Cách nấu món súp tôm ngon là một món canh cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng mà cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Cùng vào bếp trổ tài nấu món súp tôm thịt rau củ hấp dẫn ngay tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu món súp tôm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu cho cách nấu món súp tôm ngon khó cưỡng
Thịt heo 300 gr
Tôm 300 gr
Trứng cút 20 quả
Trứng gà 2 quả
Nấm mèo 50 gr
Đậu Hà Lan 100 gr
Bắp 1 quả
Bí đỏ 300 gr
Cà rốt 1 củ
Hành lá 1 ít
Tinh bột mì 3 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
Cách nấu món súp tôm ngon khó cưỡng
Bước 1: Sơ chế tôm thịt
Rửa sạch thịt heo, sát muối, rửa sạch lại lần nữa rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, đầu và bỏ chỉ đen của tôm, sau đó rửa sạch rồi cắt hạt lựu.Cho tôm và thịt vào tô lớn, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho tôm thịt thấm gia vị
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Ngâm nấm mèo trong nước nóng khoảng 20 – 30 phút đến khi nở to, sau đó, rửa sạch, c.ắt c.hân nấm rồi thái sợi.
Bí và cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu, để riêng
Hành lá bỏ gốc và lá dập, già rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bắp bỏ vỏ và râu rồi tách hạt để riêng
Bước 3: Nấu súp
Bắc nồi lên bếp cùng khoảng 1 lít nước ở lửa to, đến khi nước sôi thì cho vào hạt bắp, cà rốt, đậu hà lan, bí đỏ vào luộc
Sau đó, cho thêm tôm, thịt, trứng cút, nấm mèo vào nấu cùng đến khi hỗn hợp chín.
Đ.ánh tan 2 quả trứng gà, đổ từ từ vào nồi hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy đều.
Hòa tan 3 muỗng canh tinh bột mì với nước lạnh , sau đó đổ từ từ vào nồi và khuấy đều đến khi nồi súp sánh lại, tinh bột mì trong lại, không bị vón cục
Nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa ăn, đun tiếp đến khi nồi súp sôi lại, cho phần hành lá vào khuấy đều và tắt bếp
Bước 4: Hoàn thành
Múc súp ra bát, rắc thêm chút tiêu xay lên trên để dậy mùi thơm, thêm chút rau mùi thơm vừa để trang trí, cũng giúp tăng hương vị thơm ngon cho món ăn
Bước 5: Thành phẩm
Món súp có màu sắc bắt mắt, nước súp đậm vị, vừa ăn, ngọt thanh từ rau củ, tôm thịt, cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng.
Để món ăn thêm đậm đà, khi dùng bạn có thể thêm 1 ít nước tương và dầu mè nhé!
Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu súp tôm cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Học cách làm salad Nga công thức chuẩn nhất
Là một món ăn được chế biến từ các loại rau củ phổ biến, món salad Nga không chỉ bổ dưỡng mà còn được nhiều người mê mẩn bởi hương vị hấp dẫn, độc đáo và lôi cuốn ngay từ khi ăn lần đầu tiên.
Bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách làm món salad Nga chuẩn vị mà vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
– Khoai tây: 2 củ
– Cà rốt: 2 củ
– Trứng gà: 2 – 4 quả
– Dưa leo ngâm chua: 2 – 3 quả
– Hành tây: 1 củ nhỏ
– Giò lụa: 100g
– Đậu Hà Lan, bắp ngọt
– Mayonnaise: 1 chai
Thực hiện:
Bước 1 : Cà rốt, khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ rồi cho vào nồi cùng với đậu Hà Lan, bắp ngọt luộc chín. Trứng luộc chín, bóc vỏ.
Luộc chín trứng, khoai tây, cà rốt
Bước 2 : Cà rốt, khoai tây, trứng, dưa leo, giò lụa thái miếng vuông. Hành tây chần qua nước sôi.
Bước 3 : Cho những thứ đã cắt miếng vào một chiếc nồi hoặc tô lớn rồi trộn lại với nhau.
Cuối cùng, chỉ cần thêm sốt mayonnaise vào trộn chung là bạn đã có món salad Nga ngon đúng điệu để khai vị cho bữa ăn rổi đấy!
Tìm hiểu thêm: Thực đơn 7 ngày trong tuần, “bí kíp” của người mẹ bận rộn
Cho mayonnaise vào trộn chung với các nguyên liệu đã sơ chế
Và đây là thành quả…
>>>>>Xem thêm: Học làm salad thịt gà trắng kiểu Thái
Thành quả món salad Nga
Chỉ cần vài bước đơn giản và nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà bạn đã có thể thưởng thức món salad Nga cực kỳ hấp dẫn. Với vị tươi ngon của rau củ, vị bùi của thịt và vị béo ngậy hòa quyện nơi đầu lưỡi chắc chắn sẽ khiến bạn muốn được thưởng thức thêm nhiều lần nữa.
Chúc các bạn ngon miệng với món salad Nga này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).