Cách nấu mì tôm rau cải tiện lợi cho ngày bận rộn

Hôm nay MRLVN sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu mì tôm rau cải ngon và nhanh nhất cho những ngày làm việc bận rộn. Mì tôm rau cải là một món ăn vô cùng tiện lợi, không tốn nhiều thời gian chế biến nhưng vẫn có thể bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm món mì Tôm rau cải

Bạch tuộc 300 g

Rau cải Xanh : 100g (Cải tốt nhất là từ tháng 9 đến tháng 4. Trong thời gian này cải sẽ rất non, lá xanh, mỏng, cọng to. Không chọn cải đã lên ngồng, vì lúc này cải đã già ăn rất hăng và nồng.)

Mì tôm 2 gói

Dầu ăn 1 muỗng

Tỏi băm 1 muỗng

Gia vị thông dụng

Các bước nấu mì tôm rau cải

Bước 1: Tiến hành sơ chế bạch tuộc

Để loại bỏ nhớt và mùi tanh, bạch tuộc sau khi mua về các bạn làm sạch, cắt bỏ nội tạn.

Đem chà xát với 1/2 muỗng canh muối và 2 muỗng canh bột mì sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Đun sôi nước có pha 1 với 1 củ gừng nhỏ đ.ập dập. Nước sôi thì bạn cho bạch tuộc vào chần sơ khoảng 3 phút. Vớt bạch tuộc ra và cho chúng vào ngâm với nước lạnh.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Đun sôi một nồi nước rồi cho mì gói vào chần cho mềm. Bạn có thể thêm một ít dầu ăn vào nồi để mì được bóng và không bị dính khi luộc.

Mì mềm thì bạn vớt ra và cho vào nước lạnh hoặc nước đá để mì không bị nhũn nhé.

Cải bẹ xanh mua về cắt bỏ gốc, bỏ phần lá dập, lá sâu rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Ngâm với nước muối thật loãng khoảng 2 – 3 phút. Sau đó rửa lại với nước lạnh và để ráo nước.

Bước 3: Xào nguyên liệu

Cho dầu ăn và tỏi băm vào chảo phi cho thơm. Tỏi thơm thì bạn cho phần bạch tuộc đã được sơ chế vào chảo rồi xào đều tay khoảng 5 – 7 phút cho đến khi bạch tuộc săn lại thì cho ra dĩa.

Tận dụng chảo để xào tiếp phần cải bẹ xanh. Cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm và xào thật đều tay luôn nhé.

Bước 4: Xào mì

Sau khi cải đã chín, bạn cho phần mì đã chần vào xào đều tay, thêm phần bạch tuộc xào chín vào.

Xào khoảng 3 – 5 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành rồi đấy.

Thành phẩm

Mì xào bạch tuộc rau cải thơm ngon và hấp dẫn. Bạch tuộc giòn ngọt và bổ dưỡng kết hợp với cải xanh thơm phức và có vị đắng nhẹ. Tất cả tạo nên một món ăn hấp dẫn khó có thể chối từ.

Trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu mì rau cải cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Thực đơn cơm tối đủ chất ngon cơm, nhìn là muốn ăn liền!

Thực đơn cơm tối này chỉ 3 món thôi, nấu cũng rất nhanh mà ăn thì siêu ngon đấy!

Thực đơn cơm tối hôm nay có các món;

Cá chim chiên

Rau sống

Canh rau cải đuôi phụng nấu tôm thịt

Trứng chiên hành lá cà chua

Tráng miệng: Táo

Cá chim chiên

Nguyên liệu: 1 con cá chim, dầu đậu nành Simply, 1 chén mắm tỏi ớt, 1 đĩa rau sống.

Cách chế biến:

Cá chim làm sạch ruột, rửa với nước muối pha loãng để giảm đi sự tanh của cá. Sau đó rửa lại cho sạch sẽ để ráo. Dùng giấy hoặc khăn lau khô nước trên cá.

Làm nóng chảo, cho dầu đậu nành Simply vào, đợi dầu sôi lên thì thả cá vào chiên.

Chiên cá chín vàng đều cả hai mặt rồi vớt ra đĩa. Món cá chiên ăn kèm rau sống và chấm mắm tỏi ớt.

Canh rau cải đuôi phụng nấu tôm thịt

Nguyên liệu: 400g rau cải đuôi phụng, 100g tôm tươi, 100g thịt vai heo, 1 ít tiêu, 1 củ hành tím, 1 muỗng cafe mắm, muối hồng.

Cách chế biến:

Thịt nạc vai xay hoặc bằm cùng 1 ít gia vị: muối, hành tím, tiêu để 15 phút cho thấm.

Tôm lột vỏ chẻ sống lưng lấy bỏ chỉ đen, rửa lại cho sạch, rồi đ.ập dập, bằm với xíu muối hồng.

Rau cải đuôi phụng nhặt bỏ phần già, rửa sạch ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại cho sạch sẽ để ráo, cắt khúc 4cm.

Nấu sôi nước, cho tôm thịt vào, hoặc làm nóng nồi cho ít dầu ăn và hành tím phi cho dậy mùi thơm rồi xào lên và nấu (nếu thích béo). Sau khi nước sôi lên lại thì vớt thật sạch bọt, nấu thêm 10 phút nữa cho rau vào. Khi rau chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, múc canh ra tô.

Trứng chiên hành lá cà chua

Nguyên liệu: 3 quả trứng gà, 1 trái cà chua, 2 cây hành lá, 1 ít tiêu xay và mắm, 2 muỗng dầu đậu nành Simply.

Cách chế biến:

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ.

Cho trứng gà vào tô đ.ánh tan với gia vị rồi cho hành lá và cà chua cắt hạt lựu vào, khuấy đều.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, dầu sôi thì cho hỗn hợp trứng vào chiên chín, vớt ra đĩa.

Tráng miệng: Táo

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *