Cách nấu món thịt kho trứng cút đậm vị, đơn giản nhất

Cách nấu món thịt kho trứng cút là công thức quen thuộc lại vô cùng bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Trong bài viết hôm nay, MRLVN sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn cách nấu món ăn này làm sao cho thơm ngon, mà lại đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu món thịt kho trứng cút đậm vị, đơn giản nhất

Nguyên liệu làm món thịt kho trứng cút

Thịt ba chỉ: 500 gam

Trứng cút: 30 quả

Ớt tươi: 10 trái

Hành tím: 4 củ

Tương ớt: 1 muỗng

Nước mắm: 2 muỗng

Dầu màu điều: 2 muỗng

Gia vị thông dụng

Các bước nấu món thịt kho trứng cút

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu cho món thịt kho trứng cút

– Thịt ba chỉ: rửa sạch bằng nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó xả lại nước sạch và để ráo, cuối cùng thái thịt thành miếng nhỏ

– Ướp thịt với 4 củ hành, 2 quả ớt đã được giã nhuyễn, và 2 muỗng dầu màu điều, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay, nửa muỗng bột ngọt.

– Trộn đều thịt và gia vị, ướp 30 phút

Cách sơ chế thịt heo sạch và hết mùi hôi:

Cách 1: bóp nhẹ rượu trắng lên thịt, ướp 10 phút, rồi rửa lại nước sạch

Cách 2: Giã nhuyễn gừng rồi chà xát lên thịt cùng với nước giấm loãng 5 phút, sau đó rửa sạch

Bước 2: Tiến hành luộc sau đó bóc vỏ trứng cút

– Cho 800ml nước đun sôi, sau đó cho trứng vào, luộc trong 15 phút trên lửa vừa.

– Luộc xong, cho vào nước lạnh rồi bóc vỏ.

Cách lột vỏ trứng cút đơn giản, nhanh chóng

Cách 1: Cho trứng vào bình có nắp, sóc đều 5 lần cho đến khi phần vỏ trứng bị nát ra rồi tiến hành bóc bỏ

Cách 2: Khi luộc trứng, bạn thêm ít giấm và muối thì khi chín sẽ dễ dàng bóc vỏ hơn đấy

Bước 3: Tiến hành kho thịt heo với trứng cút và hoàn thành món ăn

– Cho hết thịt và nước ướp vào nồi, tiến hành xào đều trên lửa vừa đến khi thịt săn lại.

– Cho tiếp trứng cút cùng 1 bát nước lọc vào, sau đó vặn lửa nhỏ và kho trứng khoảng 30 phút đến khi thịt mềm và nước kho sệt đặc lại là được nhé

– Nêm lại gia vị và rắc ít hạt tiêu xay cùng ớt là hoàn thành xong món ăn rồi đấy

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món thịt kho trứng cút vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho gia đình rồi. Hy vọng công thức ngày hôm nay có thể giúp bạn hiểu thêm về cách chế biến món ăn và có thêm sự lựa chọn mới cho gia đình nhé.

Cách nấu món thịt kho trứng cút đậm vị, đơn giản nhất

Trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu thịt kho trứng cút cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Món rau củ quả trộn tươi ngon thanh mát cho bữa cơm chiều

Món rau củ quả trộn tươi ngon thanh mát cho bữa cơm chiều. Salad rau củ quả trộn này đơn giản, ăn lại có vị chua chua dịu nhẹ thanh mát, đảm bảo ai cũng thích.

Cách nấu món thịt kho trứng cút đậm vị, đơn giản nhất

Nguyên liệu:

– 8 quả cà chua bi, 5 cái lá xà lách, 1 miếng ớt chuông đỏ, nước sốt salad dầu giấm Nhật, 10 quả trứng cút, 30g hành tây tím, 1 miếng ớt chuông vàng, 1 ít hạt tiêu đen.

Cách nấu món thịt kho trứng cút đậm vị, đơn giản nhất

Cách làm:

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Bổ đôi.

Cách nấu món thịt kho trứng cút đậm vị, đơn giản nhất

Chuông chuông đỏ và vàng rửa sạch thái miếng nhỏ. Hành tây cũng thái kích cỡ tương tự.

Tìm hiểu thêm: Ngày mưa gió đãi cả nhà món bò hầm mềm thơm, đậm đà

Cách nấu món thịt kho trứng cút đậm vị, đơn giản nhất

Dùng tay xé nhỏ xà lách; cà chua bi rửa sạch, cắt làm 4 mỗi quả.

Cách nấu món thịt kho trứng cút đậm vị, đơn giản nhất

Cho tất cả các loại rau củ vào tô, rắc một ít bột tiêu đen và rưới nước xốt salad dầu giấm Nhật Bản lên trên là xong món salad vừa tươi ngon, thanh mát, dễ ăn lại không hề ngán ngấy rồi.

Cách nấu món thịt kho trứng cút đậm vị, đơn giản nhất

Cách nấu món thịt kho trứng cút đậm vị, đơn giản nhất

>>>>>Xem thêm: Top 3 cách làm bột bánh canh ngon như ngoài hàng chị em không nên bỏ qua

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *