Sẽ thật thiếu sót nếu nhắc đến các món ăn từ thịt bò nhưng lại kể thiếu món lẩu đuôi bò giàu dinh dưỡng. Trong những ngày mưa thì không còn gì tuyệt vời bằng việc cùng nhau ngồi thưởng thức một nồi lẩu đuôi bò nóng hổi rồi cùng trò chuyện, tán gẫu.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Nấu nước dùng: cho 2 lít nước vào nồi, đuôi bò (chặt khúc vừa ăn) cho vào nồi, cho nửa củ hành tây, gừng cắt lát, sả đ.ập dập cắt khúc cho vào nồi. Đậy nắp và nấu trong 45 phút.
Sơ chế nguyên liệu: Khoai môn bỏ vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn xếp vào dĩa.
Hành lá cắt khúc, đậu hũ cắt miếng vuông, hành tây thái lắt mỏng rồi cho vào dĩa.
Thịt bò phi lê cắt ngang thớ vừa ăn. Xếp thịt bò lên đĩa hành tây.
Cân gia vị: 6g muối, 8h hạt nêm, 30g đường phèn, 12g nước mắm, 15g dầu hào.
Chế biến:
Chiên khoai môn trong 5 phút. Sau đó vớt ra. Chiên tàu hũ ky, trở đều, thấy vàng thì vớt ra.
Sau 45 phút vớt đuôi bò ra và lọc nước dùng để nấu lẩu. Sau khi lọc xong cho đuôi bò vào lại, cho tiếp phần gia vị đã cân vào và khuấy đều. Tiếp theo cho phần khoai môn, đầu hành, tàu hũ ky vào nồi.
Hướng dẫn cách nấu lẩu đuôi bò đơn giản tại nhà
Cuối tuần , thay vì cùng gia đình bạn cũng có thể nấu những món ngon cùng gia đình thưởng thức. Món lẩu đuôi bò cũng là một trong những gợi ý tuyệt vời cho gia đình bạn đấy. Học cách nấu lẩu đuôi bò cực chi tiết dưới đây nhé.
Các nguyên liệu chuẩn bị
1/2 kg đuôi bò
4 tép tỏi
2 củ cải trắng
2 quả ớt
300g xương heo
1 quả chanh
4 mớ rau mùng tơi
3 củ sả1 củ gừng
Tương bần (tương Bắc), bột ngọt, hạt nêm, đường, muối
Cách nấu lẩu đuôi bò
Đuôi bò, xương heo rửa sạch chặt từng miếng vừa ăn.
Cho xương heo vào ướp cùng thìa cà phê hạt nêm, thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Cùng lượng gia vị đó, ướp đuôi bò thêm xả đ.ập dập trộn đều để đuôi bò ngấm gia vị.
Cho xương heo vào nồi áp suất với 200ml hầm trong khoảng 10 phút, sau đó múc xương heo ra.
Cũng cho đuôi bò vào nồi áp suất hầm khoảng 15 phút rồi để nguội, cho đuôi bò ra.
Tiếp đó cho củ cải trắng, gừng nướng đ.ập dập vào nồi nước dùng, thêm nước cho đủ ăn.
Bạn có thể cho thêm gia vị cho vừa khẩu vị rồi vớt tất cả sang nồi lẩu và dọn ra bàn ăn.Rửa sạch rau mùng tơi để ráo nước và nhúng lẩu khi nước sôi.
Để thưởng thức lẩu đuôi bò ngon hơn, bạn có thể pha thêm nước chấm tương bần vắt chanh tỏi. Chúc gia đình bạn ngon miệng nhé!