Cách nấu món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần

Xôi gấc mềm, thơm mùi nước cốt dừa , trộn cùng với dừa sợi ăn bùi bùi là món ăn sáng đơn giản, dễ làm và bổ dưỡng cho cả nhà vào ngày cuối tuần.

Bạn đang đọc: Cách nấu món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần

Nguyên liệu nấu món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần:

– 1 quả gấc(200gr)

– 2 bát gạo nếp

– 4 thìa cà phê đường

– 2 thìa cà phê muối

– 60gr dừa tươi bào sợi

– 3 thìa cà phê nước cốt dừa(nếu không dùng nước cốt dừa có thể mua dừa tươi về bào vụn, vắt lấy nước cốt dừa)

– 1 thìa rượu trắng

Cách nấu món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần

Món xôi gấc thơm ngon, bùi bùi giúp cả nhà ăn sáng ngon miệng. Ảnh minh họa

Cách làm món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần:

Cách nấu món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần

Nếp vo sạch, ngâm qua đêm với tí muối.

Cách nấu món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần

Gấc bổ đôi, móc lấy thịt gấc, trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, để yên qua đêm hay vài giờ đồng hồ.

Cách nấu món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần

Ngày hôm sau vớt nếp ra rổ, trộn thịt gấc đã ngâm rượu vào nếp và thêm 1 thìa cà phê muối vào nếp, trộn đều.

Tìm hiểu thêm: 4 loại kẹo dân dã phải “thưởng” cùng trà thì mới tròn vị

Cách nấu món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần

Đổ nếp vào chõ hấp xôi. Canh chừng 10 phút, mở nắp xửng, ruới nước cốt dừa và dừa sợi bào vụn, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khỏang 5 phút. Sau đó, mở nắp và bỏ đuờng vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khỏang 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là đuợc.

Cách nấu món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần

Bới xôi ra đĩa hay khuôn ấn xôi.

Cách nấu món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần

Cùng thưởng thức món xôi gấc dừa sợi thơm ngon, nóng hổi vào buổi sáng cuối tuần bên gia đình nào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần này nhé!

Nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện thơm dẻo, béo ngậy cho cả nhà ăn

Bí kíp nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện thơm dẻo, béo ngậy cho cả nhà ăn là mê.

Cách nấu món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần

>>>>>Xem thêm: [Chế biến]- Nếu thích món chay


Xôi gấc là món ăn được nhiều người chuộng

Tôi từ nhỏ đã được bà và mẹ dạy cho cách nấu xôi, sau nhiều năm thực hành tới giờ tôi có thể đồ, nấu, chế biến được món xôi thơm dẻo cho cả gia đình thưởng thức trong dịp lễtếthay thậm chí là những ngày bình thường. Đặc biệt từ khi đi học đại học tôi thường xuyên nấu xôi bằng nồi cơm điện, vừa nhanh chóng thuận tiện lại an toàn và rẻ t.iền hơn đi mua ngoài. Và dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách nấu món xôi gấc bằng nồi cơm điện, vừa ngon lại bổ dưỡng cho bữa sáng.

Đầu tiên bạn đi chợ mua 1 quả gấc, gạo nếp và 2 nguyên liệu chính, bên cạnh đó còn cần đường, muối, dừa lẫn nước cốt dừa và rượu trắng. Bạn cần chú ý là quả gấc to nhỏ thì phụ thuộc sao cho vừa tầm số lượng người ăn.

Tôi thì thường nấu xôi cho 4 người nhưng hay nấu cho cả sáng và còn lại thì ăn cả trưa hay tiện lúc nào ăn lúc đó. Bạn nên chọn quả gấc tầm 200 – 300 g, 3 bát gạo nếp, 5 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê muối, 80g dừa tươi bào sợi, 4 thìa cà phê nước cốt dừa (nếu không dùng nước cốt dừa, bạn có thể mua dừa tươi về bào vụn, vắt lấy nước cốt dừa) và 1,5 thìa rượu trắng.

Từng đó là đủ nguyên liệu cho 1 nồi xôi gấc thơm lừng và ngon trọn vị. Sau khi mua đủ bạn đem gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối. Sau đó mang gấc bổ đôi, lấy thịt gấc, trộn 1 thìa rượu trắng vào thịt gấc, cũng đem để qua đêm hay vài giờ đồng hồ cũng được.

Tới sáng ngày hôm sau bạn đem vớt nếp ra rổ, rồi trộn thịt gấc đã ngâm rượu vào nếp và kèm thêm 1 thìa cà phê muối vào gạp nếp đã, mang trộn đều.

Bạn chỉ cho khoảng 1 lít nước vào nồi cơm điện mang đun sôi. Rồi đổ gạo nếp vào cái chõ hấp xôi đặt vào trong nồi cơm điện. Canh khoảng chừng 10 phút, sau đó mở nắp ra, mang nước cốt dừa rưới lên, rắc cả dừa sợi bào vụn, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút. Tiếp đó, mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 5-7 phút hoặc nếm thấy xôi chín mềm là khi đó xôi đã được. Lấy đũa hay môi mang xôi ra đĩa là bạn đã có được bữa sáng tuyệt hảo cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Mẹo nhỏ: Bạn nên lưu ý là để nồi xơm thơm ngon hấp dẫn, bên cạnh kỹ thuật nấu thì chọn nguyên liệu là một trong những nhân tố quyết định. Vì thế, bạn cần chọn được quả gấc ngon, bí quyết là khi đi mua bạn cần chọn quả gấc có dáng tròn đều, gai nở đều nhau, vỏ bên ngoài màu đỏ cam và cầm phải càng nặng tay càng tốt. Cần đặc biệt chú ý là không được mua những quả gấc đã bị vỡ hoặc dập, vì quả gấc nếu đã bị vỡ hoặc dập thì không khí sẽ xâm nhập vào được trong ruột gấc, để qua ngày, thậm chí qua đêm là đã có thể hỏng và phải vứt đi.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *