Cách nấu lẩu dựng bò ngon, lạ miệng với 3 bước

Khám phá cách nấu lẩu dựng bò ngon và lạ miệng tại nhà chỉ với 3 bước đơn giản nhé. Lẩu dựng bò tuy là món ăn ngon và hấp dẫn đối với nhiều người nhưng công thức chế biến lại khá phức tạp.

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu dựng bò ngon, lạ miệng với 3 bước

Để giải quyết vấn đề này, MRLVN sẽ chia sẻ với các bạn

Nguyên liệu nấu lẩu dựng bò

700 g Dựng bò

9 (là phần chân bò từ đầu gối trở xuống)

1kg xương ống bò

500g thịt gân bò vụ

n2 tai hồi, 2 thảo quả,

1 cây quế nhỏ

1 củ cải trắng,

1 củ hành tây

Nửa trái thơm

2 nhánh gừng,

3 tép sả

500g thịt thăn bò

250g bắp bò hoa (loại giòn, không dai)

200g bò viên

Hành lá, rau ôm, ngò gai

Bún hoặc mì, rau nấm ăn kèm các loại tùy khẩu vị.

Gia vị: dầu hào, dầu ăn, dầu mè, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, đường phèn

Các bước chế biến lẩu bò thập cẩm

Các bước làm lẩu dựng bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dựng mua về dùng dao cạo sạch phần lông, rồi dùng muối chà xát để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch. Sau khi rửa sạch xong, bạn dùng dao chặt phần dựng bò thành các miếng vừa ăn.

Sau đó cho dựng bò vào chần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi, vớt ra cho vào thau nước đá khoảng 2 phút rồi vớt ra đem rửa dựng bò lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

Rau củ thì hãy rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Với hành tây thì các bạn chỉ cần lột vỏ và để nguyên của, gừng và sả thì đ.ập dập.

Bò viên thì rửa qua, trụng sơ với nước sôi trong vòng 5 phút cho sạch và bớt đi vị chua. Sau đó thì vớt ra để ráo nước, vụn gân bò thì rửa sạch, trụng sơ cho bớt mùi.

Xương bò thì rửa sạch bằng nước và muối để sạch, khử được mùi hôi. Tiếp theo thì đem xương đi nước cho vàng xém. Như vậy thì khi nấu nước dùng sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Thăn bò và bắp bò hoa thì các bạn hãy rửa sạch, cắt mỏng. Trộn chúng với một ít dầu hòa, hạt nêm và dầu mè để được thấm vị và thịt được mềm hơn, khi nhúng lẩu thịt thì sẽ thấm vị và rất thơm.

Bước 2: Hầm nước dùng bò

Xương bò đã được nước thì các bạn hãy loại những phần cháy để tránh cho nước dùng không bị đắng và đen.

Cho khoảng 5 lít nước dùng vào nồi để đun, khi nước hơi sôi tăm thì các bạn hãy cho xương và dựng bò vào, nấu cho đến khi nào nước sôi thì hạ nhỏ lửa cho nồi nước dùng sôi nhẹ và vớt bọt.

Ninh nồi nước dùng với lửa nhỏ, nước luôn sôi nhẹ trong khoảng từ 5 – 8 tiếng và hãy thường xuyên hớt bọt nhé.

Bước 3: Nấu nước lẩu

Rang sơ qua tiêu sọ, quế, hoa hồi và thảo quả cho thơm.

Thêm nước vào nồi làm sao cho vừa với lượng ăn của gia đình bạn. Cho vào nồi tiêu sọ, quế, hoa hồi và thảo quả vừa rang ở trên. Cho thêm sả đã đ.ập dập, gừng, thơm và củ cải trắng vào để nấu chung.

Khi nước ở trong nồi hơi sôi thì các bạn hãy cho vụn gân bò vào. Nêm thêm 2 thìa lớn đường phèn, 1 thìa nhỏ đường cát, 3 thìa lớn muối. Nấu với lửa nhỏ đủ để nước sôi nhẹ trong khoảng 1 tiếng, cần chú ý vớt bọt một cách cẩn thận, để tránh không vớt phải lớp béo của nước lẩu.

Sau 1 tiếng thì hãy gắp các loại rau củ và gia vị thơm ở trong nước lẩu ra ngoài. Chỉ để lại tiêu, xương bò, dựng bò và thịt vụn gân bò trong nồi nước lẩu. Nêm nếm lại nước lẩu với nhiều gia vị hơn như hạt nếm, nước nắm để nước lẩu được ngon hơn.

Đến khi nào thịt vụn gân bò mềm thì bạn hãy tắt bếp, vớt từng miếng vụn gân bò ra ngoài, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn là được.

Múc nước lẩu ra một nồi nhỏ, cho vào bò viên và vụn gân bò vào nồi để nấu cho nóng lại. Khi nước lẩu đã sôi thì hãy nhúng thịt bò và các loại rau ăn kèm sao cho vừa chín tới để thưởng thức.

Cách nấu lẩu dựng bò ngon, lạ miệng với 3 bước

Thông tin cách nấu lẩu dựng bò ngon, lạ miệng cho cả nhà

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 5-9H

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 10H

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 903 calories

Trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu lẩu dựng bò cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Vịt om với thứ nước này được món ngon bất ngờ, cả gia đình không muốn buông đũa

Món vịt om sau khi hoàn thành có hương vị cực thơm ngon hấp dẫn, đảm bảo cả gia đình đều khen tới tấp. Cùng vào bếp chế biến nhé.

Nguyên liệu:

– Vịt 1/2 con (khoảng 1kg)
– Bia 330 ml (1 lon)
– Ớt sừng 2 quả

– Hành boa rô 3 nhánh

– Hành lá 4 nhánh
– Hành tím 3 củ
– Tỏi 4 tép
– Sa tế 1 muỗng cà phê
– Tương ớt 1 muỗng cà phê
– Rượu 1 ít

– Dầu hào 1 muỗng cà phê
– Dầu ăn 2 muỗng canh

– Nước mắm 1 muỗng cà phê
– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

Cách làm:

– Để làm sạch và khử mùi hôi của thịt vịt, sau khi mua về bạn rửa sơ với nước rồi dùng muối và 1 ít rượu chà xát thật sạch, nhặt hết lông tơ.

– Sau đó rửa lại với nước một lần nữa cho sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

Cách nấu lẩu dựng bò ngon, lạ miệng với 3 bước

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, đ.ập dập rồi băm nhuyễn. Hành lá, hành boa rô cắt bỏ gốc, rửa sạch, đầu hành lá và hành boa rô cắt khúc để riêng, lá hành cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát.

Cách nấu lẩu dựng bò ngon, lạ miệng với 3 bước

– Ướp thịt vịt với 1/2 phần hành tím và tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều và để vịt ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Chè mít, chè rau câu Đào Duy Từ

Cách nấu lẩu dựng bò ngon, lạ miệng với 3 bước

– Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho hết phần hành tím, tỏi còn lại vào phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm, cho thịt vịt vào xào chung với lửa lớn 5 phút cho đến khi thịt săn lại.

– Thêm 330ml bia, chỉnh lửa vừa om thêm 15 phút cho vịt chín mềm, nước kho sệt lại là được, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và cho hành lá, ớt sừng vào, tắt bếp.

Cách nấu lẩu dựng bò ngon, lạ miệng với 3 bước

Cách nấu lẩu dựng bò ngon, lạ miệng với 3 bước

>>>>>Xem thêm: Chiên trứng ở nhiệt độ cao và những sai lầm thường gặp khi chế biến trứng bạn cần bỏ ngay lập tức

Cách chọn mua thịt vịt ngon:

– Chọn những con có lông mượt hay đủ lông, chọn vịt đủ tháng có phần ức tròn, da cổ và da bụng dày.

– Bạn có thể kéo hai cánh vịt lại với nhau, nếu chúng vừa đủ đan chéo vào nhau thì nên mua.

– Đối với vịt làm sẵn, bạn nên chọn những con có phần da bên ngoài màu vàng không quá sậm màu, ấn tay vào thấy thịt chắc và có độ đàn hồi tốt.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *