ra rỗ lớn, để cho ráo rồi dùng thêm một cái dao to để c.hặt c.hân giò thành từng khoanh nhỏ vừa.

Tiến hành ướp gia vị theo tỷ lệ bột ngọt và muối vào chân giờ. Mỗi loại bạn chỉ cần cho nửa muỗng cà phê là được. Thêm vào phần nước cốt hành tím đã được lọc qua sẵn. Tiếp tục trộn đều tất cả lên cho chân giò thấm vị và để yên trong khoảng 10 phút là đã được.

Ngâm thuốc bắc vào nước cho nguyên liệu nở rồi rửa sạch lại và để ráo.

Phần củ năng đem đi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt làm đôi.

Nấm hương bỏ phần gốc, rửa sạch, để cho ráo nước.

Hạt sen bỏ tim và rửa với nước muối.

Bạch quả đem đi rửa sạch dưới vòi nước

Hành tím đem nướng cho thơm rồi rửa sạch lại.

Bước 2: Tiến hành nấu móng giò tiềm

Trong quá trình chế biến, bạn sẽ cần có một chiếc nồi áp suất. Như vậy sẽ có thể tiết kiệm thời gian cũng như nhiên liệu. Cho nước dừa vào nồi nước đã được chuẩn bị cùng phần nguyên liệu thuốc bắc, nấm hương, chân giò và cả hành tím nướng vào nữa.

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau tất cả thì đậy nắp nồi và điều chỉnh lại lửa ở mức vừa phải. Tiếp tục hầm chân giò trong khoảng thời gian 15 phút.

Đủ 15 phút thì tắt lửa và mở nồi áp suất. Đổ thêm 1800ml nước cùng những loại củ, hạt vào. Nêm nếm lại một lần nữa để vừa ăn. Tiếp tục đậy nồi áp suất, bật lửa và hầm đến lúc các nguyên liệu đã được chín mềm.

Cách nấu giò heo tiềm ngon, bổ dưỡng và đơn giản tại nhà

Món bánh sắn cay vừa ngon vừa lạ

Món bánh sắn cay có màu vàng bắt mắt, giòn giòn cay cay vừa ăn vừa xuýt xoa rất hấp dẫn. Đây là món ăn dân dã mà rất ngon miệng đấy nhé!

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món bánh sắn cay này ngay nhé!

Cách nấu giò heo tiềm ngon, bổ dưỡng và đơn giản tại nhà
Món bánh sắn cay vừa ngon vừa lạ

Nguyên liệu làm món bánh sắn cay vừa ngon vừa lạ:

1kg củ sắn tàu (khoai mì).

1 thìa bột ớt.

2 tép hành lá.

1 xíu đường.

1 thìa cà phê bột nghệ.

1 chút muối.

Dầu ăn.

Cách nấu giò heo tiềm ngon, bổ dưỡng và đơn giản tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm món bánh sắn cay vừa ngon vừa lạ:

Bước 1:

Củ sắn đem rửa sạch rồi lột vỏ, ngâm nước muối loãng 2 tiếng để khử bớt chất độc tố trong sắn.Vớt ra và thái làm đôi, lọc bỏ phần gân giữa củ sắn sau đó đem thái vừa nhỏ rửa lại 1 lần nữa, hoặc bạn cũng có thể đem mài sắn thành bột.

Cách nấu giò heo tiềm ngon, bổ dưỡng và đơn giản tại nhà
Củ sắn đem thái miếng vừa nhỏ

Bước 2:

Cho sắn vào máy xay sinh tố, thêm 1 xíu nước cho dễ xay, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp.Tiếp theo bạn lọc sắn qua túi để vắt bỏ bớt nước.Hành lá thái nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Top 9 đặc sản Nha Trang vừa ăn vừa mang về làm quà

Cách nấu giò heo tiềm ngon, bổ dưỡng và đơn giản tại nhà
Lọc sắn qua túi để vắt bỏ bớt nước

Bước 3:

Cho phần bột sắn vào bát cùng với bột ớt, bột nghệ, muối, đường, hành lá rồi trộn đều nguyên liệu.

Cách nấu giò heo tiềm ngon, bổ dưỡng và đơn giản tại nhà
Cho phần bột sắn cùng các nguyên liệu vào tô trộn đều

Bước 4:

Đặt chảo lên bếp cho vài thìa dầu ăn vào đun nóng dầu, trong khi đó bạn lấy từng ít sắn rồi nặn thành hình tròn rồi ấn dẹt, bạn cũng có thể nặn bánh hình tùy ý.

Cách nấu giò heo tiềm ngon, bổ dưỡng và đơn giản tại nhà
Nặn hình bánh

Bước 5:

Khi dầu nóng bạn cho bánh cay vào chiên tới khi bánh chín thì lật bánh chiên tiếp.Bánh chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu, đặt bánh trên giấy thấm dầu thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon miệng.

Cách nấu giò heo tiềm ngon, bổ dưỡng và đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Chè hạt sen long nhãn – tinh túy của đất trời


Dầu nóng cho bánh vào chiên vàng giòn

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *