Cách nấu lẩu gà ngải cứu ngon, bổ não tại nhà

Khám phá cách nấu lẩu gà ngải cứu đúng vị nhất, đảm bảo bạn sẽ có một bữa ăn vô cùng hạnh phúc bên gia đình. Lẩu gà hẳn là một trong những món ăn được dân tình “hủy diệt” nhiều nhất khi tiết trời trở lên se lạnh không chỉ bởi hương vị đặc trưng của món ăn này mà còn do không khí ấm cúng mà nó tạo ra.

Còn gì bằng sau một ngày làm việc vất vả, bạn lại được ngồi bên gia đình và bạn bè để cùng nhau thưởng thức mùi vị nước lẩu đậm đà, vị gà tươi ngon, ăn cùng với sự thanh mát, dịu dàng của các loại rau.

Mặc dù đây là một trong những món ăn hay bị cháy hàng nhiều nhất tại các quán ăn nhưng cách chế biến của nó thì không hề phức tạp đâu nhé. Bài viết này, MRLVN.COM sẽ hướng dẫn cho các bạn một trong những

Nguyên liệu nấu món lẩu gà ngải cứu

Gà: 1kg

250g đùi gà

Đậu: 4 bìa

Gia vị: Bột canh, đường, hạt nêm, sa tế, mì chính

Các loại rau nhúng:

Cải cúc, ngải cứu, rau muống, nấm kim chi (các loại rau nhúng có thể lựa chọn tùy ý dựa vào sở thích của mỗi gia đình hoặc cá nhân)Các loại rau củ khác:

Nấm đông cô, nấm hương, khoai môn, khoai tây, ngô, cà chua (mỗi loại 3 quả), mùi tàu, gừng, xả,…

Các bước nấu lẩu gà ngải cứu ngon

Bước 1 : Cách sơ chế nguyên liệu

Gà: Bạn rửa sạch gà bằng muối và nước lạnh, chặt ra thành từng khúc nhỏ sau đó đem đi ướp lạnh cùng một ít hạt nêm và muối trong 15 phút để gà ngấm gia vị. Làm tương tự như với cổ và cánh, tuy nhiên những phần này bạn cần để riêng làm nước dùng.

Các loại nấm: Cắt rễ các loại nấm sau đó ngâm nước muối trong 5 phút rồi rửa sạch, xếp ra đĩa.

Các loại khoai và ngô: Bạn gọt sạch vỏ, thái nhỏ thành từng miếng đều nhau vừa ăn rồi ngâm với nước lạnh, sau đó rửa sạch để ráo.

Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng

Hành, sả, … bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Gừng thái sợi to

Bước 2 : Chế biến nước lẩu gà

Trước tiên, bạn phi hành thơm lên trước, đợi cho đến khi hành ngả vàng thì cho tiếp gừng, xả, ớt đã được chuẩn bị bên trên vào và xào qua. Tiếp theo, bạn cho những phần thịt gà được để riêng (cổ, cánh, chân) đã được ướp vào, xào lên trong vòng 6 phút.

Tiếp theo là công đoạn xử lí nước dùng. Bạn sẽ chuẩn bị một nồi nước (khoảng tầm 3 lít) có nêm thêm các loại gia vị vào (cách nêm tùy theo khẩu vị) cho đến khi vừa miệng thì đun sôi lửa nhỏ trong vòng 20 phút để nước lẩu ngấm gia vị đậm đà hơn. Đợi đến khi nước sôi đủ thì bạn bắt đầu cho các loại củ như khoai, cà chua, nấm vào và đun tiếp trong vòng 15 phút.

Lưu ý: Lẩu gà sẽ ngon hơn khi bạn dùng thêm sa tế và nước cốt chanh, nên đừng quên những loại gia vị này nhé.

Bước 3: Cách chế biến gia vị chấm lẩu gà đặc biệt

Bạn có thể tham khảo cách làm gia vị chấm lẩu gà theo công thức đặc biệt sau đây: 1 thìa bột canh, 1/2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, lá canh, ớt cay; sau đó quấy đều lên để riêng

Bước 4: Hoàn tất giai đoạn cuối và thưởng thức thành phẩm

Sau khi hoàn tất các giai đoạn trên, bạn lấy tầm 2/3 lượng nước lẩu bên trên để dùng. Phần còn lại sẽ được dùng sau nếu thiếu nước.

Cuối cùng chính là giai đoạn quan trọng nhất, bạn chỉ cần trút thịt gà, nấm, các loại rau khác vào và đợi thưởng thức thành quả thôi. Chắc chắn với sự khéo léo và những bí quyết ở đây, bạn sẽ có một món lẩu ngon không kém gì ngoài quán đâu nhé.

Cách nấu lẩu gà ngải cứu ngon, bổ não tại nhà

Thông tin Nấu Món Lẩu Gà Ngải cứu

Thời gian chuẩn bị : 20 phút

Thời gian nấu : 40 phút

Tổng thời gian : 1 tiếng

Số lượng người ăn : 3

Món Ăn dành cho bữa : chiều, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 1100 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu lẩu gà ngải cứu cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Cách làm salad bơ cà chua ngon miệng dễ làm

Salad bơ cà chua luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong thực đơn ăn kiêng. Không mất nhiều thời gian để chế biến món salad thơm ngon, bổ dưỡng để cùng gia đình thưởng thức.

Với bị ngọt ngậy của bơ, cùng vị ngọt mát của cà chua sẽ là món ăn thú vị, lành mạnh được phục vụ trong các nhà hàng hãy trong bữa tiệc học mặt gia đình.

Cách nấu lẩu gà ngải cứu ngon, bổ não tại nhà
Cách làm salad bơ cà chua ngon miệng dễ làm

Salad là gì?

Chắc hẳn đâu đó bạn đã nghe qua hoặc quá quen thuộc với từ “Salad” như: Salad cà chua sốt mayonnaise, Salad rau củ, Salad khoai tây, Salad rau xanh,… Salad là món ăn được hỗn hợp từ rau củ (sống hoặc nấu chín) và nước sốt (dấm,..), có thể được ướp lạnh sau đó dùng hoặc có thể ăn trực tiếp.

Salad bơ cà chua

Cách nấu lẩu gà ngải cứu ngon, bổ não tại nhà
Salad bơ cà chua

Món Salad bơ cà chua là loại salad củ quả. Không bao gồm rau xà xanh nhưng lại được kết hợp bởi bơ, cà chua và thêm một ít ngô, đậu đen và cả hành tím. Không đơn giản là món ăn khai vị thơm ngon, salad bơ cà chua có thể đem ủ hoặc bảo quản lạnh mà dùng vẫn thơm ngon nên được dùng nhiều trong các bữa tiệc hay trong các bữa ăn dã ngoại cùng gia đình, bạn bè.

Salad cà chua bơ thơm ngon, giàu Protein

Với thành phần chính là bơ và cà chua, ngô, đậu đen, hành tím – Salad cà chua bơ sẽ là món ăn thơm ngon giàu dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh.

Cách nấu lẩu gà ngải cứu ngon, bổ não tại nhà
Quả bơ, cà chua và các nguyên liệu giàu vitamin, tốt cho sức khỏe

Quả bơ là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, bùi ngậy thơm ngon và rất phổ biến. Trong trái bơ có chứa gần 20 vitamin như: Vitamin K, vitamin C, vitamin B5, vitamin B6, vitamin E,… và các khoáng chất như: Kali, lutein, folate,… Không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch giảm cholesterol và chất béo trung tính, giúp hấp thụ dưỡng chất từ thực phẩm, bảo vệ cho mắt và phòng chống bệnh ung thư.

Bơ cũng là loại quả cung cấp 1/4 nhu cầu chất xơ hàng ngày nên được áp dụng nhiều trong các chế độ ăn kiêng, làm đẹp cho chị em phụ nữ. Quả bơ có vị ngọt thanh, ngậy thích hợp để làm các loại sinh tố và salad.

Cà Chua được dùng trong các món salad đa phần là cà chua bi vì cà chua bị có vị ngọt thanh hơn nữa còn có nhiều gia trị dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cà chua bi chứ 94% là nước, chất xơ cùng các vitamin A, vtamin B1, vitamin B6, vitamin B9, vitamin C cùng các khoáng chất như: magie, mangan, canxi, đồng và photpho,… rất tốt cho xương, làm sạch m.áu, bổ mắt và làm đẹp da.

Các chất quercetin, lutein, carotenoid, chlorogenic acid, lycopene trong cà chua bi giúp ngăn ngừa oxi hóa và ngăn ngừa các bệnh ung thư. Cà chua bi với vị ngọt thanh, thường để ăn sống hoặc dùng làm sinh tố, dùng nhiều hơn trong các món Salad.

Ngô, đậu đen và hành tím cũng là những thực phẩm giàu chất xơ, nhiều dưỡng chất không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn góp phần làm cho món salad thêm ngọt thơm, bùi hấp dẫn.

Để món Salad bơ cà chua trở nên dễ làm

Với món salad cà chua bơ, thơm ngon thì không có gì khó để chế biến món ăn này. Điều quan trong của món salad là nước sốt đậm đà, hấp dẫn. Để làm món salad bơ cà chua không cầu kỳ trong cách làm nhưng các nguyên liệu như quả bơ chín, cà chua chín mọng, hạt ngô mềm,.. sẽ góp phần làm cho món salad trở nên hấp dẫn.

Lựa chọn quả bơ ngon để làm salad bơ cà chua

Cách nấu lẩu gà ngải cứu ngon, bổ não tại nhà
Lựa chọn quả bơ ngon để làm salad cà chua bơ

Quả bơ được coi là nguyên liệu chính cho món salad bơ cà chua nên bạn phải chọn những quả bơ chín, thơm để chế biến. Quả bơ chưa chín sẽ không có vị, chín quá sẽ nhũn, bạn nên chọn một quả bơ chín tới, thịt ngậy bở. Bạn nên mua những quả bơ gần chín về nhà, đợi 1-2 ngày bơ chín tới, dùng tay ấn vào để biết độ chín quả bơ. Khi bơ đạt độ chín tới là lúc làm salad bơ được ngon nhất.

Mẹo cắt bơ đẹp mắt

Cắt bơ để làm salad đơn giản nhưng cũng phải có mẹo. Bạn không nên bóc vỏ bơ trước sẽ làm nát hết quả bơ mà hãy cắt đôi quả bơ ra, lấy tay vặn để tách đôi 2 phần quả bơ, sau đó bạn mỗi nửa quả bạn cắt 1/4 cắt tiếp để muối miếng dài tầm 2cm là vừa đẹp

Các vị củ quả có thể mix làm salad cà chua

Với 5 nguyên liệu thông dụng, đơn giản là bơ, cà chua, đậu đen, hành tím, ngô bạn cũng có thể thay thế đậu xanh cho đậu đen hoặc đậu trắng bạn cũng có thể thêm xoài thái hình hạt lựu hoặc thêm chút ớt đổ nướng, khoai tây luộc…

Cách nấu lẩu gà ngải cứu ngon, bổ não tại nhà
Các vị củ quả có thể mix làm salad cà chua

Những nguyên liệu dùng để làm nước trộn cho món sala cà chua bơ

Món salad trở nên đậm đà và ấn tượng hơn khi có nước trộn thơm ngon đậm đà. Bạn có thể sử dụng sốt mayonnaise hoặc nước dấm, nước cốt chanh kết hợp với dầu oliu thêm chút bột ớt (bạn cũn có thể thay thế bằng giấu rượu vang đỏ, dấm táo) và chút muối, đường.

Cách nấu lẩu gà ngải cứu ngon, bổ não tại nhà
Những liệu liệu dùng để làm nước trộn cho món sala cà chua bơ

Bí quyết chuẩn bị salad bơ cà chua cho cuộc hành trình xa

Cách nấu lẩu gà ngải cứu ngon, bổ não tại nhà
Bí quyết chuẩn bị salad bơ cà chua cho cuộc hành trình xa

Món Salad bơ cà chua sẽ là món ăn thú vị cho những cuộc tụ họp đông người. Bạn có thể kết hợp chế biến tất cả các nguyên liệu trước trừ thành phần bơ. Hãy giữ nguyên qua bơ đến khi bạn gần ăn thì mới bắt đầu cắt bơ và cho vào đĩa salad. Như thế bạn sẽ có một đĩa salad bơ cà chua tươi, thơm ngon.

Salad bơ cà chua ngon hơn khi ăn kèm món ăn gì?

Nếu là bữa ăn ăn nhẹ, thì salad bơ cà chua đã là món ăn hoàn chỉnh cho một bữa ăn đơn giản, sống khỏe, giảm cân,… Tuy nhiên món ăn này cũng là cũng là món ăn phụ, món ăn khai vị trong các bữa tiệc nướng. Bạn có thể ăn salad bơ cà chua kèm với đĩa thịt nướng, vài lát bít tết bò ứng gà,… hoặc đơn giản là dùng như một món mộm trộn trong bữa cơm hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *