Cá tầm, với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và khả năng biến hóa thành nhiều món ăn hấp dẫn, đặc biệt thú vị khi thưởng thức trong một bữa tiệc lẩu.
Thịt cá tầm chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe, đặc biệt là vitamin A, selen, vitamin B6, B12, phốt pho, omega 3, omega 6 và DHA, rất cần thiết cho sự phát triển trí não và cơ thể. Món lẩu cá tầm không chỉ là một cách tuyệt vời để thưởng thức hương vị đặc biệt của cá mà còn là một cách bổ sung dinh dưỡng hiệu quả.
Món lẩu cá tầm
Nguyên liệu của món lẩu cá tầm
Cá tầm: 1 con (khoảng 1 kg)
Thơm: 1 quả
Cà chua: 4 quả
Nấm kim châm: 1 ít
Rau ăn kèm: Rau muống, hoa chuối, rau nhút, mồng tơi,…
Hành lá: 2 nhánh
Rau ngổ: 1 ít
Riềng: 1/2 nhánh
Sả: 2 nhánh
Ớt sừng: 1 quả
Hành tím: 1 củ
Tỏi: 2 tép
Bún tươi: 1 ít
Gia vị lẩu Thái: 1 gói (80gr)
Tương cà: 2 muỗng canh
Nước tắc: 5 muỗng canh
Giấm gạo: 1 ít
Nước mắm: 1/2 muỗng canh
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm.
Cách thực hiện món lẩu cá tầm:
Bước 1: Sơ chế cá tầm
Sau khi mua cá tầm về, bạn hãy rửa sạch và loại bỏ nhớt bên ngoài. Tiếp theo, bạn cần m.ổ b.ụng cá và loại bỏ các phần nội tạng, nhớ lưu ý để không làm hỏng mật cá. Sau đó, thái thịt cá thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Rửa sạch cà chua, cắt múi cau. Rửa sạch rau và thái nhỏ. Hành tím, riềng, sả và tỏi băm nhuyễn.
Bước 3: Nấu lẩu
Đun nóng dầu trong nồi, thêm hành tím, tỏi, sả, riềng và phi thơm. Tiếp theo, thêm cà chua, thơm và nước, đun sôi. Sau khi nước sôi, thêm cá tầm và nấu cho thịt cá chín. Nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn nhúng rau vào và thưởng thức.
Món lẩu cá tầm sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi thưởng thức cùng với bún tươi hoặc mì tôm, nấm kim châm và một loạt rau củ tươi ngon. Hương vị đậm đà và bổ dưỡng của thực đơn này sẽ chinh phục mọi thực khách.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Loại cá xương sụn giàu dinh dưỡng, đem nướng giấy bạc được món thơm lừng, người sành ăn nhất cũng phải khen
Cá tầm với đặc tính ít xương và có sụn cá ở xung quanh, không chỉ là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn dễ tiêu hóa và hấp thụ.
Cá tầm là loại cá giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi, vitamin A, B6, B12, phốt pho, selen và omega-3, omega-6. Đối với các mẹ bầu và t.rẻ e.m, cá tầm còn cung cấp một lượng DHA bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé. Chính vì thế cá tầm được chế biến thành nhiều món ăn được lòng các thực khách.
Bài viết dưới đây của Blogmongon.edu.vn sẽ chia sẻ cách chế biến món cá tầm nướng giấy bạc bằng than, mang đến hương thơm đặc trưng mà không làm mất đi vị ngon tự nhiên của cá.
Món cá tầm nướng giấy bạc
Nguyên liệu của món cá tầm nướng giấy bạc
1 con cá tầm lớn
2 hũ sa tế tôm
2 thìa canh tỏi băm
1 thìa canh hành tím băm
2 thìa canh sả băm
Gia vị: Tiêu xay, hạt nêm, muối hạt
Các bước thực hiện món cá tầm
Bước 1:
Làm sạch cá tầm, khứa đường xéo trên thịt để gia vị thấm nhanh. Sau đó, ướp cá trong muối và giấm. Rửa sạch cá, để ráo nước.
Bước 2:
Pha hỗn hợp gia vị bao gồm sa tế tôm, tỏi băm, hành tím băm, sả băm, tiêu xay, hạt nêm, muối trắng. Sử dụng bao tay để chà xát gia vị lên cá, đảm bảo thấm đều.
Bước 3:
Trải 2 lớp giấy bạc, đặt cá đã ướp vào và cuộn chặt, tránh để giấy bạc bị rách.
Bước 4:
Đặt cá cuộn lên vỉ và nướng trong khoảng 20 phút, sau đó lật mặt cá và nướng thêm 20 phút cho đến khi cá chín. Thời gian nướng có thể điều chỉnh tùy thuộc vào kích thước và độ dày của cá.
Cho món cá tầm nướng giấy bạc ra đĩa và thưởng thức. Cá tầm nướng giấy bạc sau khi hoàn thành mang lại hương thơm lừng, thịt cá ngọt béo và độ dai ngon đặc trưng. Món ăn này không chỉ phù hợp cho các bữa tiệc mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho những buổi sum họp gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!